VPS có chạy không nếu máy chủ vật lý tắt

VPS chạy không nếu tắt máy tính vật lý? Đây là câu hỏi được nhiều người băn khoăn nhất khi quyết định mua 1 con VPS để phục vụ cho công việc. Khi không biết trường hợp gì xảy ra nếu trường hợp laptop, PC mất nguồn do mất điện hoặc sự cố nào đó và lo lắng VPS cũng sẽ bị gián đoạn theo. Vậy thì, trong bài viết này Thuê Cloud sẽ cùng bạn làm rõ vấy đề đó trong bài viết này.

Máy chủ vật lý là gì?

Đi giải quyết câu hỏi VPS chạy không nếu tắt máy tính vật lý của bạn tắt? thì máy tính vật lý ở đây là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản, máy tính của bạn là nơi để cài VPS lên đó bằng 1 ứng dụng có tích hợp sẵn trên Laptop hoặc PC. Có tên là “Remote Desktop Connection” có nghĩa là “Kết nối máy tính từ xa”. Nếu là dân công nghệ bạn sẽ liên tưởng đến các ứng dụng Team View hay Ultraviewr.. VPS cũng sẽ hoạt động tương tự như vậy. Tại đây VPS hoạt động dựa vào cách chia sẻ tài nguyên số của máy tính vật lý ban đầu. Sau đó hoạt động riêng biết có các thông số kỹ thuật riêng. Có thể tự chọn cấu hình CPU, RAM, SSD và các Hệ điều hành..

Có thể bạn quan tâm:
Thuê VPS cấu hình cao để Livestream TikTok
Tại sao khi livestream phải dùng VPS cấu hình cao?

TikTok là mạng xã hội vô cùng sôi động thu hút được con số “khổng lồ” từ lượt xem và truy cập. Với những clip ngắn hài hước đầy thú vị, ứng dụng này lan tỏa như Đọc tiếp !

VPS chạy không nếu tắt máy tính

Tại ứng dụng Remote Desktop Connection được cài sẵn trên máy tính. Bạn nhập Địa chỉ IP, Username, Password của VPS đã được mua sẵn từ các nhà cùng cấp VPS trên thị trường.

Tuy có các thông số cấu hình CPU, RAM, SSD và các Hệ điều hành riêng biệt với máy chủ, VPS vẫn cần có màn hình hiển thị, các cổng kết nối để truyền thông tin vào bằng máy chủ vật lý để tương tác với người dùng. Vì vậy nếu cho rằng VPS hoạt động không cần máy tính vật lý. Điều đó cũng không hoàn toàn đúng. Hiện nay các nhà phát triển ứng dụng hiện nay có thể cho phép việc bạn điều kiển VPS bằng điện thoại smartphone. Tóm lại để sử dụng được VPS bạn cần ít nhất là 1 chiếc điện thoại để có thể ảo hóa được trên 1 vùng riêng biệt mới có thể hoạt động được.

Khi tắt máy tính vật lý thì VPS có ngừng hoạt động không?

VPS vẫn hoạt động bình thường nếu tắt máy chủ vật lý

Để trả lời câu hỏi này đội ngũ ThueCloud.com xin xác nhận rằng. Khi máy tính của bạn tắt (mất nguồn) thì VPS được cài trên máy tính đó vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên giải thích cho vấn đề này có lẽ ta phải xét tới việc dùng VPS vào công việc cụ thể nào. Để đánh giá đúng với thực tế. Ví dụ bạn đang sử dụng VPS cho việc kiếm tiền online (Live Fanpage). Chắc chắn bạn phải trả lời khách hàng hoặc chốt đơn cho khách. Nếu bạn đang dùng VPS cho việc lưu trữ web Hosting. Điều đó không quá quan trọng nếu máy tính vật lý của bạn mất nguồn trong 1 – 2 giờ.

Tóm lại, việc mất nguồn đột ngột sẽ không ảnh hưởng tới sự hoạt động của VPS. Đó là ưu điểm nổi bật có thể kế đến về VPS, được nhiều người lựa chọn sử dụng cho công việc của mình.

->> Xem Thêm: Thuê VPS nuôi tài khoản Facebook là gì?

Những trường hợp VPS ngừng hoạt động

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc khả năng các VPS bị ngừng hoạt động giữa chừng. Tuy nhiên nó là rất nhỏ nếu như bạn hiểu rõ cách sử dụng nó. Hoặc bạn tìm được các nhà cung cấp uy tín có tâm, các địa chỉ cung cấp VPS có đội ngũ kỹ thuật cao.

Một vài trường hợp VPS của bạn có thể bị ngừng hoạt động có thể kể tới như:

  • Lỗi tự động Windows Update sau đó VPS tự Restart, Shut Down.
  • Connection Timed Out (Có thể do kết nối với 1 nguồn quá thời gian thực thi) dẫn tới treo VPS.
  • CPU bị quá tải (do lựa chọn các cấu hình VPS không phù hợp dẫn tới quá khả năng đảm nhiệm của VPS.
Những trường hợp làm VPS không hoạt động

Khi đó cần phải kết nối với đội ngũ tư vấn kỹ thuật để được hỗ trợ fix lỗi, đổi trả tránh ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của bạn.

Địa chỉ mua VPS uy tín, support 24/7

Như đã nói ở trên trong công nghệ số, thông tin được mã hóa bằng những thuật toán phức tạp từ đó không tránh khỏi việc bị lỗi trong quá trình sử dụng. Lúc này việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín là rất cần thiết.

Ở Việt Nam hiện các nhà cung cấp VPS rất nhiều, đôi khi để chọn được 1 địa chỉ uy tín phục vụ hài lòng là rất khó. Thuê Cloud được thành lập từ 2015 với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực IP, Network, Các chuyên gia có thể Fix lỗi nhanh và am hiểu về lỗi kỹ thuật. Chúng tôi cam kết bảo hành Full Time cho các sản phẩm bán ra (VPS – Proxy). Các dòng sản phẩm hiện nay Thuê Cloud cung cấp bao gồm VPS Việt Nam, VPS US, VPS Singapor,.. và hơn 50 Quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài VPS Thuê Cloud cũng cung cấp Proxy giúp cải thiện tốc độ mạng và xâm nhập được vào các website chặn và truy cập xuyên quốc gia cho giới MMO Việt Nam.

Nếu cần tư vấn kỹ thuật về VPS – Proxy có thể liên hệ trực tiếp với Thuê Cloud thông qua các cổng thông tin liên hệ dưới đây.

Liên hệ ThueCloud
Telegram ThueCloud
Telegram
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Telegram
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Messenger
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Messenger
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Zalo 0382.126.579
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Zalo 0382.126.579
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *