1. Giới thiệu về Amazon

Amazon là website thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1996, kinh doanh các mặt hàng sách. Với tiêu chí cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhanh nhất, đem lại nhiều lợi ích nhất có thể. Hiện tại, Amazon đã mở rộng kênh bán hàng cung ứng các sản phẩm từ thiết bị điện tử miễn phí, đấu giá trực tuyến, hàng triệu đầu sách, đĩa CD, phim ảnh, đĩa DVD, đồ chơi và trò chơi, đồ điện tử, đồ làm bếp, máy tính và nhiều sản phẩm khác.

Amazon là gì?
Amazon là gì?

Một số hình thức kinh doanh hiện nay mà Amazon đang cung cấp cho seller có thể kể đến như: ship, FBA private label, hijack, vendor… và các dịch vụ khác thúc đẩy hoạt động kinh doanh của seller bên ngoài như: vận chuyển hàng từ kho đến khách hàng mua hàng trên hệ thống phân phối khác. Kéo traffic từ Amazon đến website của seller…

Năm 2015, Amazon đã vượt qua Walmart trở thành nhà bán lẻ có giá trị nhất tại Hoa Kỳ. Chỉ với một chiếc máy tính kết nối mạng, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi. Mang về nguồn thu ổn định bền vững với lợi nhuận cao nhất. Không phải đầu tư bất kì chi phí marketing hay vận chuyển nào.

Amazon có lịch sử phát triển mạnh mẽ
Amazon có lịch sử phát triển mạnh mẽ

2. Bán hàng trên Amazon là gì?

Bán hàng trên Amazon được hiểu đơn giản là cách bạn đăng sản phẩm lên website Amazon. Khi có khách hàng vào mua hàng thì bạn bạn sẽ nhận được tiền, còn Amazon sẽ lo nhiệm vụ chuyển hàng cho khách. Để bán hàng bạn thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Bạn chụp ảnh sản phẩm và đăng tải lên Amazon.com
Bước 2: Khách hàng đặt mua món hàng của bạn.
Bước 3: Bạn nhận được tiền hàng từ Amazon.
Bước 4: Amazon chuyển hàng đến tận địa chỉ của khách hàng trên toàn thế giới.

Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới với hàng tỷ lượt truy cập và mua sắm mỗi ngày. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng kênh kinh doanh bán hàng nhé.

3. Tại sao nên bán hàng trên Amazon?

Thị trường Amazon đa dạng nhiều mặt hàng
Thị trường Amazon đa dạng nhiều mặt hàng

Bán hàng trên Amazon là một thị trường giàu tiềm năng đem lại những lợi ích khổng lồ cho cả người bán cũng như người tiêu dùng. Khi bán hàng trên Amazon, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Không phải tốn chi phí để tiếp cận khách hàng và có thể tận dụng được nguồn data khách hàng khổng lồ của Amazon. Khách hàng sẽ không bị hạn chế trong phạm vi của một quốc gia, lãnh thổ mà trải khắp thế giới.
 • Danh mục sản phẩm bán của Amazon vô cùng phong phú, việc mở rộng kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau là hoàn toàn khả thi giúp bạn tăng doanh thu bán hàng.
 • Hệ thống Amazon luôn liên tục cập nhật và tạo ra nhiều hình thức kinh doanh mới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của người bán hàng.
 • Com là một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất trên thế giới. Nếu bạn bán sản phẩm Amazon.com, doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được sự tin tưởng hơn là bán hàng trên các kênh thương mại điện tử khác.

4. Các hình thức bán hàng hiện nay

Hiện nay, Amazon cung cấp cho các seller nhiều hình thức kinh doanh có thể kể đến như:

Hệ thống giao hàng nhanh chóng và miễn phí cho khách hàng
Hệ thống giao hàng nhanh chóng và miễn phí cho khách hàng

Dropshipping

Đây là hình thức mà nhà kinh doanh không phải giữ hàng hay nhập hàng để vào kho. Hàng hóa sẽ được vận chuyển trực tiếp từ nhà sản xuất, phân phối đến địa chỉ người mua hàng. Lúc này sẽ không phải mất phí trung gian.

Sau khi tìm được nguồn hàng, người bán (seller) sẽ đăng sản phẩm lên Amazon để bán. Khi có khách mua hàng thì người bán sẽ lấy thông tin đó chuyển đến nhà cung cấp (supplier). Hàng hóa lúc này sẽ được chuyển trực tiếp từ supplier đến khách. Lợi nhuận đạt được từ hình thức kinh doanh này được tính từ chênh lệch giữa giá nhập từ supplier và giá bán.

FBA

FBA (Fulfillment By Amazon) là dịch vụ bán hàng trọn gói của người bán gửi hàng đến kho của Amazon. Amazon sẽ xử lý toàn bộ các vấn đề đóng gói, vận chuyển và chăm sóc khách hàng. Bạn chỉ cần trả cho Amazon phí FBA bao gồm: phí lưu kho, vận chuyển hàng…

Khi bán hàng bằng hình thức này, hàng hóa sau khi vào kho Amazon sẽ được Amazon quản lí, lưu trữ và chịu trách nhiệm. Hàng hóa của người bán sẽ được duy trì ở tình trạng tốt nhất trong kho của Amazon. Người bán hàng không phải xử lí đơn hàng, mọi công đoạn đều được Amazon xử lí tự động và báo lại kết quả.

Amazon Affiliate – Tiếp thị liên kết với Amazon

Tiếp thị liên kết trên Amazon cũng được coi là một hình thức kinh doanh đem lại nguồn doanh thu ổn định được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn sẽ được chia % hoa hồng bằng cách giới thiệu người mua hàng link của bạn (affiliate link) giới thiệu  đến Amazon.

Bạn có thể tạo 1 đường link riêng biệt (affiliate link) cho từng sản phẩm, và mang đường link này quảng cáo thông qua website, chatbot, paid traffic, native ads, email… hoặc bất cứ kênh nào mà bạn xác định nó mang về hiệu quả.

Bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hoặc không cần có dịch vụ sẵn có. Việc của bạn lúc này đăng ký tài khoản và lựa chọn chiến dịch mà bạn nghĩ là bạn có thể quảng bá tiếp cận được tối đa nguồn khách hàng tiềm năng để đem về lợi nhuận cao nhất.

Merch By Amazon

Dịch vụ cho phép các cá nhân đăng những thiết kế sản phẩm của mình lên bán trên Amazon. Khi có khách mua hàng, Amazon sẽ in và vận chuyển hàng cho bạn. Lợi nhuận của bạn sẽ được tính sau khi trừ đi giá sản xuất và giá trên Amazon.

Tuy nhiên, để tham gia bán hàng bằng hình thức Merch By Amazon thật sự không dễ dàng. Bạn phải trải qua giai đoạn xét duyệt khá gắt gao. Sự cạnh tranh rất cao, dễ dàng đánh cắp ý tưởng, phá giá sản phẩm…

Quy trình bán hàng gồm 5 bước
Quy trình bán hàng gồm 5 bước

5. Điều kiện để có thể bán hàng trên Amazon

Để có thể đăng bán các sản phẩm bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

 • Phải có tài khoản bán hàng trên Amazon.
 • Khi bán hàng người bán phải cung cấp chính xác địa chỉ, thông tin hàng hóa, thời gian giao hàng và cũng như hãng vận chuyển.
 • Bạn phải cung cấp hình ảnh bản quyền. Các sản phẩm được đăng bán phải có hình ảnh thực, chi tiết. Đối với mặt hàng handmade, bạn phải cung cấp hình ảnh sản phẩm rõ ràng và miêu tả cụ thể.
 • Bạn phải nắm được hình thức vận chuyển. Các khoản phí xuất nhập khẩu hàng hóa, các phụ phí liên quan. Bởi người nhận chỉ nhận hàng và sẽ không trả cho các khoản phí phát sinh.
 • Bạn phải có vốn tiếng Anh cơ bản để trả lời khách hàng.
 • Thời gian trả lời nhanh trong vòng 24h cho người mua hàng.
 • Nắm rõ các khoản phụ phí, phí vận chuyển, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt…Nếu khách yêu cầu và sẽ xuất VAT khi người mua yêu cầu.
 • Mong rằng những gợi ý trên đây của mình có thể giúp các bạn có được tư duy tốt. Các bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm để bán. Tuy nhiên, từ ý tưởng tới việc bán được hàng lại là một câu chuyện dài. Các bạn phải nghiên cứu về sản phẩm, tối ưu sản phẩm, marketing… Khi có thời gian, mình sẽ cố gắng chia sẻ thêm để mọi người có được hướng đi đúng, cũng như tối ưu và gây dựng lên một brand riêng cho cửa hàng của mình nhé. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để mua vps nuôi tài khoản amazon thì vui lòng truy cập vào website Thuecloud.com để biết thêm thông tin chi tiết nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *