Etsy là gì và làm sao bán hàng trên Etsy đạt hiệu quả? Là những câu hỏi được đông đảo người dùng quan tâm. Hôm nay Thuecloud.com sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc ấy qua bài viết ngay sau đây.

Etsy là gì?

Etsy là một nền tảng mua sắm trực tuyến trên mạng giống như Lazada, Sendo, Shopee…. ở Việt Nam. Giống với các nền tảng quốc tế như Amazon, eBay… Esty tập trung vào các mặt hàng như handmade hay đồ cổ là chủ yếu.

Etsy là gì?

Etsy là một trang thương mại, điện tử nổi tiếng không chỉ bán các mặt hàng về gia dụng, đồ thủ công, giấy gói thực phẩm và các loại thực phẩm ăn uống… Ngày nay Esty còn tăng thêm tính đa dạng phục vụ nhu cầu mua sắm của nhiều người.

Bên cạnh những sản phẩm như trên thì Etsy còn bán những mặt hàng dưới dạng file kỹ thuật số như: Nhãn dán, planner, các bản in hay các tài liệu in ấn mà người dùng cần.

Lý do để bạn nên bán hàng trên Etsy?

Sau khi đã hiểu khái niệm Etsy là gì thì đây là những lý do mà Etsy đang thu hút người dùng trong suốt thời gian vừa qua:

 • Chi phí bán hàng thấp, nhận tiền thanh toán nhanh chóng: Đây là một lợi thế được cộng điểm rất cao trên Etsy khi chi phí bạn phải bỏ ra rất thấp và tiền hàng thu về lại khá đơn giản và nhanh chóng.
 • Trợ giá khi vận chuyển: Vì chủ yếu là những sản phẩm thủ công nhỏ và nhẹ nên Etsy luôn trợ giá khi vận chuyển. Điều đó đã đem lại sự tiện ích và thu hút số lượng người dùng rất lớn ở nền tảng này.
 • Quảng cáo bán hàng miễn phí: Đây là một kênh hiếm có ở các kênh bán hàng trên thế giới kể cả Việt Nam. Việc quảng cáo bán hàng giúp cho người bán tăng doanh thu mà lại không mất phí quảng cáo.
 • Thống kê bán hàng chính xác, rõ ràng: Khi bán hàng trên nền tảng này bạn dễ dàng truy cập kho dữ liệu để xem lưu lượng truy cập của khách hàng, xác định được lượng khách hàng tiềm năng,… để bạn có chiến lược bán hàng tốt nhất.
 • Các công cụ hỗ trợ tăng doanh số: Những công cụ được Etsy áp dụng như mã giảm giá, mua nhiều được giảm giá, email chào mời được gửi đến những khách hàng cũ cũng là những cách tăng doanh số mà Etsy hỗ trợ bạn.
 • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và kịp thời: Là một cộng đồng mà người bán được sự quan tâm đặc biệt từ khâu thiết lập gian hàng đến lúc bán hàng. Ngoài ra khi bán hàng nếu bạn gặp vấn đề gì củng được hỗ trợ rất tận tâm.

Chi phí bán hàng trên Etsy

Sau khi đã hiểu những khái niệm về Etsy là gì, những lý do nên bán hàng trên Etsy thì tiếp đến là những chi phí mà bạn phải bỏ ra khi bán hàng trên nền tảng Etsy này:

 • Chi phí đăng tin: 0.2$ cho 1 tin đăng được duyệt.
 • Chi phí giao dịch mua bán: 5% giá trị sản phẩm.
 • Chi phí thanh toán: 0.25$ cho 1 lần
 • ảnh 4 : Chi phí bán hàng trên Etsy

Ví dụ: Bạn bán một chiếc túi cói lục bình với giá 100$. Khi bạn đăng bài có tổng cộng 10 tin được duyệt trên Etsy sau khi đăng lên. Như vậy chi phí của bạn lên sàn Etsy cho chiếc túi cói lục bình đó sẽ là:

 • Chí phí đăng tin: 10 * 0,2$ = 2$
 • Phí giao dịch: 5% * 100$ = 5$
 • Phí xử lý thanh toán cho 1 lần: 3% * 100$ + 0,25$ = 3$ + 0,25$ = 3,25$
Tính toán các chi phí khi bán hàng trên etsy
Tính toán các chi phí khi bán hàng trên etsy

Ngoài ra, bạn phải chi trả các chi phí phát sinh, chi phí bổ sung ngoài sàn Etsy như phí vận chuyển, phí vật liệu đóng gói… Tuy nhiên, nếu so sánh mức chi phí bạn phải đầu tư để trả cho Etsy. Thì lợi ích mà Etsy mang lại, mức phí này hoàn toàn xứng đáng. Đó là chưa kể, Etsy được xem là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay về đồ thủ công Handmade. Nếu bạn là người chuyên kinh doanh mặt hàng này. Tỷ lệ bán được hàng trên Etsy của bạn sẽ là rất cao.

Cách bán hàng trên Etsy hiệu quả

Khi bạn đã nắm rõ được khái niệm, tính năng, đặc điểm của Etsy. Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn để bán hàng trên Etsy hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

 • Tối ưu hóa SEO cho sản phẩm: Tối ưu hóa tên gọi trên các công cụ tìm kiếm trên Etsy cũng là một cách bạn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng.
 • Chọn keyword hợp lý: Tìm những tiêu đề, đoạn mô tả sản phẩm thu hút, chất lượng thân thiện. Góp phần đưa gian hàng của bạn lên top tìm kiếm trên Etsy.
 • Chạy quảng cáo: Việc chạy quảng cáo sẽ đưa sản phẩm của bạn đến gần với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng hơn.
 • Tạo dựng uy tín, niềm tin cho khách hàng: Hồ sơ cửa hàng rõ ràng, đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm. Là những yếu tố tạo niềm tin cho khách hàng đối với gian hàng của bạn.
 • Xây dựng thương hiệu: Đầu tiên bạn phải tạo tên cửa hàng, tạo hình ảnh đại diện, xác định thị trường khách hàng. Tập trung vào những lợi ích mà sản phẩm của mình có thể mang lại cho khách hàng.
 • Tìm thị trường: Lựa chọn thị trường phù hợp rất quan trọng. Khi xác định được đối tượng khách hàng cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn sản phẩm. Cung cấp dịch vụ thích hợp để cung ứng ra thị trường. Từ đó, duy trì hoạt động kinh doanh phát triển theo đúng mục tiêu.
 • Lựa chọn sản phẩm: Giúp việc kinh doanh trong thị trường đạt được thành công. Sản phẩm cung ứng ra thị trường cần có sự thiết thực cùng chiến lược kinh doanh. Không nên lựa chọn sản xuất mà khách hàng tiềm năng từ chối tiêu thụ. Việc lựa chọn không đúng sản phẩm khiến thiệt hại về kinh tế. Đương nhiên bạn sẽ không tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.
Xây dựng giao diện bắt mắt
Xây dựng giao diện bắt mắt

Cách tạo tài khoản Etsy

Nếu như bạn đã hiểu đầy đủ các khái niệm về Etsy là gì? Những ưu điểm của nó cũng như những chi phí bạn phải bỏ ra trong quá trình kinh doanh. Bước tiếp theo là bạn sẽ tạo một tài khoản Etsy theo những cách sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Etsy

Ở giao diện trang chủ Etsy, chọn Sell on Etsy để tạo tài khoản bán hàng trên Etsy.

Sau khi đăng nhập tài khoản Etsy, nhấp vào nút “Sell on Etsy” để bắt đầu tạo tài khoản.

Điền thông tin cơ bản ở mục Shop Preferences

Thêm các thông tin cơ bản
Thêm các thông tin cơ bản

Bước 2: Đặt tên shop

Nhập tên shop để bắt đầu bán hàng
Nhập tên shop để bắt đầu bán hàng

Bước 3: Kích hoạt Shop

Kích hoạt shop
Kích hoạt shop

Đây là giao diện đăng bán sản phẩm trên Etsy, quá trình diễn ra cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần tải hình ảnh sản phẩm lên từ Etsy từ máy tính. Sau đó, điền các thông tin sản phẩm vào mục Listing details, bao gồm: tên sản phẩm, loại sản phẩm, ngành hàng, giá bán mong muốn và số lượng.

Bước 4: SEO sản phẩm

SEO từ khóa sản phẩm sẽ giúp sản phẩm của bạn đến gần với khách hàng hơn. Sản phẩm đó sẽ hiển thị thường xuyên trên các trang tìm kiếm của khách hàng. Khi đó khả năng chốt đơn của bạn sẽ cao hơn.

Nền tảng bán hàng Etsy hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm, chính vì vậy mà sản phẩm của bạn SEO càng tốt thì nó càng dễ hiển thị với người mua hơn. Trong bước này, bạn sẽ phải điền thông tin cho 2 mục là Tag và Materials, trong đó:

Bạn điền đầy đủ thông tin của sản phẩm
Bạn điền đầy đủ thông tin của sản phẩm

Bước 5: Nhập thông tin vận chuyển sản phẩm

 Bạn cần nhập đầy đủ thông tin vận chuyển để lấy hàng nhanh chóng nhé!

 • Shipping cost (Chi phí vận chuyển).
 • Origin zip code (Mã bưu chính).
 • Processing time (Thời gian chuẩn bị hàng) .
 • Where I’ll ship (Nơi vận chuyển).
 • Shipping services (Dịch vụ vận chuyển).
 • Free shipping (Miễn phí vận chuyển).
Nhập thông tin vận chuyển sản phẩm trên Etsy
Nhập thông tin vận chuyển sản phẩm trên Etsy

Bước 6: Nhập thông tin thẻ thanh toán

Đây là bước bạn cần nhập thông tin thẻ ngân hàng. Để chi trả mức phí cho Etsy cũng như rút được tiền về Việt Nam.

Bước 7: Xác nhận mở shop trên Etsy

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, bạn chỉ cần nhấn vào nút Open your shop để xác nhận. Vậy là bạn đã có tài khoản bán hàng trên Etsy rồi đó.

Với những thông tin mà chúng ta vừa tìm hiểu. Các bạn đã nắm rõ khái niệm Etsy là gì, cách bán hàng trên etsy, cách tạo tài khoản trên Etsy. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới để Thuecloud.com hỗ trợ, giải đáp giúp bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *