Kiếm tiền Online với Dropshipping có thể không? Không còn nghi ngờ gì với mô hình này nữa. Đã có rất nhiều người thành công khi áp dụng đúng công thức. Tìm được các ngách thị trường tiềm năng, thu về nhiều nghìn $ với nền tảng MMO này. Bạn cũng có thể thành công nếu đọc hết bài viết này và áp dụng các công nghệ kỹ thuật vào công việc Marketing bán hàng. Mà Thuê Cloud sắp giới thiệu dưới đây.

Dropshipping là gì?

Dropshipping là mô hình kinh doanh, kiếm tiền online không cần nhập hàng. Bạn chỉ đóng vai trò trung gian mua bán sản phẩm. Bạn đi bán các sản phẩm của người khác, các nhà cung cấp khác. Kê giá lên, khi có đơn hàng, nhà cung cấp giao hàng cho bạn. Việc duy nhất bạn làm trong mô hình kinh doanh này là: Làm marketing & Bán hàng.

Định nghĩa Kiếm tiền Online với Dropsshipping 

Kiếm tiền Online với Dropshipping là hình thức bán hàng mà không cần giữ hàng, trong đó bạn sẽ đóng vai trò là người bán. Bạn sẽ kết nối trực tiếp đối với bên nhà cung cấp sản phẩm (Suppliers). Bạn chỉ cần tìm khách hàng và đưa thông tin về cho Suppliers, sau đó Suppliers sẽ thực hiện toàn bộ quá trình giao hàng tới khách hàng. Điểm đặc biệt của mô hình này đó là bạn sẽ phải tự đi tìm nhà cung cấp (Suppliers). Và họ sẽ để cho bạn với mức giá bán sỉ, sau đó bạn sẽ mang sản phẩm bán cho khách hàng với giá bán lẻ.

Quy trình bán sản phẩm Online của Dropshipping 

Quá trình bán sản phẩm với Dropshipping

Nghiên cứu thị trường

Điều này là một trong những điều cần thiết bạn thực sự phải nghiêm túc thực hiện nếu muốn phát triển quy mô kinh doanh của mình. Bạn sẽ cần phải làm một số khảo sát thị trường, thống kê những yêu cầu, thực trạng và xu hướng của thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn để biết họ làm những gì, làm như thế nào, ưu khuyết điểm ra sao…

Xác định các loại sản phẩm bán

Bước này bạn cần phải xác định sớm ngay từ khi bắt đầu kinh doanh Drop Shipping. Bạn có thể quyết định để lựa chọn các mặt hàng tiện ích, thực phẩm, thời trang, đồ dùng gia đình, dược phẩm, mỹ phẩm… Bạn có thể hãy đi vào một mặt hàng cụ thể. Hoặc bán tổng hợp để tăng khả năng chạm tới nhu cầu của khách hàng, bán lẻ hoặc bán buôn.

Liên hệ các nhà cung cấp

Bạn đã có ý tưởng các loại sản phẩm mình muốn kinh doanh, sau đó là thời gian để đi bước xa hơn bằng cách liên hệ với các nhà cung cấp sản phẩm này. Đặt ra các thỏa thuận về điều khoản nếu bạn muốn làm việc một cách chuyên nghiệp và có được tối đa hóa lợi nhuận.

Tạo một Website bán hàng chuyên nghiệp

Một Website sẽ là nền tảng cho mọi hoạt động kinh doanh của bạn. Ngoại trừ bạn là một nhà thiết kế web mà biết cách làm việc tốt nhất. Bạn cần đầu tư cho một dịch vụ thiết kế web có trình độ để có được một cửa hàng online hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể muốn xem xét mẫu tương tự như của đối thủ cạnh tranh hay đến với những thứ hoàn toàn mới, tạo nét riêng cho mình.

Vận hành kinh doanh từ bất cứ nơi nào

Như tôi đã nói ở trên, Website là một nền tảng quan trọng nhất, ngoài ra bạn cần phải mở rộng phạm vi hoạt động của mình. Cũng như là việc quảng bá thương hiệu, Website đến khách hàng tiềm năng. Bạn đừng quên rằng mình có nhiều kênh bán hàng như mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram…). Diễn đàn (webtretho, Lamchame, Tinhte, Voz…)

Thiết lập mức giá tốt

Mục đích là bạn tạo ra nhiều lợi nhuận, nhà cung cấp có thể bán được nhiều hàng. Vì thế, hãy chắc chắn thỏa thuận để có được mức giá tốt nhất để dễ dàng tạo thương hiệu một cách thiện cảm. Hãy cẩn thận không để giá quá cao. Khách hàng sẽ ghé thăm một lần, nhìn vào một sản phẩm mà không dám quay lại lần sau đó, huống chi là mua hàng.

Tiếp thị cho cửa hàng thương mại điện tử

Một trong những cách kinh doanh Kiếm tiền Online với Dropshipping thành công. Có nhiều lợi nhuận đó là tiếp thị một cách hợp lý. Bạn có thể xem xét một số các phương thức sau để quảng cáo: Chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo, TikTok. SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), đặc Banner quảng cáo trên các trang báo, trang thông tin… Đừng quên đề cập đến các loại sản phẩm mà bạn bán cũng như bao gồm số điện thoại, địa chỉ để mọi người biết thêm thông tin, liên hệ mua hàng.

->> Xem Thêm: Thuê VPS nuôi tài khoản Facebook – Giải pháp kiếm tiền mà bạn đang quan tâm

Nên làm Dropshipping trên sàn thương mại điện tử nào?

Nên chọn Kiếm tiền online với Droshipping trên trang nào

Dropshipping tại sàn thương mai điện tử thế giới Amazon, Ebay, Etsy

Nếu bạn làm bán hàng Kiếm tiền Online với Dropshipping ở thị trường nước ngoài. Việc tạo ra một Shop trên các sàn thương mại điện tử này là một điều không thể bỏ qua được.

Đầu tiên bạn sẽ đi tìm nguồn hàng ở Aliexpress, 1688, Taobao. Đây là những nơi cung cấp hàng hóa cực lớn cho rất nhiều Dropshipper từ trước tới nay, bạn có thể lên đây để tìm ra ngách và sản phẩm.(Ngoài Aliexpress còn có: Doba.com, Dhgate.com, Banggood.com…)

Tiếp theo việc của bạn là tạo gian hàng ở trên Amazon, Ebay hoặc Etsy.

Tạo Store Dropshipping riêng bằng Shopify

Shopify là nền tảng giúp bạn làm Website thương mại điện tử đơn giản và dễ dàng.

Ứng dụng Oberlo giúp thêm sản phẩm vào Store trên Shopify đơn giản.

Ở Shopify có ứng dụng Oberlo hỗ trợ người làm Dropshipping Upload sản phẩm từ các chợ như. Aliexpress về Store của bạn chỉ với một vài Click chuột.

Khi khách hàng order và chuyển tiền trước, bạn sẽ dùng tiền này mua sản phẩm từ nhà cung cấp và ship tới khách hàng.

Shopify được nhiều người làm Dropshipping sử dụng vì dễ giao diện đơn giản. Phù hợp cho người không có nhiều kiến thức về Code, Website và bên cạnh đó còn hỗ trợ nhiều tính năng bán hàng.

Dropshipping tại sàn thương mai điện tử Việt Nam (Shopee, Tiki, Lazada, Sendo)

Các sàn thương mại điện tử Việt Nam có thể Kiếm tiền Online với Dropshipping

Trước đây ở Việt Nam để làm Dropshipping thì còn rất là mới. Sơ khai và chưa có nhiều người làm.

Tuy nhiên trong những năm gần đây. Đã có rất nhiều người bắt đầu làm Dropshipping và đi kèm theo rất nhiều Case study về Dropship tại Việt Nam.

Ưu điểm khi làm ở Việt Nam là bạn sẽ không bị rào cản ngôn ngữ và việc thấu hiểu thị trường. Nhu cầu thị trường sẽ dễ dàng hơn so với việc làm ở global.

Công việc khó nhất khi làm Dropshipping ở Việt Nam. Chính là bạn phải tự chủ động đi tìm các nhà cung cấp hàng và đàm phán với họ để được giá chia sẻ tốt.

Ưu, nhược điểm khi làm Kiếm tiền Online với Dropshipping

Tất cả mô hình tạo thu nhập Online đều có ưu & nhược điểm. Dropship cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm của Dropshipping

  • Không phải nhập hàng hóa về, nên sẽ không rủi ro về vấn đề tồn hàng.
  • Có rất nhiều mặt hàng và nhiều nhà cung cấp đang đợi bạn ngoài kia, bạn thấy bản thân mạnh về mảng nào và thì bán sản phẩm thuộc mảng đó.
  • Làm việc tự do, không ai ép buộc hoặc đặt KPI.
  • Lợi nhuận cao hơn so với một số hình thức kiếm tiền online khá. Tuy nhiên phụ thuộc vào sản phẩm và cách mà bạn đàm phán.
  • Thị trường khá rộng, bạn chỉ cần tìm ra ngách phù hợp với bạn là được.

Nhược điểm của Dropshipping

  • Bạn sẽ phải tư vấn và chịu trách nhiệm với khách hàng. Khác với mô hình Affiliate marketing không cần chăm sóc khách hàng.
  • Theo Google và Temasek, 75% đơn hàng online sử dụng phương thức giao hàng – trả tiền (COD) tại Việt Nam. Đây là phương thức có tỉ lệ từ chối nhận đơn hàng hủy đơn hàng rất cao. Dễ tạo ra nhiều rủi ro cho người bán Dropshipping. Tính thanh khoản của COD cũng khá thấp, người bán phải phải chờ lịch đối soát từ hãng vận chuyển (từ 2 – 4 ngày) để nhận được tiền.
  • Thời gian Ship từ Trung Quốc về Việt Nam có thể lên tới 1-2 tuần. Dễ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm mua hàng. Hiện tại, một đơn lẻ từ Trung Quốc về Việt Nam đang ở mức giá khoảng 50.000 – 60.000 VND cho 1 đơn hàng dưới 1kg. Đây là chưa kể các chi phí như xử lý đơn hàng, phân loại. Đóng gói theo yêu cầu người bán hàng không tạo lợi thế cho người bán hàng Dropshipping.

Tham khảo cách nước ngoài họ trung thành với thị trường Dropshipping

B1: Bán hàng theo hình thức Dropshipping

Nước ngoài xây dựng thương hiệu Dropshipping

Mục đích là để thâm nhập thị trường mà không lo nhập hàng, tốn chi ở khâu sản phẩm.

Thâm nhập thị trường để xác nhận, đây là thị trường ngách tiềm năng, sản phẩm bán tốt.

B2: Nhập hàng về, Đặt hàng ở nhà cung cấp, Gắn thương hiệu của mình lên

Nghĩa là tự mình vận hành hoạt động kinh doanh một thương hiệu riêng của mình.

Chứ không đi bán hàng cho thương hiệu khác nữa. Tuy nhiên cách này bạn phải có thời gian thử nghiệm sản phẩm. Hoặc có thể tới trực tiếp cơ sở sản xuất để theo dõi chất lượng sản phẩm có gắn thương hiệu của mình. Có thể viết cam kết về chất lượng sản phẩm.

Lợi ích khi làm Dropshipping 

Bạn có thể bán hàng Kiếm tiền Online với Dropshipping ở bất kỳ đâu. Nghĩa là bạn sẽ chủ động được thời gian làm việc. Miễn sao nơi đó có internet đề bạn có thể kết nối được. Ngoài làm bán hàng bạn cũng có thể học bổ sung thêm các kỹ năng bán hàng, marketing, lựa chọn sản phẩm được, đọc để nắm được các tập tính thói quen tiêu dùng của khách hàng.

Kết luận

Bài viết trên cho thấy không chỉ tại Việt Nam mới có thể bán hàng được, Với công nghệ như ngày này bạn có thể buôn bán xuyên biên giới miễn sao bạn chăm chỉ tìm tòi văn hóa tiêu dùng, các sự kiện tiêu dùng trong năm của quốc gia đó là bạn có thể kinh doanh online kiếm tiền được.

Để có thể thực hiện được các điều trên tại 1 quốc gia ngoài Việt Nam điều kiện tiên quyết là bạn cần phải có các nguyên liệu như: Máy tính kết nối internet, các sản phẩm công nghệ như VPS, Proxy trong đó VPS giúp lưu trữ hình ảnh thông tin sản phẩm, lưu trữ website bán hàng, Proxy giúp Fake địa chỉ IP khác nhau để sử dụng nhiều nhất có thể các tài khoản bán hàng giúp tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn cách Fake IP bằng tiện ích  Simple Proxy Swetcher
Hướng dẫn cách Fake IP bằng tiện ích Simple Proxy Swetcher

Cách Fake IP bằng Simple Proxy Swetcher vô cùng đơn giản mà mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây sẽ giúp bạn đăng nhập bằng rất nhiều Proxy trên cùng 1 trang. Hiện nay trên internet có rất nhiều cách để bạn Đọc tiếp !

Thuê Cloud hiện nay là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ giúp việc sở hữu nơi lưu trữ website (VPS), tìm kiếm khách hàng, Fake IP thức của bạn để truy cập web chặn và nuôi nhiều tài khoản bằng (Proxy). Dưới đây là các cổng thông tin dẫn tới trang web của chúng tôi. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn nhanh nhất về cách sử dụng VPS – Proxy.

Liên hệ ThueCloud
Telegram ThueCloud
Telegram
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Telegram
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Messenger
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Messenger
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Zalo 0382.126.579
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Zalo 0382.126.579
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *