Thuê VPS Hosting chắc chắn đa không còn xa lạ với nhiều người làm web, các nhà làm game, thiết kế Plasform.. Có rất nhiều lựa chọn cho 1 dịch vụ lưu trữ. Vậy đâu là giải pháp lưu trữ tốt, giá cả hợp lý, toàn quyền quản trị root. Đặc biệt trong quá trình sử dụng không tránh được sự cố, ai sẽ khắc phục sự cố và đảm bảo việc vận hành trơn chu cho máy chủ của bạn? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về VPS Hosting.

Hosting là gì?

Hosting (hay còn gọi là nơi lưu trữ web) là quá trình cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ cần thiết để làm nơi lưu trữ tài nguyên cho các trang web, ứng dụng hay dữ liệu trở nên có thể truy cập qua internet. Khi bạn tạo ra một trang web hoặc phát triển một ứng dụng web, bạn cần một nơi để lưu trữ và chạy các tệp và dữ liệu của bạn để người khác có thể truy cập thông qua trình duyệt web của họ.

Dịch vụ Hosting cung cấp cơ sở hạ tầng và làm cho nội dung của bạn có sẵn trên World Wide Web. Khi bạn đăng ký dịch vụ Hosting. Nghĩa là bạn đang thuê một chỗ đặt chứa tất cả các file và dữ liệu cần thiết lên trên server để website của bạn có thể hoạt động được 24/7.

Thuê VPS Hosting là gì?

VPS Hosting có thể thuê tại một số đơn vị cung cấp dịch vụ giải pháp công nghệ giống như tại Thuê Cloud. Các đơn vị này sẽ cung cấp cho người dùng một máy chủ ảo. Trên một máy chủ vật lý được chia sẻ với nhiều người dùng khác nhau. Tại đây máy chủ web lưu trữ các tệp vào cơ sở dữ liệu cần thiết cho trang web của bạn. Bất cứ khi nào khách truy cập trực tuyến muốn truy cập trang web của bạn. Trình duyệt của họ sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ của bạn và nó sẽ chuyển các tệp cần thiết qua internet.

Thuê VPS Hosting là gì

VPS Hosting cung cấp giải pháp cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu linh hoạt về việc kiểm soát tài nguyên CPU, RAM, SSD. Mà không gặp phải vấn đề chi phí quá đắt đỏ trong khi vẫn mang lại quyền quản lý riêng biệt. Tại Thuê Cloud nếu khách hàng gặp tình trạng xấu nhất, bộ phận kỹ thuật sẽ xin phép quyền truy cập. Để kiểm tra sửa chữa lỗi giúp hệ thống vận hành trở lại trong thời gian ngắn nhất có thể.

Tại sao nên dùng VPS Hosting?

Dịch vụ VPS Hosting thường được lựa chọn bởi các chủ sở hữu trang web có lưu lượng truy cập ở mức trung bình vượt quá giới hạn của các gói lưu trữ chia sẻ. Nhưng vẫn chưa cần tài nguyên của máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server). Các giải pháp máy chủ riêng ảo thường cung cấp nhiều gói lưu trữ. Ví dụ: Tại Thuê Cloud, hầu hết câc VPS Việt Nam, VPS US đã được chia nhỏ tài nguyên. Phù hợp với các nhu cầu kinh doanh khác nhau. Cho phép bạn mở rộng quy mô trang web của mình một cách liền mạch khi cần thêm tài nguyên.

Vì thế VPS Hosting luôn được ưu tiên sử dụng không chỉ bởi mức độ bảo mật mà còn về linh hoạt về chi phí. Ngoài ra, việc sử dụng VPS (Virtual Private Server) Hosting có nhiều lợi ích mà bạn có thể cân nhắc khi quyết định lựa chọn một dịch vụ lưu trữ web. Dưới đây là một số lý do tại sao nên dùng VPS Hosting:

Tài nguyên riêng biệt

VPS Hosting cung cấp một môi trường ảo độc lập với tài nguyên riêng biệt, bao gồm CPU, RAM, và lưu trữ. Điều này đảm bảo rằng bạn không bị ảnh hưởng bởi tài nguyên của các người dùng khác trên cùng một máy chủ, giúp tránh tình trạng “oversharing” và tối ưu hóa hiệu suất nhất là đối với web hosting.

Quyền kiểm soát cao

Với VPS Hosting, bạn có quyền truy cập vào máy chủ ảo của mình và quản lý nó hoàn toàn. Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình máy chủ, cài đặt phần mềm theo ý muốn, và thậm chí cài đặt hệ điều hành mà bạn muốn sử dụng.

Tăng cường bảo mật

VPS Hosting cung cấp một mức bảo mật cao hơn so với các Share Hosting, vì bạn không phải chia sẻ tài nguyên với nhiều người dùng khác. Bạn có thể thiết lập các tường lửa, mã hóa dữ liệu và thực hiện các biện pháp bảo mật khác để bảo vệ trang web của bạn.

Cấu hình tùy biến

VPS Hosting cho phép bạn nhanh chóng mở rộng hoặc thu nhỏ tài nguyên máy chủ dựa trên nhu cầu của bạn. Bạn có thể nâng cấp CPU, RAM hoặc lưu trữ mà không cần chuyển đổi sang một dịch vụ lưu trữ mới.

Tốc độ và hiệu suất

VPS Hosting thường có hiệu suất tốt hơn so với các dịch vụ Share Hosting, đặc biệt là khi bạn có một lượng lớn lưu lượng truy cập hoặc ứng dụng web đòi hỏi nhiều tài nguyên.

Chọn lựa hệ điều hành 

Với VPS Hosting, bạn có thể lựa chọn hệ điều hành mà bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như Linux hoặc Windows, để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tóm lại, VPS Hosting là một lựa chọn tốt để cung cấp sự linh hoạt, hiệu suất cao, và kiểm soát tốt cho trang web của bạn. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng VPS Hosting thường có giá thành cao hơn so với dịch vụ lưu trữ Share Hosting, vì bạn đang thuê tài nguyên máy chủ riêng biệt. Do đó, việc chọn lựa dịch vụ lưu trữ phù hợp với ngân sách và nhu cầu cụ thể của bạn là quan trọng.

Có thể bạn quan tâm:
Ảnh VPS Ubuntu là gì
VPS Ubuntu là gì? Tại sao bạn nên sử dụng cấu hình VPS Ubuntu?

VPS Ubuntu là gì? Tại sao bạn nên sử dụng VPS để phát triển các Platfrom mới, các Platfrom thử nghiệm. Tại sao việc lưu trữ web, máy chủ ngày nay trở nên Đọc tiếp !

Ưu, Nhược điểm khi sử dụng giải pháp VPS Hosting

Ưu điểm

  • So với Share Hosting thì VPS Hosting nhanh và đáng tin cậy hơn 
  • Bạn cũng không lo lắng về vấn đề lưu lượng truy cập tăng đột biến bởi máy chủ lưu trữ lúc này sẽ là riêng không chia sẻ tài nguyên như Share Hosting
  • Toàn quyền truy cập Root là yếu tố khiến cho VSP Hosting được lựa chọn. Nếu bạn chưa đủ khả năng xây dựng 1 Dedicated Server riêng thì VPS hosting là lựa chọn duy nhất xét về độ bảo mật khả năng trải nghiệm và chi phí.
  • Đây là một dịch vụ dễ dàng mở rộng quy mô. Khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể dễ dàng nâng cấp tài nguyên máy chủ của mình (RAM, CPU, dung lượng ổ đĩa, băng thông, v.v.).
  • Từ 1 máy chủ vật lý, có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo. Tiết kiệm được tiền đầu tư phần cứng, tiền điện vận hành máy chủ, không gian lắp đặt, Việc kiểm tra vận hành sẽ dễ dàng hơn.
  • Mở rộng dễ dàng với nguồn tài nguyên sẵn có thông qua các nhà cung cấp. Ví dụ tại Thuê Cloud bạn có thể nâng cấp tài nguyên (RAM, CPU, SSD, hệ điều hành) chỉ trong 1 vài phút trên trang web của chúng tôi.

Nhược điểm

  • Vì toàn quyền sử dụng, và mức độ an toàn tuyệt đối nên có chi phí đắt hơn so với Share Hosting.
  • Việc thiết lập VPS của bạn đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều hướng dẫn trực tiếp hoặc như tại Thuê Cloud chúng tôi hỗ trợ cài 1 số phần mềm cơ bản như: My SQL, NGINOX ..
  • Quản lý máy chủ đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn so với các gói dùng chung hoặc đám mây.
  • Máy chủ được cấu hình không đúng cách có thể dẫn đến lỗ hổng bảo mật.

Khách hàng tại Thuê Cloud dùng VPS Hosting vào công việc gì?

Máy chủ game 

VPS Hosting làm Server game

Có những nhà đầu tư và nhà phát triển trò chơi muốn tạo máy chủ trò chơi nhưng thiếu ngân sách cần thiết. Trong khi đó, các trò chơi mới và phổ biến nhận được hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Vì thế, họ yêu cầu một hệ thống máy chủ có dung lượng và sức mạnh xử lý khủng để chạy game. Khi đó người ta bắt đầu tìm hiểu về VPS là gì để tìm cách ứng dụng nó.

Lưu trữ website đa dịch vụ

Lưu trữ một trang web đa dịch vụ (multi-service website) bằng VPS (Virtual Private Server) Hosting có thể là một lựa chọn tốt nếu trang web của bạn cần xử lý nhiều dịch vụ, ứng dụng, hoặc tính năng khác nhau. Hiện nay nhu cầu tạo các website bán hàng, website thương mại điện tử, diễn đàn, trang web có lượng truy vừa thì VPS Hosting là lựa chọn rất được cân nhắc.

Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp

Bạn có thể sử dụng VPS (Virtual Private Server) Hosting làm máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp.Vì có tính linh hoạt VPS hosting cung cấp tài nguyên dành riêng cho bạn, đảm bảo hiệu suất ổn định và đáng tin cậy cho hệ thống email của bạn. Bạn có thể cân nhắc  nhắc triển khai các biện pháp bảo mật dễ dàng với các thiết lập nhanh SSL/TLS, mã hóa, kiểm tra danh tiếng email (email reputation), và bộ lọc spam. VPS Hosting cho phép bạn kiểm soát toàn bộ cấu hình bảo mật

Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu

Tại các công ty chuyên đầu tư về các sản phẩm khoa học chẳng hạn như (phần mềm, ứng dụng, website…) Họ cũng cần có không gian lưu trữ riêng cho các ứng dụng, sản phẩm thử nghiệm của mình. Xây dựng server vật lý thì khá tốn kém. Do đó, chọn hình thức đầu tư lưu trữ qua các hệ thống VPS hosting là tiết kiệm nhất.

Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video

Nếu bạn cần xử lý hình ảnh, video với số lượng lớn. Cần sử dụng VPS Hosting hỗ trợ mà không cần thiết bị lưu trữ khác hoặc mua thêm các dung lượng ngoài như Cloud VPS. Nó giúp giải quyết khâu truy cập 1 cửa thay vì lưu trữ nhiều nơi trên Cloud VPS ngoài hoặc share hosting.

Phát triển platform

Sự phát triển của các nền tảng (platform) như các ứng dụng trên hệ điều hành đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Điều này có nghĩa là tập trung hình ảnh, tệp, thông tin… Truy cập vào các máy chủ dung lượng cao để quản lý và thống nhất lẫn nhau. Do đó, việc chọn Cloud VPS trong trường hợp này là hợp lý.

Thuê Cloud cung cấp VPS Hosting bảo hành Full Time

Thuê Cloud là một trong các hệ thống cho thuê dịch vụ VPS, Cloud VPS, VPS Hosting uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Chúng tôi liên tục cập nhật các máy chủ mới nhất từ các quốc gia mới. Nhằm cung cấp giải pháp sử dụng máy chủ phủ kín toàn cầu. Các sản phẩm từ Thuê Cloud được kiểm tra setup kỹ, đảm bảo kết nối ổn định, bật các mặc định về tường lửa cũng như các quyền truy cập Root cho khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi có các chuyên gia về Network, IT, Công nghệ chuyển đổi số, sẵn sàng hỗ trợ cho bạn trong mọi thời điểm.

Không chỉ VPS Hosting, Cloud VPS, VPS. Thuê Cloud cũng cung cấp cho MMO giải pháp truy cập toàn cầu. Bằng cách sử dụng thiết bị Proxy giúp biến đổi IP gốc thành 1 IP mới thông qua Proxy server. Giúp cải thiện tốc độ mạng, tăng bảo mật tính bảo mật khi truy cập web. Với các Proxy dân cư xoay, tĩnh của trên 200 quốc gia, Proxy Datacenter tốc độ cao truy cập khắp 5 châu không lo cản trở về địa lý.

Trên đây là bài chia sẻ về các đặc biệt của VPS Hosting của Thuecloud.com. Nếu có nhu cầu sử dụng VPS Hosting, Cloud VPS, VPS, Proxy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sử dụng sản phẩm, bằng các cổng thông tin phía cuối bài viết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Contack

Liên hệ ThueCloud
Telegram ThueCloud
Telegram
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Telegram
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Messenger
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Messenger
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Zalo 0382.126.579
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Zalo 0382.126.579
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *