Cách làm MMO với Etsy là gì? Etsy là gì? để hiểu rõ hơn thì Etsy là một nền tảng mua sắm trực tuyến. Giống như Lazada, Sendo, Shopee như ở Việt Nam hay các nền tảng quốc tế như Amazon, eBay. Điểm khác biệt duy nhất giữa Etsy với các nền tảng này là. Etsy tập trung vào các mặt hàng như handmade hay đồ cổ là chủ yếu.

Esty của quốc gia nào?

Etsy là một công ty có trụ sở tại Mỹ, với trụ sở chính đặt tại Brooklyn, New York. Tuy nhiên, Etsy hoạt động trên toàn cầu và cho phép người bán hàng từ nhiều quốc gia khác nhau. Truy cập và sử dụng nền tảng của họ để bán sản phẩm trực tuyến.

Etsy được thành lập bởi Rob Kalin, Chris Maguire và Haim Schoppik vào năm 2005. Vào tháng 4 năm 2015, Etsy đã được niêm yết trên sàn NASDAQ với giá 16 USD mỗi cổ phiếu. Hiện nay, Etsy có hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Đã trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thị trường.

Các bước bắt đầu bán hàng trên Etsy

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết từ A – Z cách bán hàng trên Etsy, bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin sau đây: 

Tạo tài khoản Etsy 

Cách làm MMO với Etsy Đầu tiên tạo tài khoản Etsy 

Cách làm MMO với Etsy thế nào? Đầu tiên, bạn cần truy cập đến website tại đường link. Etsy.Com Sau đó kéo xuống dưới cùng và chọn “Sell on Etsy” > “Open your Etsy shop” sau đó. Nhập một địa chỉ email và chọn “Continue” => Chọn tên đăng nhập. Chọn “Register” để đăng ký tài khoản bán hàng. Điền thông tin ở mục Shop Preferences. 

 • Shop language: Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Anh (English) cho gian hàng của bạn 
 • Shop country: Địa chỉ gian hàng Việt Nam (Vietnam) 
 • Shop currency: Chọn đơn vị tiền tệ đô la Mỹ (United States Dollar) 

Which of these best describe you?: Nếu bạn tích chọn vào mục “I sell part-time and that’s how I like it”. Nghĩa là bạn đang chọn bán hàng bán thời gian trên Etsy. 

Đặt tên shop

Để đặt tên cho shop bán hàng, bạn nhấn vào nút “Check availability”. Nếu tên bạn lựa chọn bị trùng hệ thống sẽ báo lỗi tích đỏ, ngược lại hệ thống sẽ hiển thị tích xanh nếu tên tài khoản của bạn hợp lệ.

Kích hoạt shop

Để kích hoạt shop bán hàng online, đầu tiên bạn phải đăng một sản phẩm lên cửa hàng của mình để kích hoạt shop. Sản phẩm cần được điền đầy đủ thông tin gồm có:

 • Tên sản phẩm
 • Loại sản phẩm, ngành hàng
 • Giá bán và số lượng bán của bạn là bao nhiêu.

Sau đó nhấn nút “Add a Listing” để đăng sản phẩm. Phần hình ảnh sản phẩm nên chụp rõ nét để người mua hình dung sản phẩm chân thực nhất. 

Lưu ý: Ở phần Quantity, bạn nên nhập con số >1 để tiết kiệm được chi phí đăng tin. Vì nếu số lượng là 1 thì sau khi sản phẩm được bán thì tin đăng sẽ hết hạn. Bạn sẽ mất tiền để gia hạn nó với mức phí bằng phí đăng tin mới

SEO sản phẩm

Để sản phẩm của bạn hiển thị và tiếp cận đến người mua tốt nhất. Việc SEO sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tại phần Search terms, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào 2 mục sau:

1. Tag: Nhập tag sản phẩm tối đa là 13 tag/sản phẩm.

2. Materials: Là mục thông tin về chất liệu, cấu tạo của sản phẩm để giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn. Bạn cần điền đầy đủ thông tin này vì người mua sẽ thường tìm kiếm sản phẩm kèm theo đặc tính của chúng. 

Điền thông tin vận chuyển

Phần này bạn cần hoàn thành các thông tin sau

 • Shipping cost (Chi phí vận chuyển). Phần này Etsy sẽ tự động tính toán chi phí vận chuyển với nhiều lựa chọn khác nhau.
 • Origin zip code (Mã bưu chính). Bạn cần nhập mã bưu chính/ Mã Zip Code nơi mà bạn gửi phát hàng. 
 • Processing time (Thời gian chuẩn bị hàng). Tùy thuộc vào thời gian chuẩn bị nhanh hay chậm để người bán lựa chọn sao cho phù hợp. Cũng như hàng hóa có thể đến tay người mua nhanh nhất có thể. 
 • Where I’ll ship (Nơi vận chuyển). Đây là nơi mà bạn muốn hàng của mình được vận chuyển tới.
 • Shipping services (Dịch vụ vận chuyển): Hãy để lựa chọn mặc định (Default). 
 • Free shipping (Miễn phí vận chuyển). Bạn nên sử dụng khi có chính sách miễn phí vận chuyển, nếu không hãy bỏ trống để tránh bị lỗ tiền vận chuyển. 

Lợi ích khi bán hàng trên sàn Etsy

Lợi ích khi bán hàng Etsy trong bài Cách làm MMO với Etsy

Chi phí bán hàng thấp

So với các sàn thương mại điện tử nổi tiếng khác thì chi phí bán hàng trên Etsy thấp hơn khá nhiều, giúp người bán có thể thu về khoản lợi nhuận mong muốn. Ngoài ra, Etsy hỗ trợ rất nhiều phương thức thanh toán trực tuyến khác nhau cho cả người bán và người mua. Do đó, người bán có thể rút tiền về nhanh chóng và dễ dàng. Không những vậy, khi tạo cửa hàng trên Etsy, bạn có thể tiếp cận với nhiều công cụ và kiến thức chuyên môn từ cộng đồng người bán.

Quảng cáo miễn phí 

Etsy cung cấp các công cụ quảng cáo trên trang web của riêng họ. Điều này giúp danh sách sản phẩm của bạn dễ dàng nổi bật và tiếp cận những người mua có ý định mua hàng cao hơn. Người bán trên etsy cũng có cơ hội bán hàng và khuyến mãi tại cửa hàng của họ. Đặc biệt, người bán sẽ không phải bỏ ra bất cứ chi phí quảng cáo nào. Ví dụ, khi khách hàng tra cứu một từ khóa về “vòng cổ handmade” trên Google. Thì Etsy sẽ được tự động bật quảng cáo về sản phẩm mà bạn đang bán.

Dễ dàng sử dụng

Etsy cung cấp cho các nhà bán lẻ mọi thứ họ cần để nhanh chóng thiết lập gian hàng và bắt đầu bán sản phẩm. Với hướng dẫn từng bước, người dùng được dẫn dắt qua quy trình đặt tên cửa hàng, tạo mặt tiền cửa hàng, thiết lập các tùy chọn thanh toán và lập hóa đơn cũng như liệt kê các mặt hàng. Etsy cũng cung cấp rất nhiều gợi ý hữu ích để hướng dẫn người bán trong suốt quá trình. Bao gồm cả những việc cần làm khi bạn thực hiện giao dịch bán hàng đầu tiên của mình.

Với sự hướng dẫn của chuyên gia từ thị trường và những người bán hàng kỳ cựu, các thương hiệu có tất cả sự hỗ trợ cần thiết để bắt đầu một gian hàng Etsy của mình. Tất cả dữ liệu bán hàng và sản phẩm của bạn đều có sẵn để tải xuống, điều này giúp cho việc lập ngân sách vào cuối tháng dễ dàng hơn. Etsy thậm chí còn có một ứng dụng dành cho thiết bị di động để tương tác với khách hàng tức thì. 

Số liệu thống kê rõ ràng, chi tiết 

 • Từ ứng dụng trình quản lý cửa hàng, bạn có thể xem: 
 • Gian hàng đang hoạt động như thế nào.
 • Lưu lượng truy cập đến từ đâu. 
 • Cách người mua sắm tương tác với danh sách sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Điều này có thể giúp bạn xác định xu hướng và các cơ hội tiếp thị trong tương lai. Ngoài ra, các số liệu thống kê có thể cho biết cách người mua tìm thấy cửa hàng của bạn và những quảng cáo Etsy nào đang mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao. 

Cam kết thành công với doanh nghiệp

Etsy có mục tiêu giúp các doanh nghiệp nhỏ bán thành công sản phẩm của họ cho những người mua sắm đang tìm kiếm các mặt hàng mới. Etsy cũng cung cấp chính sách bảo vệ người bán có đủ điều kiện, giúp họ vượt qua những thách thức khó khăn về dịch vụ khách hàng khi bán hàng trực tuyến. 

Làm sao biết sản phẩm bán tốt trên Etsy?

Để biết sản phẩm bán tốt trên Etsy, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

 • Nghiên cứu từ khóa: Tìm hiểu những từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm khi mua sản phẩm của bạn trên Etsy. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa như Google Keyword Planner hoặc EtsyRank. Để giúp bạn tìm ra các từ khóa phù hợp.
 • Xem xét mặt hàng phổ biến: Tìm kiếm các sản phẩm tương tự với sản phẩm của bạn trên Etsy và xem xét những sản phẩm nào có số lượng bán hàng và đánh giá tốt. Hãy xem xét các yếu tố như. Giá cả, chất lượng sản phẩm, thiết kế và phong cách để tìm ra những sản phẩm bán chạy.
 • Xem xét đánh giá của khách hàng: Đánh giá của khách hàng có thể cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng và trải nghiệm mua sắm. Hãy đọc kỹ những đánh giá này và tìm hiểu những gì khách hàng cần và muốn.
 • Xem xét các sản phẩm mới nhất: Tìm hiểu các sản phẩm mới được giới thiệu trên Etsy và xem xét những sản phẩm nào được ưa chuộng và có tiềm năng để trở thành sản phẩm bán chạy.
 • Thử nghiệm: Cuối cùng, hãy thử nghiệm và kiểm tra hiệu quả của sản phẩm. Bằng cách chạy các chiến dịch quảng cáo nhỏ hoặc chia sẻ sản phẩm trên các mạng xã hội khác nhau để xem phản hồi của khách hàng.

Cách làm MMO với Etsy Bằng cách nuôi tài khoản Etsy

Đối với tài khoản mới tạo trên Etsy 

Bạn cần bán sản phẩm với giá vừa phải, ship nhanh, ra tracking chuẩn mà Etsy có thể đọc được mà không nên bán international shipping. Đặc biệt lưu ý không nên bán quá nhanh trong thời gian đầu mà hãy để cửa hàng ra sales chậm chậm. Sau vài hôm ra 1 sales là mức hợp lý, vì nếu ra sales nhanh có thể bị Etsy nghi ngờ và sẽ suspend hoặc deactive tài khoản.  

Các dòng sản phẩm có thể nuôi Acc đề bán

 • Tote Bag.
 • Cốc.
 • Sản phẩm Digital in trên áo (Đặc biệt nên bán).
 • Sản phẩm vật lý (Dropship qua Aliexpress,..).
 • Shirt.

Các mốc sale thường bị dính suspend

Thường mốc 1 sale, mốc 5 sale, 10 sale rất hay dính suspend. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp tài khoản trộm vía không bị chết. Lưu ý người bán cần phải “vừa list vừa nuôi”.

Một số lưu ý quan trọng khác

 • Listing đầu nên định giá sản phẩm từ 30 – dưới 50 USD.
 • Nên chọn sản phẩm ở ngách chuẩn Handmade.
 • Hình ảnh sản phẩm nên làm chỉnh chu, số lượng ảnh đủ 10 ảnh, chất lượng và độ phân giải cao.

Cách làm MMO với Etsy bằng thủ thuật

Một trong nhiều thủ thuật tối quan trọng mà bất kỳ Seller nào đang hoạt động trên sàn TMĐT của Etsy hay Amazon, Ebay đều sử dụng. Đó là sưu tâm nhiều tài khoản sau đó quản lý và chăm sóc. Để thực hiện việc tiếp cận khách hàng làm giảm chi phí marketing. Bởi hiện nay rất nhiều các đơn vị cung cấp các tài khoản mạng xã hội. Bạn có thể sưu tầm về và học cách sử dụng và tận dụng nó thành 1 kênh bán hàng chuyên nghiệp.

Hiện nay, Thuê Cloud là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ máy chủ ảo (VPS) và Proxy nuôi tài khoản. Giúp cá nhân, doanh nghiệp chuyên làm MMO thúc đẩy tiếp cận khách hàng nâng cao doanh số, giảm thiểu chi phí quảng cáo.

VPS tại Thuê cloud: Cung cấp nhiều quốc gia khiến bạn dễ tiếp cận thị trường bạn muốn khai thác bán hàng. Ví dụ VPS Us nghĩa là may chủ VPS có Server tại mỹ rất rễ cho việc tiếp cận thị trường Us. Nghĩa là muốn kinh doanh sản phẩm tại quốc gia nào bạn nên sử dụng VPS của quốc gia đó.

Proxy tại Thuê Cloud: Được khách hàng sử dụng để Fake IP tạo nhiều tài khoản trên Etsy. Các thuật toán, chính sách của Etsy ngăn chặn không cho phép 1 cá nhân mở nhiều tài khoản. Tuy nhiên với Proxy bạn có thể thay đổi IP thực giúp bạn có sử dụng hàng nghìn tài khoản.

Cách làm MMO với Etsy bằng thủ thuật

Trên đây là bài chia sẻ Cách làm MMO với Etsy của Thuê Cloud chúc bạn kinh doanh thành công tại sàn TMĐT đầy tiềm năng này. Bạn có thể tham khảo VPS – Proxy tại Thuê Cloud.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *