VPS Ubuntu là gì? Tại sao bạn nên sử dụng VPS để phát triển các Platfrom mới, các Platfrom thử nghiệm. Tại sao việc lưu trữ web, máy chủ ngày nay trở nên đơn giản hơn? thậm chí có thể chạy song hành giữa các hệ điều hành với nhau. Tất cả nhờ vào công nghệ ảo hóa VPS biến máy tính của bạn thành 1 máy tính ảo. Có Hệ điều hành riêng cũng như cấu hình CPU, RAM, SSD riêng biệt. Cùng Thuê Cloud tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

VPS là gì?

VPS – Virtual Private Server – máy chủ ảo riêng tư được tạo ra từ việc phân chia máy chủ vật lý thành nhiều phần khác nhau. Dựa trên nguyên lý phân chia tài nguyên từ máy chủ sẵn có. Mỗi VPS có hệ thống CPU riêng, RAM, ổ cứng, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng. Cho phép người dùng toàn quyền quản lý từ xa và khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào. 

Định nghĩa về Ubuntu?

Ubuntu là một hệ điều hành do cộng đồng phát triển. Là hệ điều hành tuyệt vời cho các máy tính xách tay, máy tính để bàn và cả máy chủ. Bất kỳ bạn sử dụng nó ở đâu, Ubunt có tất cả các ứng dụng mà bạn cần. Từ các ứng dụng soạn thảo văn bản tới thư điện tử, từ phần mềm máy chủ web tới các công cụ lập trình…

Thuê VPS Ubuntu như thế nào?

VPS Ubuntu là gì – Thuê VPS Ubuntu tức là bạn thuê một phần của một máy chủ ảo để chạy hệ điều hành Ubuntu. Bạn có thể cài cấu hình và quản lý VPS này theo ý muốn của mình. Bạn có thể cài đặt phần mềm, ứng dụng và dịch vụ như: Website hosting, lưu trữ dữ liệu, phát triển ứng dụng Platform, và nhiều nhiệm vụ khác. Bạn có toàn quyền sử dụng ngoại trừ truy cập vào hệ thống an minh quốc gia, mục đích xấu.

Ubuntu được kết hợp từ nhiều đặc điểm chung của hệ điều hành Linux. Ubuntu có tính bảo mật hoàn hảo trước mọi loại virus và malware, khả năng tùy biến cao. Không những thế, tốc độ và hiệu suất làm việc của Ubuntu cũng là đặc điểm được người dùng đánh giá cao. Ubuntu còn có những đặc điểm nổi bật về thiết kế giao diện bắt mắt, ứng dụng được cài đặt đơn giản và sử dụng dễ dàng.

Tại sao bạn nên sử dụng cấu hình VPS Ubuntu?

Hoàn toàn miễn phí

Ubuntu là hệ điều hành mở miễn phí sử dụng, bạn có thể vào trang chủ để tải phần mềm về và cài đặt vào máy tính bất cứ khi nào. Hay có thể chỉnh sửa, sao chép hoặc cải tiến phần mềm dưới phép giấy phép GNU GPL.

Sử dụng ít tài nguyên phần cứng

So với Windows thì Ubuntu tỏ ra khá vượt trội trong việc sử dụng ít tài nguyên và tăng hiệu suất hệ thống.

Tính bảo mật cao

Theo đánh giá của các chuyên gia từ các Website nước ngoài, về cơ chế bảo mật Ubuntu có độ bảo mật cao hơn Window. Và ở Ubuntu, khi có bất cứ lỗ hỏng bảo mật nào, trong thời gian rất ngắn bạn có thể cập nhật được ngay các bản vá lỗi. Bởi Ubuntu có 1 cộng đồng hổ trợ rộng lớn trên toàn thế giới. Các phiên bản Ubuntu mới và cũ đều được hỗ trợ cập nhập bảo mật ứng dụng trong một thời gian dài.

Khả năng tương thích cao

Khi cài đặt Window. Vấn đề hàng đầu là phải tìm đầy đủ các Drivers để phần cứng có thể hoạt động ổn định. Vấn đề này sẽ không còn khi sử dụng Ubuntu, bạn sẽ nhận được hầu như tất cả các Driver trên máy tính. Nếu Driver gặp vấn đề cách khắc phục cũng khá dễ dàng.

Kho ứng dụng miễn phí khổng lồ

Ubuntu có một kho ứng dụng đồ sộ và hầu hết các ứng dụng là miễn phí. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để lên các diễn đàn mô tả về phần mềm mình muốn. Tất cả được phân chia theo mục đích sử dụng trong ứng dụng Ubuntu Software Center. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cài đặt tùy chỉnh các phần mềm khác cấu hình VPS Ubuntu

Chạy được các ứng dụng trên Windows

Với Wine và Steam có thể sử dụng phần mềm hoặc chơi hầu hết các game trên Windows từ hệ điều hành Ubuntu. Tuy có vài hạn chế điều nhưng cũng cho thấy khả năng mở rộng của Ubuntu là rất lớn. Tương lai không xa Ubuntu có thể chạy được tất cả những thứ mà Windows có.

Cài đặt Ubuntu song song Windows

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt Ubuntu song song với Windows trên cùng một ổ cứng. Hoặc thể chuyển đổi qua lại 2 hệ điều hành này thông qua menu boot. Điều này rất tuyệt vời, bởi bạn có thể sử dụng Windows để chạy các chương trình phức tạp hoặc dùng Ubuntu để giải trí. Hay khám phá những trải nghiệm mới mẻ trên Ubuntu.

Trang bị sẵn các ứng dụng cần thiết

Tùy với dụng lượng File cài đặt ~800MB, khi cài đặt hoàn tất Ubuntu. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các phần mềm cần thiết như. Firefox, bộ ứng dụng văn phòng LibreOffice (đọc được các File Microsoft Office),..

Một số tính năng chính của VPS Ubuntu là gì

Vì đây là phiên bản hệ điều hành phát triển dựa trên Linux. Nên sẽ thừa hưởng được các tính năng đặc biệt của Linux. Chẳng hạn như khả năng tùy biến hiệu suất làm việc, tốc độ, cũng như khả năng bảo mật trước sự tấn công của malware hay virus.

Hỗ trợ người dùng trong việc cài đặt

Để kiểm tra sự tương thích của các phiên bản với máy tính. bạn có thể sử dụng đĩa chạy trực tiếp phiên bản đó của hệ điều hành. Từ đó người dùng sẽ quyết định xem có thể cài đặt trên thiết bị của họ hay không thông qua phần mềm Ubiquity.

Ngoài ra, người dùng sử dụng Windows có thể phân vùng lại đĩa cứng để cài đặt Ubuntu. Nghĩa bạn cũng có thể gỡ bỏ nó khá dễ dàng ngay cả khi đang sử dụng Windows.

Giao diện

Ubuntu hiện đang sử dụng giao diện đồ hoạ Unity, và giao diện này được thiết kế ra với mục đích tối ưu diện tích màn hình sử dụng. Đồng thời cũng mang lại trải nghiệm dùng thân thiện.

Ảnh giao diện đồ hoạ Unity trong bài VPS Ubuntu là gì

Ứng dụng

Hệ điều hành Ubuntu đã được cài sẵn các phần mềm mã nguồn mở. Chẳng hạn như trình duyệt Internet Firefox, Hay trình tải file torrent Tranmission. Ngoài ra, hệ điều hành này cũng có một kho các ứng dụng miễn phí có tên là Ubuntu Software Center.

VPS Ubuntu thích hợp cho công việc gì?

Như đã nói ở phần trên Ubuntu được phát triển dựa trên Hệ Điều Hành Linux. Các phiên bản ở Hệ điều hành này đều sử dụng mã nguồn mở. Thích hợp cho các lập trình viên sáng tạo.

VPS Ubuntu được các lập trình viên sử dụng để lập trình đa số với các Platfrom. Ngoại trừ app iOS và MacOS (cụ thể là hai ngôn ngữ Objective-C và Swift). Cộng với Winform (ngôn ngữ C# đã có thể lập trình trên Ubuntu nhưng cũng khá giới hạn). Tất cả các platform nổi tiếng khác đều có thể lập trình trên Ubuntu. Và Ubuntu đặc biệt mạnh mẽ khi bạn dùng nó để lập trình web, lập trình Android và làm System Admin.

Hệ điều hành Ubuntu có chơi game được không?

Hệ điều hành Ubuntu có thể chơi được nhiều game nổi tiếng như Dota2 và tất cả những game hỗ trợ SteamOS qua phần mềm Steam. Bạn có thể xem danh sách game có thể chơi được trên Ubuntu tại đây. Tuy nhiên thì còn rất nhiều Game không tương thích được với hệ điều hành này. Vì các nhà sản xuất card màn hình ngoài như VGA hay bỏ qua hoặc hỗ trợ sau đối với Ubuntu

Thuê VSP Ubuntu tại Thuê Cloud

Hiện nay Thuê Cloud cung cấp các gói VPS Ubuntu (Linux). Cũng như tất cả VPS Windows của nhiều quốc gia. Như Us, Canada, Các nước EU, Hongkong, Hàn quốc, Nhật bản, Indonesia, Singapore, Philipin, Đài Loan, Australia.

Giới thiệu VPS trong bài VPS Ubuntu là gì

Nhược điểm của VPS Ubuntu là gì?

Bên cạnh các ưu điểm lớn là có thể chạy hầu hết các Platform thì Ubuntu không phải là hoàn hảo. Vẫn có nhiều khoảng cách và giới hạn mà không phải ai cũng vượt qua được để đến với Ubuntu. Đầu tiên là khó dùng, khó làm quen. Nhất là những người chuyển từ Windows sang, đa số có thói quen ăn sẵn, sợ những điều phức tạp. Nhưng nếu đã sử dụng lâu dài có lẽ bạn sẽ bị nghiện với hệ điều hành này.

Liên hệ ThueCloud
Telegram ThueCloud
Telegram
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Telegram
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Messenger
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Messenger
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Zalo 0382.126.579
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Zalo 0382.126.579
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *