TikTok là nền tảng mạng xã hội phát triển cực mạnh trong thời gian qua nhất là trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, người dùng online nhiều hơn, nhu cầu giải trí tăng cao. Sự tăng trưởng vượt trội về số lượng. Có thể nói Tiktok là cây ‘‘hái ra tiền’’ của các nhà kinh doanh. Vậy làm sao để hiểu được khái niệm Tiktok là gì? Những lưu ý khi xây dựng kênh tiktok của riêng mình. Dưới đây hãy cùng Thuecloud.com tìm hiểu nhé.

TikTok là gì?

TikTok là ứng dụng giúp người dùng tạo nên những video ngắn. Được sử dụng với nhiều hiệu ứng âm thanh và có khả năng giải trí rất tốt. Được phát hành bởi app tin tức Jinri Toutiao – sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc. 

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và chỉnh sửa video cho riêng mình trên TikTok và chia sẻ nó cho mọi người cùng xem. Chính vì thế, Tik Tok đã sớm tạo thành một trào lưu được đón nhận nồng nhiệt bởi thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay. Qua đó bạn sẽ có một lượng đông đảo người dùng follow và nhờ đó việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn.

Tiktok là gì?
Tiktok là gì?

Nói đến Tiktok có lẽ trong chúng ta ai cũng đã thân thuộc. Hiện nay nền tảng này không còn đa phần là” trẻ trâu” nữa, thay vào đó là tệp khách hàng sử dụng đa dạng, cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp cũng tham gia vào nền tảng này. Vì vậy Tiktok đã phân phối chính xác tệp khách hàng và thuật toán gần như target chuẩn cho mỗi mục đích sử dụng của người dùng.

Nói đến những người dùng, doanh nghiệp thành công trên Tiktok khi xây dựng thương hiệu cá nhân và cho doanh nghiệp thì nhiều vô kể. Họ biết tiềm năng của nền tảng này và khai thác triệt để để kiếm tiền. Nâng tầm phát triển thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp và nhất là thúc đẩy chuyển đổi doanh số rất cao.

Vậy thì nền tảng Tiktok này dành cho ai?

Dành cho cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp muốn có một kênh để xây dựng phát triển theo chủ đề mình mong muốn…

Tiktok gồm những trường phái nào?

  • Thứ nhất: Xây dựng kênh content hướng đến thương hiệu kiểu IDOL (sở trường của bản thân, xinh đẹp, ca hát, đàn sáo, nhãy múa các kiểu… Để thu hút fant hâm mộ rồi mục đích sau cùng là chuyển đổi (bán hàng, kèm link…)
  • Thứ hai: xây dựng kênh theo một lộ trình, content xuyên suốt rõ ràng, thể hiện rõ chủ đề, nội dung muốn hướng đến tệp khán giả nhất định. Mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp, gắn liền với content và mang tính chuyển đổi lâu dài ( Khởi nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực nào đó…)

Còn khá nhiều những kiến thức update khác như: Làm sao hiểu được thuật toán của Tiktok? Làm sao tìm kiếm chủ đề ngách để ít cạnh tranh, làm sao để được lên xu hướng..v..v.

Vì thế mình sẽ chia sẻ quy trình và các lưu ý sau đây cho các bạn nắm rõ !

Những lưu ý khi xây dựng Tiktok

1. Khi tạo tài khoản mới:

Tài khoản mới thì mục mô tả trên kênh nên để link BIO điều hướng sang nền tảng khác như (Website, Youtube, Instagram, Facbook, Twitter, Pinteress…) Để kéo traffic, thu hút lượng theo dõi qua các nền tảng đó -> chuyển đổi. Nếu xóa tài khoản xây lại thì nhớ là xóa kênh, xóa luôn link chuyển hướng.

2. Xây dựng Video

  • Các Video post lên nên có phần kêu gọi follow, điều hướng sang nền tảng khác. Nếu xóa kênh, lập tài khoản mới thì nhớ điều chỉnh khắc phục lại những Video trên kênh mới.
  • Video khi post lên kênh tránh các từ ngữ thô tục, tiêu cực, bạo lực, vũ khí. Tránh vi phạm chính trị kể cả khi làm âm thanh hay chạy chữ kiểu sub.
  • Video cần thêm nhạc theo xu hướng, nhạc phù hợp với content. Không để video trống trơ, không có nhạc nhé. Chú ý khâu ánh sáng, góc quay video, background, chất lượng của video up lên, theo dõi cải thiện content.

3. Trang phục

  • Sử dụng trang phục không được hở hang, không để lộ phần nhãy cảm. Nếu lỡ bị dính vi phạm nhiều thì nên vứt account và xây lại kênh mới.
  • Các Trang phục nên phù hợp với từng video content. Ví dụ bạn bán đồ tập gym thì bối cảnh phải ở phòng tập. Khi bạn bán bikini, đồ lót thì bối cảnh phải ở biển, hồ bơi, chứ không ở trên giường nhé!

4. Tạo video cần có tính bảo mật

  • Video nên che logo thương hiệu. (Ví dụ bạn quay cảnh có máy tính macbook thì nên che cái logo macbook lại, nếu không thuật toán Tiktok sẽ ghim là video đó đang quảng cáo). Nếu cần thiết thì có ít nhất từ 3 thương hiệu, sẽ hạn chế được coi là quảng cáo, video dạng review thì nên có cảnh quay khi khui hộp sản phẩm.
  • Không để địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email trên video, tránh bị hạn chế và xóa video.

Trên đây là khái niệm và những lưu ý khi sử dụng Tiktok. Hy vọng những chia sẽ này của mình sẽ giúp ích được cho các bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *