Proxy Chrome là gì? Proxy nào có thể Fake địa chỉ IP cho tất các trình duyệt hiện này trên máy tính? Cách add Proxy lên trình duyệt có khó không? Các tiện ích đăng nhập Proxy khuyên dùng hiện nay là gì? Cần chuẩn bị các nguyên liệu gì để đổi được IP trên trình Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge? Hãy cùng Thuê Cloud tìm hiểu chi tiết các thắc mắc trên dưới bài viết này. 

Proxy Chrome là gì?

Proxy (hay còn được gọi là “máy ủy quyền”) là một máy chủ trung gian hoạt động như một giao diện trung gian giữa một người dùng và một máy chủ khác. Nó hoạt động như một trạm trung gian, làm nhiệm vụ đại diện cho người dùng trong việc gửi và nhận các yêu cầu từ máy chủ. Với một proxy, khi người dùng gửi một yêu cầu đến máy chủ, yêu cầu sẽ được chuyển tiếp thông qua Proxy trước khi đến máy chủ cuối cùng. Proxy có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau như lưu trữ bộ nhớ cache, kiểm soát truy cập, bảo mật và ẩn danh.

Proxy Chrome là thuật ngữ chỉ các Proxy được gắn lên trình duyệt Google Chrome thông qua các tiện ích nó giúp thay đổi thông số IP của mỗi 1 tab trình (Nếu trình duyệt đó có gắn Proxy).

Các loại Proxy có trên thị trường hiện nay

 Có rất nhiều loại Proxy được cung cấp hiện nay, nhưng trên thực tế có 2 loại chính gồm:

Proxy Dataceneter

Proxy Datacenter là dạng Proxy được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) hoặc các tổ chức chuyên về công nghệ thông tin. Máy chủ  Proxy Server được đặt tại các trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, thường là ở các địa điểm chiến lược trên các quốc gia trên toàn cầu. Các Proxy Datacenter thường được sử dụng để cung cấp các dịch vụ Proxy cho mục đích như ẩn danh khi lướt web, tránh chặn địa chỉ IP, cải thiện hiệu suất hoặc bảo mật mạng.

Proxy Datacenter thường có tốc độ cao và sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng thường không cung cấp tính năng ẩn danh hoàn toàn như các proxy mạng riêng ảo (VPN) và có thể dễ dàng bị phát hiện và chặn bởi các dịch vụ hoặc trang web có hệ thống bảo mật mạnh mẽ.

Proxy Dân Cư (Residential Proxy)

 Proxy dân cư là dạng Proxy được định tuyến từ các yêu cầu web của người dùng Proxy thông qua địa chỉ IP dân cư do các nhà cung cấp ISP chỉ định và cung cấp.

Trong Proxy dẫn cư sẽ được chi làm 2 loại:

Proxy dân cư xoay IP

Là Proxy đăng nhập theo từng phiên với mỗi thiết bị, mỗi 1 thiết bị sẽ được gắn vào thiết bị 1 cách tự động. Các IP này giữ được 1 IP 1 khoảng thời gian nhất định. Nên được gọi là Proxy dân cư xoay IP.

Proxy dân cư tĩnh

Hiểu 1 cách đơn giản Proxy này là Proxy dân cư dạng cố định không thay đổi cho tới khi được yêu cầu thay đổi IP. Hiểu đơn giản dòng này có cách hoạt động tương tự như:  1 modem wifi tại gia đình nha chúng ta đang sử dụng. IP không thay đổi theo thời gian và được các nha mạng cung cấp cho.

Các giao thức phổ biến hiện nay

Là các giao thức sử dụng phổ biến hiện nay, ở mỗi gia thức sẽ có 1 ưu nhược điểm khác nhau.

Proxy HTTP (Hypertext Transfer Protocol)
Là một giao thức truyền tải dữ liệu dùng để truy cập và trao đổi thông tin trên World Wide Web (WWW). Đây là được cho là kém bảo mật hơn Proxy SOCK tuy nhiên Proxy HTTP là một trong những giao thức cơ bản nhất của internet và thường được sử dụng để truyền tải các trang web, hình ảnh, âm thanh, video và các tài nguyên khác trên internet.

Proxy SSL/TLS

Còn được gọi là Proxy HTTPS, loại Proxy này được sử dụng cho truy cập an toàn và mã hóa thông qua giao thức SSL/TLS. Proxy SSL/TLS giúp bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khi truyền qua mạng và thường được sử dụng cho các trang web yêu cầu kết nối an toàn.

Proxy SOCKS

SOCKS (Socket Secure) là một giao thức mạng cho phép truyền thông qua proxy. Proxy SOCKS có thể hỗ trợ các giao thức không chỉ giới hạn trong truy cập web, ví dụ như định tuyến và giao thức FTP. Proxy SOCKS hoạt động ở mức đường ngang (layer) 5 của mô hình TCP/IP.

Các tiện ích đăng nhập Proxy dễ sử dụng

Có rất nhiều tiện ích để bạn thay đổi được địa chỉ IP hiện nay. Tuy nhiên ở mỗi trình duyệt lại có 1 tiện ích đăng nhập riêng, dưới đây là các cách đăng nhập Proxy cho mỗi trình duyệt khác nhau.

Đăng nhập Proxy với trình duyệt Chrome Google

  • Proxy Helper
  • Proxy Switcher Standard
  • Simple Proxy Switcher

Đăng nhập với trình duyệt Mozilla Firefox

  • Foxy Proxy

Đăng nhập với trình duyệt Microsoft Edge

  • Proxy Helper
  • Proxy Switcher Standard
  • Simple Proxy Switcher

Khi nào nên đổi IP cho Google Chrome của bạn?

Có rất nhiều lý do bạn nên đổi IP cho trình duyệt của mình, Bất cứ khi nào bạn cần cần thay đổi IP khi truy cập tới 1 trang web bạn muốn truy cập bạn có thể thay đổi IP. Tất nhiên trong trường hợp bạn cần sử dụng trình duyệt để nuôi nhiều các tài khoản mạng xã hội phục vụ công việc. Bạn hoàn toàn có thể đổi IP cho mỗi tab Chrome và sau đó và Fake IP cho chúng và sử dụng.

Cách tạo nhiều Profile Fake IP từng chrome

Thông thương để đổi IP cho 1 Tab chrome chúng ta tiến hàng tải tiện ích từ trên Google Search tiến hành add Proxy lên ta có thể đổi được IP và tiến hành lướt web như bình thường. Tuy nhiên nếu để tạo nhiều Profile và Add Proxy sẽ làm thế nào? Hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau đây để tiến hành nhân bản Profile thành nhiều tab Chrome:

Bước 1: Truy cập vào Chrome

Bước 2: Click vào dấu 3 chấm trên góc phải màn hình

Bước 3: Chọn tài khoản sau đó kéo xuống dưới chọn thêm hồ sơ mới

Bước 4: Ở mục thiết lập hồ sơ Chrome mới chọn tiếp tục mà không cần hồ sơ mới

Bước 5: Chọn tên hồ sơ và chọn màu nhấn xong.

Vậy là bạn đã vừa tạo thêm 1 Profile Chrome lúc này để đổi được IP cho Profile này bạn cần tải các tiện ích Fake IP là đã hoàn thành tất cả 1 bước tạo Profile trình duyệt Chrome mới.

Proxy Chrome là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *