Cách bảo vệ thương hiệu của bạn trên Amazon, mục đích gây dựng được sự uy tín và phát triển được hình ảnh của một thương hiệu thành công. Thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các dấu hiệu khác giúp phân biệt một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt của người tiêu dùng. Là yếu tố quan trọng giúp củng cố uy tín, thu hút và giữ chân khách hàng lâu dài. Tuy vậy, thương hiệu dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như sản phẩm chất kém lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa tốt, thông tin không đầy đủ, rõ ràng hay các lý do khách quan khác… Bài viết dưới đây Thuecloud sẽ chia sẻ cách bảo vệ thương hiệu. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Cách bảo vệ thương hiệu của bạn trên Amazon.

Cách bảo vệ thương hiệu của bạn trên Amazon
Cách bảo vệ thương hiệu của bạn trên Amazon

1. Kiểm soát hàng giả là cách bảo vệ thương hiệu của bạn trên Amazon

Việc bán hàng trên hàng giao dịch điện tử Amazon không tránh được những rủi ro khi kinh doanh. Họ dùng đủ các thủ đoạn trong việc sao chép và tạo thương hiệu giả. Đó là thách thức lớn nhất sẽ hủy hoại thương hiệu của bạn trên Amazon.

Xem thêm: Amazon là gì? Lựa chọn sản phẩm để bán hàng trên Amazon

Để tránh bị sao chép thương hiệu của mình bạn nên thực hiện các bước sau:

– Đăng ký kênh ngăn chặn hàng giả của Amazon là Project Zero và Brand Registry. Nhờ đó, bạn có thể báo cáo vi phạm nhãn hiệu và bằng sáng chế.

– Tìm kiếm các danh sách trùng lặp về sản phẩm của bạn trên Amazon. Sau đó, báo cáo các danh sách đó cho Amazon.

– Nếu bạn nghi ngờ người bán đang liệt kê hàng giả, hãy mua thử mặt hàng đó. Đây là cách nhanh nhất để loại bỏ hàng giả khỏi nền tảng.


Kiểm tra thông tin các mặt hàng
Kiểm tra thông tin các mặt hàng

2. Theo dõi các phản hồi tiêu cực về sản phẩm

Bảo vệ Thương hiệu trên Amazon cũng cần theo dõi đánh giá tiêu cực của khách hàng, giúp người bán nhận được phản hồi về sản phẩm và dịch vụ của họ.

Những đánh giá tiêu cực sẽ cung cấp cho bạn những vấn đề chưa tốt về sản phẩm cũng như dịch vụ để bạn có thể cải thiện chúng trong tương lai, từ đó tăng cao doanh thu bán hàng của bạn.

3. Duy trì tỷ lệ đánh giá phản hồi cao của người bán

Để giúp khách hàng xác định những người bán đáng tin cậy, Amazon đã triển khai hệ thống theo dõi và đánh giá người bán và nó được gọi là Phản hồi của người bán trên Amazon.

Đánh giá phản hồi cao của người bán
Đánh giá phản hồi cao của người bán

Nếu bạn duy trì xếp hạng phản hồi của người bán tốt. Sản phẩm của bạn sẽ được hiện lên đầu trong các trang kết quả tìm kiếm. Cải thiện cơ hội chiến thắng của bạn trong giỏ hàng của khách hàng.

4. Đáp ứng đầy đủ chỉ số tình trạng tài khoản

Liên quan đến việc tuân thủ chính sách của Amazon. Bạn hãy đảm bảo luôn đáp ứng các chỉ số về tình trạng tài khoản chính xác nhất để bảo vệ thương hiệu của bạn.

Amazon thường xuyên kiểm tra hiệu suất tình trạng tài khoản của người bán. Họ sẽ tạm ngưng hoặc thậm chí hủy tài khoản nếu một số yêu cầu người bán trên Amazon không đạt mục tiêu.

– Với 4 phương pháp trên, thương hiệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn khỏi những vấn nạn gây bất lợi cho sự phát triển của thương hiệu. Đồng thời, đó cũng là cách để đem tới những trải nghiệm tích cực cho người tiêu dùng từ đó sẽ có được sự tin cậy, gây dựng được sự uy tín và phát triển được hình ảnh của một thương hiệu thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *