Proxy Dân Cư Tĩnh là gì? Đề hiểu được khái niệm đó trước tiên ta cần hiểu khái niệm “Dân Cư” tại sao lại là “Proxy Dân Cư”? Proxy dân cư hay Residential Proxy. Là các Proxies được tạo ra từ hệ thống địa chỉ IP dân cư, hộ gia đình sinh sống trong các khu dân cư tách biệt hoàn toàn với các Datacenter. Chúng tạo nên sự đa dạng về vị trí chứ không tập chung tại một điểm nhất định.

Proxy Dân Cư Tĩnh là gì?

Proxy dân cư tĩnh là một Proxy sử dụng nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thay vì địa chỉ IP được cung cấp bởi trung tâm dữ liệu. Mỗi địa chỉ Proxy dân cư có một vị trí thực tế trên bản đồ. Như đã biết, mỗi một thiết bị khi kết nối đến Internet đều phải khai báo một địa chỉ IP. Do đó, mỗi khi bạn kết nối đến môi trường mạng. Bạn luôn sẽ cung cấp thông tin về tùy chọn trình duyệt, cookie và sử dụng địa chỉ IP thực của bạn để truy cập vào một tên miền internet nào đó.

Những thông tin này chứng thực với website bạn đang truy cập rằng. Bạn là một người dùng thực, có vị trí định vị rõ ràng trên bản đồ, có trình duyệt và cookie hoặc lịch sử truy cập rõ ràng. Chính điều này tạo nên sự khác biệt lớn nhất giữa Proxy dân cư và Proxy trung tâm dữ liệu.

Tính năng của Proxy Dân Cư Tĩnh

 Có nhiều lý do để bạn sử dụng tới dòng Proxy này. Hiện nay, nhu cầu dùng Proxy ngày càng phổ biến. Nhưng nhiều website phát hiện ra địa chỉ IP không chính xác. Không thể xác thực nên đã khóa tài khoản sử dụng Proxy để truy cập. Địa chỉ của bạn có thể bị cho vào danh sách hạn chế tính năng, danh sách theo dõi đặc biệt nếu bạn sử dụng Proxy giá rẻ.

Mọi vấn đề chặn IP, hạn chế tính năng, bị theo dõi, tấn công. Đều không thể xảy ra nếu bạn sử dụng Proxy dân cư. Proxy dân cư IP tĩnh khác với các loại Proxy thông thường ở chỗ địa chỉ IP nằm trong một khu dân cư. Việc này cho bạn có thể truy cập Website thoải mái, an toàn với độ bảo mật cao. Không thể bị phân biệt như Proxy thông thường.

Proxy dân cư giúp người dùng ẩn danh an toàn, vượt qua các kiểm tra, kiểm duyệt của website một cách nhanh và hiệu quả hơn. Từ đó. Bạn có thể tận dụng Proxy dân cư với nhiều mục đích khác nhau mà không lo lắng bị khóa tài khoản.

Địa chỉ IP là gì? Các loại hình thông dụng của IP

Công việc gì nên sử dụng Proxy Dân Cư Tĩnh?

Proxy dân cư IP cố định sẽ giải quyết các vấn đề của Proxy xoay IP. IP của các gói này cố định từ khi đăng ký. Do đó có thể sử dụng để duy trì tài khoản (Nuôi account) hiệu quả nhất. Nó giống như mạng internet của một hộ gia đình nên không bị đánh giá là ẩn danh. 

Ảnh Công việc gì nên sử dụng Proxy Dân Cư Tĩnh

Proxy tĩnh giúp tự động hóa các nhiệm vụ SEO. Thu thập dữ liệu trang web là cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ SEO. Bằng cách này, bạn có thể xác định phần nào của trang web cần được tối ưu hóa và vấn đề nào cần khắc phục. Các trang, tốc độ trang và siêu dữ liệu chất lượng thấp đều gây hại cho hiệu suất SEO tổng thể của bạn.

Quản lý nhiều tài khoản: Proxy dân cư tĩnh có thể là một công cụ hữu ích để đảm bảo rằng mỗi tài khoản được liên kết với một địa chỉ IP duy nhất. Điều này có thể giúp ngăn những tài khoản đó bị gắn cờ hoặc bị cấm vì hoạt động đáng ngờ.

Xác minh quảng cáo. Quá trình xác minh rằng quảng cáo trực tuyến có đang được hiển thị chính xác và tiếp cận đối tượng mục tiêu của chúng hay không? Nếu bạn là nhà quảng cáo hoặc nhà xuất bản. Việc sử dụng Proxy tĩnh có thể giúp bạn đảm bảo rằng quảng cáo của mình được hiển thị chính xác ở các vùng khác nhau.

Có bao nhiêu loại Proxy Dân Cư IP Tĩnh?

Proxy dân cư IP cố định được chia theo giao thức sẽ có hai loại là. Proxy dân cư HTTP và Proxy dân cư SOCKS5. Mỗi loại Proxy đều có điểm mạnh và điểm hạn chế riêng. Tuy nhiên xét tổng quát thì giao thức HTTP có sự đóng gói thông tin, mức độ mã hóa không không cao tuy nhiên thì tốc độ đường truyền nahnh hơn so với SOCKS5. Vì không mã hóa đầu cuối nên các gói dữ liệu bảo mật cũng kém. HTTP thích hợp cho việc truyền lệnh các tập tin không yêu cầu bảo mật cao như chơi Game.. Yêu cầu về tốc độ.

Trong một số trường hợp, tính bảo mật cũng khó sử dụng với nhiều rắc rối cho nên nhiều người dùng ưa chuộng khả năng kém bảo mật hơn. Chọn sử dụng giao thức HTTP hay SOCKS5 đều phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng.

Ưu điểm và nhược điểm của Proxy Dân Cư Tĩnh

Ưu điểm 

  • Proxy IP tĩnh không có giới hạn, hạn chế khi được triển khai để quét.
  • Địa chỉ IP tĩnh không thay đổi nên kết nối của người dùng không bị gián đoạn liên tục. Chức năng này làm cho nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp thường xuyên yêu cầu một địa chỉ IP tĩnh. Để cải thiện các thư từ và hoạt động bên trong một mạng khép kín.
  • Cho phép bạn lấy thông tin từ bất kỳ khu vực nào trên web. Mà không cần soạn một địa chỉ IP. Trong trường hợp bạn không muốn địa chỉ IP của mình thay đổi thường xuyên Proxy tĩnh tại khu dân cư là lựa chọn lý tưởng.
  • Proxy dân cư tĩnh bắt nguồn từ Proxy trung tâm dữ liệu. Proxy tĩnh thường được lưu trữ trên các máy chủ ảo, IP của họ có băng thông tuyệt vời và kết nối internet tốc độ cao.
  • Được chỉ định bởi một ISP, proxy tĩnh cung cấp tính ẩn danh và tính hợp pháp cao.
  • Đáng tin cậy trong quá trình sử dụng. Proxy IP tĩnh không chỉ được chỉ định bởi ISP mà còn đến từ một nguồn đáng tin cậy và đã được chứng minh.
  • Đảm bảo thời gian hoạt động cao. Với sức mạnh của Proxy trung tâm dữ liệu và Proxy dân cư. Proxy tĩnh có sức mạnh của cả hai. Mặc dù Proxy chỉ ra ASN từ nhà cung cấp dịch vụ internet. Nhưng điều này có thể xảy ra do nguồn của Proxy là một trung tâm liên lạc.

Nhược điểm

Proxy Dân cư ip tĩnh mang lại so với địa chỉ động là bạn phải cấu hình các thiết bị thủ công. Các ví dụ được đưa ra ở trên. Liên quan đến một máy chủ web gia đình và các chương trình truy cập từ xa. Yêu cầu bạn không chỉ thiết lập thiết bị với địa chỉ IP. Mà còn cấu hình đúng Router để giao tiếp với địa chỉ cụ thể đó. Điều này chắc chắn đòi hỏi nhiều thao tác hơn là việc chỉ cần cắm một Router vào và cho phép nó đưa ra các địa chỉ IP động thông qua DHCP.

Nguy cơ bảo mật là một điểm yếu khác khi sử dụng địa chỉ IP tĩnh. Địa chỉ không bao giờ thay đổi cung cấp cho tin tặc một khoảng thời gian kéo dài. Để tìm lỗ hổng trong mạng của thiết bị. Việc sử dụng địa chỉ IP động thay đổi. Ngược lại sẽ yêu cầu kẻ tấn công phải thay đổi cách giao tiếp với thiết bị.

Mua Proxy Dân Cư ở đâu tốt?

Thuê Cloud hiện tại đang cung cấp các IP tại hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Ở nhiều dạng giao thức khác nhau, nhiều kiểu Proxy khác nhau. Các kiểu Proxy tại Thue Cloud cung cấp có dạng:

Proxy dân cư IP cố định

Proxy dân cư IP cố định sẽ giải quyết các vấn đề của Proxy xoay IP. IP của gói này cố định từ khi đăng ký, khởi tạo Socks. Do đó có thể sử dụng để duy trì tài khoản (nuôi account) rất tốt. Nó giống như mạng internet của một hộ gia đình nên không bị đánh giá là ẩn danh.

Proxy dân cư IP xoay

Proxy dân cư IP xoay. Có đặc điểm là tốc độ mạng cao, thay đổi IP liên tục trên toàn thế giới. ISP thuộc các nhà mạng dân dụng, địa chỉ IP xen lẫn trong các khu dân cư, khu đô thị nên khả năng bị phát hiện gian lận là rất thấp.

Proxy dân cư IP xoay vòng thích hợp cho các công việc đăng ký tài khoản (reg account), kiểm tra tài khoản… Nhược điểm của loại Proxy này là giới hạn băng thông thấp, phí duy trì băng thông khá cao. IP thay đổi liên tục nên nếu duy trì đăng nhập một tài khoản có thể không phù hợp.

Proxy dân cư việt Nam

Proxy của trung tâm dữ liệu( IPv4, IPv6 dùng riêng)

Giống như bất kỳ proxy nào, Proxy datacenter hay còn gọi Proxy trung tâm dữ liệu. Là một cổng tồn tại giữa thiết bị truy cập internet và trang web được truy cập. Máy chủ proxy trong trung tâm dữ liệu là những máy chủ ở xa mà bạn có thể kết nối với nó nếu bạn cần ẩn đi địa chỉ IP của mình cho bất kỳ mục đích nào.

Trên đây là bài viết giới thiệu về các loại Proxy dân cư, đặc biệt là Proxy Dân Cư IP tĩnh. Thuê Cloud là đơn vị cung cấp Proxy dân cư giá rẻ, chất lượng cao. Có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực mạng viễn thông trực sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Hy vọng sẽ giải đáp được tất cả những yêu cầu của quý khách về Proxy. 

Ngoài ra các gói VPS Việt Nam, US, Singapore hay các quốc gia trên thế giới cũng được Thuê Cloud triển khai cho các nhà kinh doanh MMO. mời bạn tham khảo bên trong Web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *