Định nghĩa IP sạch là gì? Đối với nhiều người thì đây vẫn là khái niệm mới mẻ. Để hiểu chi tiết hơn bài viết này sẽ phân tích rõ hơn thế nào là IP sạch là g? IP bị Blacklist là gì? có gỡ Blacklist được không? hay cách để kiểm tra 1 IP có nằm trong danh sách bị blacklist không? thế nào.

IP là gì?

IP là viết tắt của (Internet Protocol). Về bản chất, IP là mã định danh cho phép gửi thông tin giữa các thiết bị trên mạng. IP chứa thông tin vị trí và giúp các thiết bị có thể truy cập để liên lạc được. Internet cần một cách để phân biệt giữa các máy tính, bộ định tuyến và trang web khác nhau. Địa chỉ IP cung cấp cách thực hiện và tạo thành một phần thiết yếu trong cách thức hoạt động của Internet.

Địa chỉ IP là một chuỗi các số được phân tách bằng dấu chấm. Địa chỉ IP được thể hiện dưới dạng một số và chữ. Hiện nay có 2 loại IP là IPv4 và IPv6 trong đó v4 được hiểu là Version 4 nghĩa là phiên bản 4, còn v6 là Version 6. Nhưng không hẳn v4 là phiên thứ 4. Mà IPv4 là đời đầu tiên bắt đầu được sử dụng vào năm 1983.

Định nghĩa IP sạch là gì?

IP sạch là các IP thuộc các dải IP chưa nằm trong danh sách blacklist của các hệ thống detect proxy lớn và trên chính các website, nền tảng mà bạn đang sử dụng.

Các hệ thống detect proxy lớn như: Google, Cloudflare. Nhờ lượng traffic của các hệ thống này rất lớn nên có dữ liệu để phân biệt và nhận diện lưu lượng traffic. Đồng thời phân tích các hành vi bất thường của proxy. Sau đó cho thuê lại API để các website, nền tảng khác sử dụng chung nguồn thông tin data đó.

IP Blacklist là gì? Tránh khỏi IP Backlist thế nào

IP Blacklist 

Blacklist hay được dịch là Danh sách đen. Là tên gọi chung của các tổ chức phát hiện và thống kê các máy chủ gửi thư rác gây phiền toái cho người dùng. IP blacklist là địa chỉ máy chủ bị kẻ xấu lợi dụng và gửi thư rác (email spam) với số lượng lớn. Khi bị liệt kê vào Blacklist các máy chủ này sẽ bị chặn. Sẽ không thể tiếp tục thực hiện các hành động như gửi hoặc nhận email được nữa. 

Lý do khiến IP rơi vào Backlist

 • Từ báo cáo của người dùng về việc phải nhận email rác.
 • Nhận thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ gửi email.
 • Tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên và xem có nhận được email rác từ các IP máy chủ không. Nếu có tất cả các IP này đều sẽ bị liệt blacklist.
 • Thường xuyên gửi email quảng cáo (spam) ra bên ngoài. Do vậy, trước khi gỡ blacklist cần đảm bảo kiểm soát được nguồn gửi email (user gửi email, virus,…).
 • Liên hệ và yêu cầu gỡ blacklist với các tổ chức.
Ảnh Định nghĩa IP sạch Email spam IP dính Blacklist

Trong một số trường hợp, các tổ chức sẽ xử lý theo chính sách riêng (remove blacklist khi đã xác định server đã hết gửi spam sau một thời gian). Các trường hợp này không thể yêu cầu gỡ blacklist được.

Công cụ kiểm tra IP có bị Blacklist

 • Truy cập URL https://mxtoolbox.com/blacklists.aspx điền IP cần kiểm tra và nhấn Blacklist Check.
 • Sau đó kết quả sẽ hiện ra các trang hoặc tổ chức đang đưa IP vào blacklist với trạng thái “LISTED“.
 • Nhấn nút Detail để xem hướng dẫn chi tiết về nguyên nhân bị và hướng dẫn để gỡ IP ra khỏi blacklist.

Các trang gỡ Blacklist cho IP

 • rracuda : Truy cập đường link http://barracudacentral.org/rbl/removal-request điền các thông tin và gửi. Yêu cầu sẽ được kiểm tra và xử lý trong vòng 12h.
 • Sorbs : Đăng ký tài khoản tại trang https://www.secure.sorbs.net/scgi-bin/login?action=RegisterTiếp theo thực hiện yêu cầu gỡ IP tại http://www.sorbs.net/cgi-bin/support
 • Sem black :Truy cập vào http://spameatingmonkey.com/delist.html để gỡ blacklist
 • RATs NoPtr :Truy cập vào http://www.spamrats.com/removal.php để kiểm tra và gỡ blacklist.
 • Spamhaus : https://check.spamhaus.org/

Thông thường các tổ chức Blacklist khi nhận được yêu cầu gỡ bỏ. Các cơ quan sẽ xem xét về việc IP của máy chủ có còn phát tán thư rác hay không. Sau đó mới xem xét việc xóa bỏ ra khỏi danh sách trong vòng 1-3 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy vào số lượng thư rác đã phát tán.

Cách sở hữu được IP sạch không bị Blacklist

Thuê Proxy IP dân cư của qua các đơn vị cung cấp Proxy

Các đơn vị cung cấp dịch vụ proxy sẽ mua lại IP sạch hoặc đã gỡ hết Backlist như một IP mới sau đó chuyển lại cho bạn. Với cách này bạn sẽ được cam kết sử dụng và hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng. Đó được Định nghĩa IP sạch.

Nếu như công việc của bạn cần sử dụng tới nhiều các thiết bị mạng, hoặc sử dụng nhiều các tài khoản để kết nối khách hàng. Hiện nay chính sách của các web thương mại điện tử rất chặt chẽ. Nếu sử dụng quá nhiều tài khoản trên 1 IP rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị bay vì bị Detect. 

Giải pháp ở đây sẽ là sử dụng các Proxy dân cư. Bạn sẽ được cấp 1 IP có địa chỉ IP tại các hộ dân, lúc này khi bạn truy cập tới các web, các web không thể phát hiện ra vì đó là các IP hộ dân.

Địa chỉ mua IP sạch để reg acc

Tại sao reg acc cần IP có độ trust cao?

Hiện nay chính sách thắt chặt các tài khoản ảo rất khắt khe. Việc sử dụng các IP có độ tin cậy là rất cần thiết. Ngoại trừ các tài khoản đã tại được lòng tin thì có các tài khoản thường xuyên bị các đối thủ báo chơi xấu. Báo với cơ quan rằng tài khoản vi phạm chính sách nên bạn vẫn phải cẩn thận.

Đối với các MMO thường xuyên sử dụng dịch để tiết kiệm chi phí vừa an toàn cho tài khoản . Các tư vấn viên của Thuê Cloud vẫn khuyên sử dụng proxy có IP cố định tại các khu dân cư giúp tài khoản sống khỏe. 

Địa chỉ mua IP sạch uy tín

Có rất nhiều đơn vị cung cấp proxy IP trên internet hiện nay. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp IP sạch. Đa phần là các proxy IP share có giá rất rẻ để giảm chi phí đánh vào tâm lý ngon bổ rẻ của người dùng. Gây rủi do cao cho tài khoản trong quá trình sử dụng.

Ảnh Định nghĩa IP sạch Bảng giá Proxy tại thuecloud

Tại Thuê Cloud hiện nay, cung cấp hầu hết các Proxy IP sạch, kết nối tốc độ cao chuyên dụng cho khách hàng sử dụng để Reg Acc hay game thủ chuyên xu, game đổi thưởng. Các dòng IP hiện nay của Thuê Cloud bao gồm:

Dedicated server: Là IP cung cấp bởi các Trung tâm dữ liệu (Datacenter) quốc gia. Ưu điểm là tốc độ ổn định không giới hạn lưu lượng.

Proxy Dân cư Có 2 dòng như sau:

Dân cư IP tĩnh: Như đã nói ở trên là dòng proxy trong khu dân cư, ưu điểm sử dụng giống như người sử dụng thật, không bị phát hiện bởi các thuật toán của web server nơi bạn truy cập.

Dân cư IP xoay: dòng proxy này không cố định tại 1 vị trí thành phố nào cụ thể. IP dạng này xoay liên tục tùy vào thời gian bạn muốn xoay. Ưu điểm của IP này là cực kỳ an toàn. Tuy nhiên proxy IP xoay tính bằng lưu lượng truy cập nên giá thành sẽ cao hơn các dòng proxy khác.

Trên đây bài chia sẻ kiến thức về Định nghĩa IP sạch là gì? Nếu cần thuê IP tốc độ cao, IP sạch với gần IP của 200 quốc gia. Hãy truy cập vào trang chủ http://Thuecloud.com/. Để nhận được các Proxy tốc độ cao nhanh nhất và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *