Kiểm tra IP thiết bị là gì? Mỗi 1 thiết bị  laptop, PC, điện thoại di động đều có 1 địa chỉ IP. Địa chỉ IP có chức năng làm số nhận diện cho các thiết bị giao tiếp với nhau thông qua Internet. Vậy làm cách nào để biết thiết bị của mình dùng IP nào? Hôm nay thuecloud giới thiệu tới bạn trang web kiểm tra IP thiết bị và các tính năng khác như:

 • Kiểm tra IPv4 hay IPv6
 • Kiểm tra IP thiết bị đang dùng 
 • Kiểm tra vị trí 1 IP
 • Kiểm tra Proxy 
 • Kiểm tra kết nối Prxoy hàng loạt 
 • Kiểm tra Proxy HTTP/SOCKS5
 • Tải danh sách Proxy về bản word
 • Kiểm tra website hỗ trợ IPv6

Cùng tìm hiểu và xem hướng dẫn chi tiết các tính năng trên của website: https://kiemtraip.vn

IP là gì?

Định nghĩa

IP hay Internet Protocol là địa chỉ số có trên mọi thiết bị kết nối mạng để chia sẻ dữ liệu với nhau giao thức kết nối Internet. IP sẽ giúp các thiết bị trên mạng Internet có thể phân biệt, chia sẻ và giao tiếp với nhau. Đồng thời cung cấp danh tính cho các thiết bị khi chúng kết nối mạng tương tự như địa nhà hoặc chỉ doanh nghiệp. Địa chỉ IP tương tự như địa chỉ nhà riêng, cung cấp để người khác có thể nhận diện và giao tiếp với bạn thông qua địa chỉ này. Địa chỉ IP có các loại sau

IP Public

IP Private

Static IP

Dynamic IP

IPv4 và IPv6

IPv4

IPv4 viết tắt cho Internet Protocol Version 4, dịch ra có nghĩa là giao thức Internet phiên bản thứ 4. IPv4 đã được bộ quốc phòng Hoa Kỳ. Giao thức Internet IP đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau và phiên bản IPv4 là phiên bản đầu tiên được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. IPv4 là giao thức mang tính hướng dữ liệu và được sử dụng cho hệ thống chuyển mạch gói.

IPv4 không quan tâm đến thứ tự truyền gói tin, cũng không đảm bảo gói tin sẽ đến đích hay là có xảy ra tình trạng lặp gói tin ở đích đến hay không. Nó chỉ có cơ chế đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu bằng việc sử dụng những gói kiểm tra được thiết lập đi kèm với nó.

IPv6

IPv6 cũng có chức năng tương tự như IPv4 tuy nhiên IPv6 có rất nhiều khách việt có thể kể đến như sau:  IPv6 có khả năng cung cấp số lượng lớn địa chỉ IP cao hơn so với IPV4. Nếu như IPV4 chỉ cung cấp được 4,3 tỷ địa chỉ có giới hạn, thì IPV6 có thể cung cấp đến hàng tỷ tỷ địa chỉ IP. 

IPv6 có khả năng tương thích ngược với IPV4. Điều này giúp cho các nhà sản xuất phần cứng dễ dàng nâng cấp địa chỉ IP bất cứ lúc nào mà không làm ảnh hưởng sự phát triển của dữ liệu internet. Nhờ tính năng trên, IPV6 được sẽ thay thế hoàn toàn IPV4 trong tương lại. IPV6 sở hữu công nghệ mã hóa thông minh. Sản phẩm được cung cấp tính năng xác thực an toàn hơn IPV4. Điều này được thể hiện rõ nét khi IPsec được xem là thành phần bắt buộc của IPV6. Trong khi IPsec chi là một thành phần bảo mật của IPV4.

Proxy là gì?

Mở cổng 

Trang Kiemtra IP là gì?

Kiemtra IP hiện tại

Trang kiemtraip.vn là trang web Việt Nam được xây dựng với mục đích cung cấp thông IP thiết bị và các thông số khác. Giải quyết các vấn đề khi sử dụng nhiều proxy trên cùng 1 thiết bị xảy ra vấn để không cập nhật vị trí chính xác của IP. Lúc này để biết chính xác vị trí IP và IP chỉ cần truy cập và  kiemtraip sẽ hiện ra các thông tin của IP như sau:

Loại IP: IPV4/v6:

Khu vực: 

Thành phố: 

Quốc gia:

Network:

Timezone:

Ngoài chức năng kiểm tra IP hiện tại thiết bị đang dùng, có thể check địa chỉ 1 IP khác băng các lấy thông tin đăng nhập và nhập vào khu vực này và ấn kiểm tra.

Check live Proxies

 • Tại mục Check live Proxies có các vị trí cần quan tâm như:
 • Normal và Check Countruy, Real IP: ở chế độ Normal kiểm tra không hiện quốc gia và Check Countruy, Real IP là có hiện quốc gia.
 • Set Timeout: 5000ms là thời gian gửi yêu cầu tới máy chủ nghĩa là sau 5 giây không nhận được kết quả gửi lại nghĩa là Proxy kết nối không thành công.
 • Set Ping URL: là địa chỉ máy chủ mặc định khi thực hiện lệnh Ping tới. 
 • Mục Proxies: Là nơi bạn cung cấp Proxy để kiểm tra tình trạng của Proxy. Bạn có thể kiểm tra 1 Proxy hoặc nhiều Proxy cùng 1 lúc. Hiện tại wec cho phép bạn check 100 Proxy 1 lần.

Tiến hành check Live Proxy: Bạn nhập Proxy cần kiểm tra, ấn Check Proxies -> kiểm tra kết quả proxy tại đây hiển thị trạng thái proxy kết nối thành công/Kết nối thất bại.

Nếu kết nối thành công bạn sẽ nhận được bảng thông báo kết quả check như:

 • STT: hiện STT Proxy Dấu tích xanh báo kết quả Proxy có kết nối mạng
 • Thứ 2: Mục Proxies hiện loại HTTP và địa chỉ Proxy hay SOCKS Proxy 
 • Status: Thể hiện trạng thái và kết quả đo được tốc độ của Proxy
 • Download Selected: danh sách Proxy đã chọn
 • Download Active http Proxies: Tải các Proxy đang hoạt động trong danh sách

Check live Proxies

Thông thường 

Kết luận

Việc mở Port 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *