Proxy Mobile là gì? Có rất nhiều cách để sở hữu 1 proxy sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Các bài viết trước Thuê Cloud đã giới thiệu về proxy là gì? proxy datacenter (proxy trung tâm dữ liệu) là gì? proxy residential (proxy dân cư) là như thế nào? Bài viết này web sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn 1 proxy nữa. Proxy được cho là có mức độ ẩn danh cao nhất so với datacenter và residential đó là proxy mobile (proxy mạng di động). Cùng tìm hiểu dưới bài viết này ngay.

Proxy là gì?

Máy chủ proxy về cơ bản là một máy tính trên internet với địa chỉ IP riêng mà máy tính của bạn biết. Khi bạn gửi một yêu cầu duyệt web, trước tiên yêu cầu này sẽ được chuyển đến máy chủ proxy. Sau đó, máy chủ proxy sẽ thay mặt bạn thực hiện yêu cầu web đó. Nó sẽ thu thập phản hồi từ máy chủ web và chuyển tiếp cho bạn dữ liệu trang web mà bạn có thể xem trong  trình duyệt của mình.

Các lợi ích của 1 proxy nói chung mang lại 

Cải thiện tốc độ truy cập, tiết kiệm băng thông

Các máy chủ proxy sẽ lưu vào bộ nhớ cache của các trang web mà người dùng truy cập. Ở lần truy cập sau. Máy chủ proxy sẽ kiểm tra xem người dùng đã truy cập trang web này hay chưa rồi sẽ gửi bản sao của trang web đó cho bạn. Khi ở một máy chủ proxy, nhiều người cùng truy cập vào một trang web, máy chủ proxy sẽ gửi tới cho trang web đó yêu cầu. Việc này sẽ giúp tiết kiệm lượng băng thông phải dùng.

Dễ dàng theo dõi quá trình sử dụng Internet của nhân viên hoặc trẻ em

Những công ty, doanh nghiệp thiết lập một máy chủ proxy. Nhằm kiểm soát quá trình dùng internet của nhân viên. Họ sẽ thiết lập proxy có thể chặn truy trang web mà họ không muốn nhân viên truy cập. Hay các bậc phụ huynh có thể kiểm tra truy cập an toàn của con em mình.

Sở hữu chế độ bảo mật riêng tư

Những người sử dụng proxy để truy cập một trang web, máy chủ của trang web đó sẽ không thể biết được ai đã truy cập thực sự. Người truy cập sẽ giúp thông tin cá nhân của người truy cập sẽ được bảo mật và giữ kín.

Cải thiện chế độ bảo mật

Các trang web độc hại sẽ có thể được chặn khỏi máy tính của người dùng. Các web sẽ được mã hóa nếu cần bởi máy chủ proxy. Từ đó không ai có thể đọc được những giao dịch riêng tư của mình. Các công ty có thể kết nối với một VPN. Những VPN đó sẽ kết nối đến hệ thống mạng của doanh nghiệp đó, từ đó dễ dàng trong việc kiểm soát và xác định được những ai truy cập vào các tài nguyên của họ. Giúp bảo vệ tốt những dữ liệu của công ty. 

Truy cập vào các website bị chặn

Dùng Proxy mobile để truy cập các web  bị chặn

Người dùng khi sử dụng proxy sẽ có thể truy cập vào được các tài nguyên bị chặn. Khi mà tiến hành vào một trang web bị chặn, bạn có thể Fake IP từ nơi khác để có thể truy cập vào nó. Một ví dụ đơn giản đó là . Bạn đang ở Việt Nam những sử dụng địa chỉ IP ở Thái Lan để vào một trang web.

Proxy Mobile là gì?

Proxy mobile là loại proxy sử dụng đường truyền và địa chỉ IP của các nhà cung cấp (ISP) như. Viettel, Vinaphone, Mobifone sử dụng sóng di động 4G, LTE thông qua các thiết bị đầu cuối là trạm phát BTS và thẻ Sim được gắn trên các thiết bị di động. Nói 1 cách dễ hiểu hơn loại IP này được ảo hóa từ IP các thiết bị di động. Sau đó cấp phát lại sang thiết khiến Laptop, PC có thể sử dụng được. Ta có thể liên hệ với thiết bị D-Com 3G.

Proxy di động khiến người dùng trông giống như được kết nối với internet thông qua mạng dữ liệu di động, được che giấu địa chỉ thực. Đây có vẻ như là một biến thể nhỏ của proxy dân cư. Nhưng do kiến ​​trúc mạng dữ liệu di động nên proxy mobile được tin dùng vì độ uy tín. 

Cần lưu ý rằng proxy di động được gọi như vậy vì chúng sử dụng địa chỉ IP của mạng di động. Không nhất thiết phải chạy hoặc được gán cho điện thoại di động thì mới được gọi là proxy mobile. Đôi khi các thiết bị mang sử dụng IP linh hoạt. Ví dụ điện thoại di động hoàn toàn có thể dùng IP của 1 mạng của bộ định tuyến Wifi.

Đặc điểm của Proxy mobile là gì?

Proxy được xem như một cánh cửa để người dùng và internet được kết nối với nhau một cách dễ dàng. Một proxy sẽ có một IP riêng biệt, thêm vào đó là sở hữu một cổng truy cập cố định. Hiểu đơn giản thì người gửi và người nhận sẽ được tách biệt kết nối bởi một proxy. 

Mục đích của người dùng khi sử dụng proxy là để fake địa chỉ IP. Từ đó có thể truy cập được những website của nước ngoài hay các trang web bị chặn. Nhấn mạnh lại proxy mobile sẽ sử dụng đường truyền mạng của các nhà mạng như Vinaphone, Viettel, hay Mobifone… Nên nó được còn được gọi là một mobile proxy, với HTTP và SOCK là hai tiêu thức phổ biến nhất.

So với những loại proxy khác như datacenter (một loại IP tĩnh) hay residential (Sử dụng IP từ đường truyền của cáp quang) thì proxy mobile có độ uy tín cao hơn. Proxy mobile được tạo ra từ các kết nối di động không dây. Các proxy mobile sẽ giảm đáng kể tình trạng giật, lag tuy nhiên sẽ có độ trậm đáng kể bởi phải thông qua các Modem nhiều hơn so với proxy datacenter chứa 1 kho tàng dữ liệu đã được tải về sẵn.

Cấu trúc của Proxy Mobile
Có thể bạn quan tâm:
Ảnh Proxy IP xoay Việt Nam
Proxy IP xoay Việt Nam là gì – Ai cần sử dụng Proxy dân cư IP xoay?

Proxy IP xoay Việt Nam hay cách gọi thuần việt hơn là Proxy dân cư xoay ip. Sở dĩ được gắn từ Dân Cư vì từ đặc biệt của loại IP này. Được lấy từ các địa chỉ IP dân cư, hộ gia đình sinh sống Đọc tiếp !

Lý do nên sử dụng Proxy Mobile.

Việc sử dụng Proxy mobile mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích chính:

Đa dang các dải IP

Proxy mobile cho phép bạn kết nối và truy cập internet thông qua địa chỉ IP di động được cung cấp bởi nhà mạng. Điều này mang lại địa chỉ IP độc đáo và không dễ bị chặn hoặc xác định.

Ẩn danh cao

Proxy mobile giúp ẩn danh bởi IP lúc này được cấp luân phiên mỗi khi bạn kết nối lại sẽ nhận được 1 IP mới. Bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến. Bạn có thể duyệt web, truy cập vào các dịch vụ mạng mà không lo bị theo dõi hoặc thu thập thông tin cá nhân.

Vượt qua chặn truy cập

Một số trang web hoặc dịch vụ mạng có thể áp dụng chặn hoặc hạn chế truy cập từ một số địa chỉ IP. Sử dụng proxy mobile giúp vượt qua các hạn chế này bởi vì địa chỉ IP của bạn là địa chỉ IP di động. 

Đa dạng địa chỉ IP hơn

Proxy mobile cho phép bạn truy cập từ các địa điểm địa lý khác nhau. Bạn có thể chọn proxy mobile từ các quốc gia hoặc khu vực khác nhau để tạo ra sự đa dạng về địa chỉ IP và truy cập từ các địa điểm khác nhau trên thế giới.

Hiệu suất cao

Tốc độ mạng ổn định cao, tuy nhiên sẽ chậm hơn các IP đến từ proxy của datacenter. 

Sử dụng cho các mục đích đặc biệt

Proxy mobile được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích, bao gồm. Web scraping, xác thực tài khoản, kiểm tra chéo, quảng cáo và tiếp thị trực tuyến. Proxy mobile giúp tránh hạn chế và tạo ra sự đa dạng trong các hoạt động này.

IP không nằm trong diện Blacklist

Thông thường các IP mạng di động được quy ước đầu số bởi ISP cấp cho mạng di động. Các mạng IP băng thông được tính bằng băng thông khi sử dụng nên rất ít khi IP sự dụng cho nhiều lần. Hoặc khi được cấp cho 1 người dùng mới cần phải xác nhận Captcha nên dạng IP này sẽ sạch và ít khi dính backlist.

Truy cập không giới hạn

Các IP này thường không giới hạn bằng thông khi truy cập internet nên việc sử dụng nó bạn hoàn toàn yên tâm. Có rất nhiều người lầm tưởng proxy mobile sẽ tính theo dung lượng truy cập giống như các thuê bao di động 4G, LTE như hiện nay.

Proxy Mobile, Proxy Residential, Proxy Datacenter khác nhau thế nào?

Bạn có thể dễ dàng so sánh dựa trên nguồn cấp phát IP và ISP của các proxy này như sau:

  • Proxy mobile là của mấy nhà mạng viễn thông qua trạm BTS.
  • Proxy Residential là của mấy nhà mạng kéo line internet đến từng nhà.
  • Proxy Datacenter là các đơn vị lớn về hạ tầng mạng máy tính, máy chủ….

Vậy Proxy nào tốt hơn?

Câu trả lời là tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Theo chúng tôi thì với proxy mobile site US sẽ hiểu là khách hàng này đang dùng điện thoại hoặc thiết bị này kết nối qua mạng Telephone. Nên sẽ đỡ chú ý hơn là khách hàng này vào từ IP datacenter.

Mua Proxy Mobile tại Thuê Cloud

Proxy Datacenter, Proxy dân cư Việt Nam, Proxy Mobile (4G, LTE, Viettel, Mobi, Vina, VNPT). Là các proxy hiện nay Thuecloud.com đang cung cấp. Nếu bạn đang tìm các nhà cung ứng dịch vụ proxy giá rẻ tốc độ cao, đa dạng các gói dịch vụ đội ngũ tư vấn nhiệt tình 247. Hãy liên hệ với Thuê Cloud theo thông tin phía cuối bài viết, để được đáp ứng nhiều hơn thế.

Bảng giá Proxy tại Thuecloud.com

Kết Luận

Proxy di động là giải pháp lý tưởng cho những ai muốn truy cập nội dung bị giới hạn địa lý hoặc đảm bảo dữ liệu cá nhân của họ được bảo vệ khi duyệt web. Proxy di động giúp bạn dễ dàng truy cập nội dung trên toàn khu vực địa lý trong khi vẫn đảm bảo an toàn và ẩn danh.

Trên đây là bài chia sẻ toàn bộ kiến thức về Proxy Mobile là gì? chức năng, nhiệm vụ, lợi ích mà proxy mobile mang lại là gì? của Thuê Cloud. Hi vọng bài viết cũng đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về các proxy đang được sử dụng thông dụng hiện nay. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết và sử dụng dịch vụ của Thuê Cloud.

Liên hệ ThueCloud
Telegram ThueCloud
Telegram
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Telegram
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Messenger
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Messenger
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Zalo 0382.126.579
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Zalo 0382.126.579
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *