VPS Trial và VPS tính phí là gì? Máy chủ ảo VPS là một loại máy chủ được tạo ra bằng cách chia nhỏ một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo riêng biệt. Mỗi máy chủ có tài nguyên, hệ điều hành và quyền quản trị riêng. Điểm khác biệt của 2 loại VPS này là gì? Ai nên sử dụng VPS Free Trial? khi nào thì cần nâng cấp lên VPS với phiên bản tính phí? Dưới bài viết này Thuê Cloud sẽ phân tích khi nào nên sử dụng một trong 2 loại máy chủ ảo này.

VPS Free Trial là gì?

VPS Free Trial là gì? VPS Free Trial trong đó Trial là sự thử nghiệm. Với Free Trial nghĩa là người dùng có thể đăng ký sử dụng VPS này vào bất cứ việc gì mà không cần phải trả phí. Trên thực tế, VPS Free Trial do nhà cung cấp VPS tạo ra để kích thích nhu cầu sử dụng VPS của khách hàng. 

Khách hàng có thể trải nghiệm miễn phí các dịch vụ từ bên cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra được phản hồi chất lượng và dịch vụ cho bên cung cấp. Đối với phía cung cấp VPS Free Trial được ghi nhận ý kiến phản hồi từ phía khách hàng để hoàn thiện cho sản phẩm của mình. 

Ai nên sử dụng VPS Free Trial?

Một VPS Free Trial mang tới nhiều sự trả nghiệm mới về công nghệ nhưng không phải ai cũng nên sử dụng nó. 1 vài trường hợp có thể tận dụng được VPS Trial dưới đây:

 • Thử nghiệm dự án mới. Thông thường VPS Trial cho phép bạn sử dụng Free từ 30 – 90 ngày. Như vậy nếu bạn Back up dữ liệu tạm thời hay chạy 1 dòng game mới thì sẽ khá thích hợp với dòng VPS Trial.
 • Các trang web nhỏ không yêu cầu nhiều tài nguyên. Bạn có thể trỏ tên miền về các VPS này giúp chạy 1 dự án nào đó trong 1 thời gian ngắn. Việc này yêu cầu bạn am hiểu về lập trình tự cài được các phần mềm. Giúp tiết kiệm hơn việc phải thuê các dịch vụ ngoài khi chỉ sử dụng 1 thời gian ngắn.
 • Các nhà cung cấp VPS. Nếu muốn kinh doanh thương mại VPS cũng nên trải nghiệm trước khi quyết định chọn 1 nhà cung cấp VPS.

Ngoài ra, những lợi ích chính của việc lưu trữ VPS Free Trial bao gồm. Không có hợp đồng hoặc sự ràng buộc của nhà cung cấp, quyền tự do sáng tạo để sửa đổi một bộ tài nguyên máy chủ hạn chế và tất nhiên là mức giá 0 đồng.

Trường hợp không sử dụng VPS Free Trial

VPS Free Trial thường chỉ có 1 lõi CPU và một lượng nhỏ dung lượng lưu trữ. Trang web thường bị hạn chế đối với các bản phân phối Linux. Mã nguồn mở và miễn phí thay vì giấy phép Windows Server thương mại. Máy chủ VPS Free Trial chắc chắn sẽ thuộc loại không được quản lý. Nghĩa là bạn phải hoàn toàn kiểm soát cấu hình, bảo mật, sao lưu, cập nhật, bản vá và bảo trì máy chủ khác. 

Có thể bạn quan tâm:
proxy dan cu xoay
Proxy IP xoay giá chỉ từ 5.500 VND/ngày

Proxy IP xoay giá 5.5k/ngày các đặc điểm và lý do nên dùng proxy này là gì? Tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Thuê Cloud để đi tới quyết định có nên sử dụng Proxy theo ngày hay không? Đọc tiếp !

Điều này rất nguy hiểm với những người đang tìm giải pháp VPS ngoại hối. Giao dịch tiền tệ dựa trên thuật toán. Các nhà làm game cần hoạt động hướng DNS về VPS. VPS cần được hướng về 1 địa chỉ IP có các yếu tố như. Tính ổn định cao, tốc độ đột phá, hiệu suất tốt, chế độ bảo hành full time, chủ động thời gian sử dụng.. Nếu bạn cần một giải pháp nhanh chóng và đáng tin cậy, hãy tìm kiếm các đơn vị cung cấp VPS chính hãng, với mức phí hợp lý.

VPS tính phí là gì?

Ảnh VPS tính phí

Để đánh giá được 1 VPS chính hãng trước hết ta cần hiểu nguyên lý tạo ra VPS. Bạn cũng có thể hình dung công nghệ VPS tương tự như việc tạo phân vùng trên máy tính riêng khi bạn đang muốn chạy nhiều hơn một hệ điều hành (chẳng hạn như Linux hay Windows) mà không cần khởi động lại.

VPS cho phép bạn thiết lập trang web trong một vùng chứa an toàn với các tài nguyên bộ nhớ, dung lượng, lõi CPU… được đảm bảo, không phải chia sẻ với người dùng khác. Với dịch vụ VPS, bạn có toàn quyền truy cập giống như một máy chủ chuyên dụng nhưng với chi phí thấp hơn.

VPS tính phí sẽ đảm bảo được các yếu tố sau:

IP nhà mạng của VPS. VPS cần được trang bị băng thông từ các nhà mạng lớn có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Tốc độ mạng ổn định, hệ thống IP đa dạng dải IP..             

Phần cứng. Phần cứng ở đây là phần lữu trữ dữ liệu hay còn gọi là trung tâm dữ liệu nơi các VPS được chia sẻ tài nguyên. Một VPS chính hãng cần được kết nối với trung tâm lớn đặt tại quốc gia đó để có kết nối ổn định nhất về tốc độ đường truyền, tốc độ bảo trì mỗi khi gặp sự cố. Tại Việt Nam có các trung tâm dữ liệu lớn như: Viettel Data Center, FPT Data Center, VNPT Data Center..

Phần mềm. Các VPS sử dụng đa dạng các thế của hệ điều hành, công nghệ xử lý với các chip mạnh mẽ như. Chip Intel, Xeon, và được trang bị Card màn hình kèm theo để tăng độ trải nghiệm.

Khi nào cần nâng cấp lên VPS trả phí

VPS Free Trial là một lựa chọn tốt để bắt đầu và trải nghiệm. Nhưng hết thời gian trải nghiệm và VPS đã đạt các tiêu chí sử dụng. Bạn sẽ cần sử dụng bản VPS trả phí để có thể sử dụng được Full tính năng. Giúp máy chủ mượt mà ổn định hơn.

Tài nguyên

Các vấn đề về tài nguyên sẽ cải thiện trên bản trên VPS tính phí. Vì được thoải mái nâng cấp hệ thống lưu trữ, chip xử lý của các doanh nghiệp lớn. Tùy chọn được ưu điểm từng loại chip cho từng tác vụ công việc khác nhau. Tóm lại việc chuyển sang phiên bản VPS tính phí giúp bạn mở rộng tài nguyên không giới hạn cho  thiết bị của bạn.

Quản lý và hỗ trợ

Khác với việc bạn tự quản lý rủi do, thông tin các nhân, chống hacker ở VPS Free Trial. Thì VPS tính phí được các chuyên gia hỗ trợ quản lý, đảm bảo VPS vận hành tốt nhất. Cụ thể như: Cài hệ thống Anti DDoS cho VPS của 1 số quốc gia. Theo dõi tình trạng hoạt động của VPS, khắc phục các vấn đề VPS gặp phải khi vận hành. Nhìn chung các đơn vị hỗ trợ kiểm tra và khắc phục sự cố nếu có.

Bảo mật

VPS miễn phí có thể không cung cấp các tính năng bảo mật mạnh như VPS trả phí. Các VPS trả phí đảm bảo cho bạn các yếu tố về bảo mật như cấp quyền Root, cài hệ thống Anti DDoS. Các bảo mật chuyên sâu đối với các máy dùng nhiệm vụ lưu trữ, DSN, nếu cần thiết.

Điều khoản sử dụng

Với bản trả phí Có thể bạn sẽ bị hạn chế về việc sử dụng dịch vụ, số lượng tài khoản được tạo ra hoặc quy định về nội dung không cho phép. Nhưng điều đó giúp phần tăng tính an toàn cho toàn hệ thống.

Sao lưu dữ liệu

Là 1 việc vô cùng quan trọng đối với các máy chủ, các máy chủ phải sao lưu thường xuyên tránh việc mất dữ liệu. Đó là sự khác biệt lớn đối với VPS Free Trial. Vì bạn sẽ không biết đâu sẽ là nguồn tin cậy để sao lưu và duy trì dữ liệu.

Cuối cùng nâng cấp lên phiên bản trả phí khi các yếu tố trên giúp cải thiện tình trạng hoạt, hay cần hỗ trợ tốt hơn cho VPS.

Hiệu suất

Ảnh VPS tính phí giúp nâng cao trải nghiệm

Lúc này bạn sẽ thấy cần thiết chuyển sang 1 phiên bản khác có đa dạng tài nguyên, hiệu suất cao giúp các thao tác trên máy của bạn trơn chu. Hơn nữa sử dụng VPS Tính phí giúp việc trải nghiệm web của khác hàng tốt và ấn tượng hơn. 

Khác biệt giữa VPS Trial và VPS tính phí là gì?

Về tính năng và tài nguyên của VPS Trial và VPS tính phí

Việc sử dụng VPS Free Trial sẽ khiến người dùng sẽ gặp phải một số giới hạn nhất định về tính năng, tài nguyên, dung lượng và thời gian lưu trữ. Bởi vì, mục đích cuối của nhà cung cấp là để người dùng biết đến sản phẩm thông qua VPS Free Trial, sau đó trả phí để sử dụng những tính năng cao cấp.

Tuy nhiên, ở khía cạnh trải nghiệm và tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ đám mây. VPS Free Trial chắc chắn là một lựa chọn không tồi trước khi khách hàng quyết định đầu tư vào dịch vụ. Bên cạnh đó, trên thị trường vẫn có những nhà cung cấp dịch vụ VPS Free Trial kém chất lượng, tính bảo mật thấp. Tài nguyên và tính năng không đảm bảo, ổn định cùng với thiếu sót về dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng.

Sao lưu dữ liệu

Với dịch vụ VPS tính phí, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mọi dữ liệu được nhà cung cấp đảm bảo an toàn bằng hệ thống và công cụ sao lưu dữ liệu. Nhờ vậy, nếu chẳng may khi gặp phải rủi ro trong quá trình sử dụng, bạn luôn có thể tự sao lưu và khôi phục dữ liệu. Tất nhiên, công cụ sao lưu dữ liệu sẽ không được cung cấp hoàn toàn miễn phí đối với trường hợp sử dụng VPS Free Trial. Bạn cần lưu ý vấn đề này khi sử dụng chương trình miễn phí.

Đa dạng tên miền

VPS trả phí sẽ cung cấp cho bạn vô vàn máy chủ lưu trữ an toàn và bảo mật cao. Tuy nhiên, đối với VPS Free Trial, chắc chắn bạn sẽ bị hạn chế khi lưu trữ tên miền và dẫn tới giảm hiệu suất công việc. Qua đó, có thể thấy không có dịch vụ miễn phí nào có thể đáp ứng đầy đủ những vấn đề về lưu trữ dữ liệu cho bạn.

Về định giá

Khác với VPS tính phí, khi sử dụng dịch vụ VPS Free Trial. Người dùng hoàn toàn không phải trả cho nhà cung cấp bất kỳ khoản phí nào. VPS Free Trial cho phép khách hàng cơ hội thử nghiệm dịch vụ trước khi quyết định đầu tư và sử dụng lâu dài. Khoảng thời gian từ 60 – 90 ngày. Thông thường, trên thị trường sẽ không có sẵn hoặc không đa dạng về gói dịch vụ cho thuê VPS Free Trial..

Chính vì là dịch vụ miễn phí nên người dùng sẽ không có nhiều sự lựa chọn tối ưu về gói dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc máy chủ ảo phù hợp với nhu cầu sử dụng. Người dùng phải vô cùng cẩn trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp VPS Free Trial để tránh bị rò rỉ, lấy cắp và buôn bán thông tin, dữ liệu cá nhân. 

Trên thực tế, không phải bất kỳ VPS Free Trial nào cũng được cung cấp dưới hình thức miễn phí. Nhà cung cấp có thể yêu cầu người dùng trả phí trước và hoàn tiền lại hoặc cung cấp thông tin thẻ tín dụng quốc tế để tự động thu phí sau 60 đến 90 ngày sử dụng. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng VPS Free Trial, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp cũng như chắc chắn về thời hạn sử dụng miễn phí, điều kiện thanh toán, sử dụng dịch vụ trước khi truyền tải, lưu trữ dữ liệu lên máy chủ ảo.

Các VPS miễn phí hiện nay

Bạn có thể tạo VPS Free Trial với các nhà cung cấp dưới đây.

 • AVA VPS
 • VPSWala
 • Digital Ocean
 • x10Hosting
 • Amazon Web Service
 • AccuWebHosting
 • Google Cloud Platform
 • Microsoft Azure
 • InstaFree
 • GigaRocket

Kết luận

VPS Free Trial là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ cần một máy chủ ảo nhỏ và đơn giản. Với mục đích chính là trải nghiệm. Tuy nhiên, nếu cần tính năng mạnh mẽ hơn, hiệu suất tốt hơn và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Chắc chắn bạn cần tham khảo các đơn vị cung cấp VPS có tính phí.

Hiện nay, Thuê Cloud đang cho thuê VPS có tính phí vừa phải với VPS chính hãng. Đa dạng cấu hình, quốc gia, mức giá về máy chủ VPS. Các máy chủ VPS tại Thuê Cloud có thể tùy chỉnh cấu hình và mở rộng tài nguyên theo nhu cầu. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn kỹ thuật chuyên môn cao, giúp bạn lựa chọn cấu hình phù hợp. Tránh được tình trạnh tiêu hao, lãng phí tài nguyên, chi phí.

Qua bài viết so sánh giữa VPS Trial và VPS tính phí trên. Thuê Cloud đã chia sẻ những thông tin hữu ích và ưu điểm của VPS Trial và VPS tính phí là gì. Khi nào nên chuyển sang 1 phiên bản tính phí, cũng như giúp bạn so sánh giữa 2 loại máy chủ này. Nếu có nhu cầu nâng cấp lên VPS có đầy đủ tính năng hãy liên hệ theo thông tin sau.

Liên hệ ThueCloud
Telegram ThueCloud
Telegram
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Telegram
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Messenger
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Messenger
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Zalo 0382.126.579
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Zalo 0382.126.579
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *