Bạn đang làm việc tại những nơi công cộng như trường học, bệnh viện…Bạn không thể truy cập vào một số trang mạng xã hội như Facebook, Zalo….Lúc này trang web của bạn đã bị chặn. Giải pháp nhanh nhất là bạn cần thuê Proxy giá rẻ để thay đổi địa chỉ IP. Dưới đây là hướng dẫn truy cập website bị chặn bằng việc sử dụng Proxy. Mời các bạn theo dõi và cập nhật các nội dung trong bài viết này nhé!

Thuê Proxy giá rẻ - giải pháp truy cập các website bị chặn
Thuê Proxy giá rẻ – giải pháp truy cập các website bị chặn

Máy chủ Proxy là gì?

Máy chủ Proxy là một hệ thống hoặc bộ định tuyến cung cấp cổng kết nối giữa người dùng và Internet. Về cơ bản máy chủ Proxy là một máy tính trên Internet và có địa chỉ IP riêng. Nó được gọi là “trung gian” vì nó nằm giữa người dùng cuối và các trang web mà họ truy cập trực tuyến. Proxy cung cấp các mức chức năng, bảo mật và quyền riêng tư khác nhau. Tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, nhu cầu của bạn hoặc chính sách của các Công ty.

Sử dụng máy chủ Proxy với mục đích gì? Phải chăng về vấn đề bảo mật? Về cơ chế hoạt động, Proxy hoạt động như một bức tường lửa và bộ lọc web. Chúng cung cấp kết nối mạng được chia sẻ và dữ liệu bộ nhớ cache để tăng tốc các yêu cầu chung.

Khách hàng đang nhầm lẫn Proxy với VPN?

Thực tế, Proxy và mạng riêng ảo (VPN) có thể hoán đổi cho nhau. Vì chúng đều định tuyến các yêu cầu và phản hồi thông qua một máy chủ bên ngoài. Cả hai đều cho phép bạn truy cập các trang web bạn đang bị chặn. Tuy nhiên, VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập nên khả năng bảo vệ chống lại tin tặc tốt hơn.

Proxy server hoạt động như thế nào?

Mỗi máy chủ Proxy có địa chỉ IP riêng. Nên nó hoạt động như một thiết bị trung gian giữa máy tính và Internet. Khi bạn gửi một yêu cầu web, trước tiên yêu cầu của bạn sẽ đến máy chủ Proxy. Sau đó, Proxy thay mặt bạn thực hiện yêu cầu web của bạn. Nó sẽ thu thập phản hồi từ máy chủ web. Cuối cùng chuyển tiếp cho bạn dữ liệu trang web để bạn có thể xem trang trong trình duyệt của mình.

Proxy có nhiệm vụ chuyển tiếp các yêu cầu web của bạn.  Chúng có thể thực hiện các thay đổi đối với dữ liệu bạn gửi. Và kết quả bạn nhận được vẫn như mong đợi. Proxy Server sẽ thay đổi địa chỉ IP của bạn. Vì vậy, khi bạn ở bất cứ nơi đâu trên thế giới máy chủ web cũng không thể xác định được. Proxy server có thể mã hóa dữ liệu của bạn. Vì vậy dữ liệu của bạn không thể bị đọc được khi chuyển tiếp. Và cuối cùng, một máy chủ Proxy có thể chặn quyền truy cập vào các trang web nhất định, dựa trên địa chỉ IP.

Thuê Proxy giá rẻ nhằm mục đích?

1. Để kiểm soát việc sử dụng Internet của nhân viên và con cái.

1.1 Các tổ chức: Khi sử dụng máy chủ Proxy để kiểm soát nhân viên của mình. Hầu hết các tổ chức, cơ quan, đơn vị không muốn bạn xem các trang web trong thời gian làm việc. Khi đó họ sẽ can thiệp bằng cách thay đổi cấu hình máy chủ Proxy để từ chối quyền truy cập vào các trang web cụ thể đó.

1.2 Đối với phụ huynh: Sử dụng proxy để quản lý con cái về thời gian sử dụng internet. Họ sẽ kiểm soát được việc con dùng internet trong khoảng thời gian nào. Tuy rằng không chặn trang web, nhưng họ biết con họ dành bao nhiêu thời gian cho những việc đó.

2. Proxy server tiết kiệm băng thông và cải thiện tốc độ

Một máy chủ tốt thì hiệu suất mạng tổng thể sẽ tốt hơn. Máy chủ Proxy có thể lưu vào bộ nhớ cache các trang web phổ biến. Ví dụ khi bạn yêu cầu đến trang www.Thuecloud.com, lúc này Proxy sẽ kiểm tra xem nó có bản sao gần đây nhất của trang web hay không. Sau đó gửi cho bạn bản sao đã lưu. Hiểu đơn giản là khi hàng trăm người truy cập vào trang web này cùng một lúc, từ cùng một máy chủ Proxy. Lúc này nó sẽ chỉ gửi một yêu cầu đến Thuecloud.com. Điều này giúp tiết kiệm băng thông cho Công ty và cải thiện hiệu suất mạng.

3. Thuê proxy giá rẻ để bảo vệ lợi ích và quyền riêng tư 

Các tổ chức và cá nhân sử dụng Proxy để duyệt Internet một cách riêng tư hơn. Một số máy chủ Proxy sẽ thay đổi địa chỉ IP và thông tin nhận dạng khác. Điều này có nghĩa là máy chủ đích không biết ai đã đưa ra yêu cầu ban đầu. Việc này để bảo vệ thông tin cá nhân và thói quen duyệt web của bạn riêng tư hơn.

Việc thuê Proxy giá rẻ đã giải quyết được các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư
Việc thuê Proxy giá rẻ đã giải quyết được các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư

4. Thuê Proxy giá rẻ để đảm bảo tính bảo mật cao nhất

Bên cạnh lợi ích về quyền riêng tư như đã phân tích ở trên, máy chủ Proxy cung cấp các lợi ích bảo mật. Vì chúng cung cấp một lớp bảo mật có giá trị cho máy tính của bạn. Chúng được thiết lập làm bộ lọc web hoặc tường lửa để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa từ Internet. Việc bảo mật này có giá trị khi được kết hợp với cổng web an toàn hay các sản phẩm bảo mật email khác. Bằng cách này, bạn có thể lọc lưu lượng theo mức độ an toàn của nó. Hoặc lượng lưu lượng mà mạng của bạn hay các máy tính cá nhân có thể xử lý.

5. Thuê proxy giá rẻ để truy cập vào các tài nguyên bị chặn

Máy chủ Proxy cho phép người dùng phá vỡ các hạn chế về nội dung do các công ty hoặc chính phủ áp đặt. Ở Việt Nam môi trường Internet là cực kì dễ tính. Trên thế giới việc giám sát có phần chặt chẽ hơn và hạn chế quyền truy cập vào Internet. Các máy chủ Proxy cung cấp cho họ quyền truy cập Internet mà không bị kiểm duyệt. Bây giờ, với tư cách là cá nhân hay một tổ chức, chắc hẳn bạn đã có ý tưởng về sử dụng Proxy. Bạn có thể tham khảo các loại máy chủ proxy dưới đây.

Các loại máy chủ Proxy

Đặc điểm chung của Proxy đều cung cấp cho người dùng một địa chỉ thay thế để sử dụng Internet. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số loại khác nhau. Không phải các máy chủ Proxy đều hoạt động theo cùng một cách và nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Dưới đây là các loại proxy được dùng phổ biến hiện nay.

Proxy ẩn danh (Anonymity Proxy)

Proxy ẩn danh là proxy tự nhận dạng. Tuy nhiên, nó sẽ không chuyển địa chỉ IP của bạn đến trang web. Điều này giúp bảo vệ bạn ở chế độ riêng tư. Ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính và giữ thói quen duyệt web của bạn. Chúng sẽ ngăn một trang web bất kỳ phân phát cho bạn nội dung tiếp thị dựa trên vị trí của bạn.

Proxy trong suốt (Transparent Proxy)

Proxy trong suốt dùng cho các trang web, nhiệm vụ của nó sẽ vẫn truyền theo địa chỉ IP của bạn, nhận dạng bạn gửi đến máy chủ web. Các doanh nghiệp, trường học, thư viện công cộng… thường sử dụng loại Proxy này để lọc nội dung. Bởi chúng dễ dàng thiết lập với cả phía máy khách và phía máy chủ.

Proxy mạo danh (Distorting Proxy)

Cũng giống tương tự như Proxy ẩn danh. Proxy mạo danh sẽ chuyển một địa chỉ IP sai cho bạn. Bằng cách chuyển địa chỉ IP sai. Bạn có thể đến từ một vị trí khác để tránh các hạn chế về nội dung.

Proxy ẩn danh cao (High Anonymity Proxy)

Máy chủ Proxy có độ ẩn danh cao thay đổi định kỳ địa chỉ IP mà chúng hiển thị cho máy chủ web. Nó sẽ gây khó khăn cho việc theo dõi lưu lượng truy cập thuộc về ai. Các Proxy ẩn danh cao như mạng TOR, là cách riêng tư và an toàn nhất để đọc trên Internet.

Ngoài ra Thuecloud còn cung cấp các loại Proxy khác như: Proxy xoay, Proxy riêng (Dedicated proxy), Proxy công cộng, Proxy dân cư xoay IP, Proxy dân cư cố định, Proxy Gaming,…

Thuê proxy giá rẻ tại địa chỉ nào tốt?

Thuecloud đơn vị chuyên cung cấp Proxy SOCKS 5 của trên 195 quốc gia trên thế giới. Hệ thống sử dụng phiên bản mới nhất và hiện đại nhất của giao thức SOCKS. Mục đích ngăn chặn xâm nhập và bảo vệ trước các mối đe dọa. Đặc biệt Proxy SOCKS5 Việt Nam đang được Thuecloud cung cấp với nhiều ưu đãi về giá. Quý khách có nhu cầu thuê Proxy SOCKS5 có thể đăng ký trực tiếp tại trang chủ của Thuecloud.

Thuecloud đơn vị cung cấp Proxy chính hãng đang được đông đảo khách hàng tin dùng

Chỉ với 2k/ngày khách hàng thỏa sức trải nghiệm nhiều trang web cùng một lúc mà không lo mất kết nối. Các công ty, doanh nghiệp và cá nhân sử dụng trong công việc đều an toàn và bảo mật. Vì vậy, Proxy của Thuecloud đang thu hút được lượng khách hàng lớn trong những năm vừa qua. Đây cũng chính là địa chỉ khá lý tưởng để khách hàng trải nghiệm.

Thông tin liên hệ:

Webisite: https://thuecloud.com/

Zalo, Skype, Telegram: 0382.126.579

Trên đây, bạn đọc đã biết được tất tật về Proxy và các giải pháp truy cập các website bị chặn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Chúc các bạn trải nghiệm thật thú vị cùng dịch vụ Proxy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *