VPS IP tĩnh hay IP động? Hay VPS của các nước khác nhau ở đâu? là những câu hỏi mà Thuê Cloud nhận được trong quá trình tư vấn và hướng dẫn sử dụng VPS. Vậy trong bài viết này Thuê Cloud sẽ chia sẻ chi tiết về IP của VPS và sự khác biệt giữa VPS của các quốc gia thế nào.

VPS là gì?

Định nghĩa VPS – Virtual Private Server (Máy chủ ảo).

Server: Là một máy chủ có hiệu năng mạnh mẽ lưu trữ tất cả tệp tin cần thiết cho website của bạn. 

Virtual (ảo): VPS sử dụng công nghệ ảo hoá để phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. 

Private (riêng tư): Mang chính xác ý nghĩa của nó. Máy chủ ảo được dành riêng cho bạn, bạn sẽ không phải chia sẻ RAM, CPU hoặc bất kỳ dữ liệu nào với người dùng khác.

Hiểu đơn giản, VPS giống như một máy tính cá nhân của bạn trong môi trường ảo hoá.

Một VPS, hay còn gọi là máy chủ riêng ảo, là một máy ảo cung cấp các tài nguyên máy chủ ảo trên một máy chủ vật lý được chia sẻ với các người dùng khác. Với dịch vụ lưu trữ VPS, bạn nhận được không gian máy chủ riêng với một lượng tài nguyên được đặt riêng, mang lại khả năng kiểm soát và tùy chỉnh lớn hơn so với dịch vụ lưu trữ chung.

IP là gì?

IP (Internet Protocol: Giao thức Internet) là địa chỉ duy nhất mà các thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng internet. Địa chỉ này sẽ được nhà mạng cung cấp dịch vụ cấp cho bạn. VPS cũng tuy ảo nhưng cũng được cho là 1 thiết bị bởi VPS có đầy đủ tài nguyên của 1 máy tính. Mỗi VPS đều có 1 địa chỉ IP. Hiện nay, VPS có thể sử dụng IPv4, IPv6 hoặc đồng thời cả hai loại.

Có thể bạn quan tâm:
Ảnh địa chỉ IP là gì
Địa chỉ IP là gì? Tại sao phải ẩn IP nếu có thể?

Địa chỉ IP là gì? Điều gì xảy ra nếu địa chỉ IP của bạn bị lộ? Giải pháp sử dụng chủ Proxy giúp gì cho việc che giấu địa chỉ IP của bạn? Có bao nhiêu loại địa chỉ IP Đọc tiếp !

VPS sử dụng IP động hay IP tĩnh?

Tất cả VPS đều được cung cấp IP tĩnh để các máy này tham gia vào mạng internet. Vậy IP tĩnh là gì? IP tĩnh là địa chỉ IP được cấu hình thủ công. Không thay đổi theo thời gian và thường được dùng cho nhóm, doanh nghiệp để nhiều người có thể cùng truy cập. Các thiết bị như, máy tính bàn, laptop, điện thoại đều có cấu hình sở hữu IP tĩnh. Một ví dụ khác là địa chỉ email cũng là một địa chỉ IP tính.

Ở đây VPS cũng được cho là 1 máy tính nên hiển nhiên cũng được cấp cho 1 địa chỉ IP. Thông thường IP của VPS được cung cấp bởi các nhà mạng như Viettel, Vina, Vnpt..

VPS các nước khác nhau ở đâu?

VPS các nước khác nhau ở đâu? VPS IP tĩnh hay động

Hiện nay hầu hết các quốc gia đều có thể tạo ra VPS. Tuy nhiên mỗi VPS của từng quốc gia có các ưu điểm về mặt kỹ thuật, tốc độ đường truyền và các services cho VPS khác nhau.

Điểm chung:

Các VPS đều có tài nguyên giống nhau: RAM, lõi CPU, ổ cứng, hệ điều hành,.. Các máy chủ ảo này hầu hết đều tương thích với cùng một phần mềm, vì chúng đều chạy trên cùng một hệ điều hành phổ thông.

Điểm khác:

VPS tại mỗi quốc gia được gắn địa chỉ IP tĩnh tương ứng với quốc gia đó. Đồng thời hệ thống server đặt tại quốc gia đó. Nên để sở hữu VPS ngoài quốc gia cũng trở nên dễ dàng. Việc có thể sở hữu VPS có IP tại 1 quốc gia thật sự hữu dụng nếu bạn cần. Nghiên cứu thị trường, bán hàng tại quốc gia đó, hay đơn thuần muốn đọc 1 tin tức.

VPS nước ngoài

1 số đặc điểm khiến VPS ngoại được ưu tiên sử dụng như:

Chất lượng dịch vụ

Một số nước hiện đại có các đường truyền tốt, hạ tầng kỹ thuật cao nên việc trải nghiệm VPS có sự khác biệt rõ rệt.

Độ an toàn cao

VPS Quốc gia như VPS US, VPS Singapore được cài thêm phần mềm Anti DDoS. Giảm thiểu rủi ro, tăng mức độ bảo mật đáng kể cho người sử dụng.

Cung cấp dịch vụ đa dạng

Các dịch vụ đi kèm với VPS cũng đa dạng tại từng quốc gia phù hợp với từng loại mô hình doanh nghiệp và mọi nhu cầu của khách hàng.

Băng thông

Hiện tại vẫn có các quốc gia không được sử dụng bằng thông với tần số cao nhất. Ví dụ: Tại quốc gia nhật bản vẫn phải sử dụng băng thông 1 cách giới hạn. Cụ thể bạn có thể xem cho tiết tại VPS Nhật Bản.

VPS Việt Nam

VPS Việt Nam tuy không có hạ tầng kỹ thuật quá tiên tiến. Tuy nhiên nếu sử dụng VPS Việt Nam sẽ có lợi thế là sử dụng luôn Server trong nước nên các kết nối sẽ cải thiện hơn rất nhiều. 1 vài yếu tố có thể kể tới như:

Tốc độ nhanh, ổn định

Do Server đặt tại trong nước nên tốc độ đường truyền của các nhà cung cấp dịch vụ VPS trong nước nhanh và ổn định hơn.

Giá thành rẻ

Thuê VPS ở trong nước có giá rẻ hơn rất nhiều so với VPS ngoại. Bởi giá tiêu chuẩn đặt ra cho các dịch vụ thuê VPS Quốc Tế là mọi đối tượng không tập trung vào một chủ thể nhất định nào. Còn ở trong nước thì các công ty sẽ dựa trên thu nhập của người dân để đưa ra mức giá sao cho thích hợp nhất. Khái quát lại thì các VPS quốc tế sẽ đòi một khoản phí nhiều hơn khi về đến Việt Nam bởi các yếu tố về đường dây hay tốc độ..

Chất lượng

VPS Việt Nam ngày càng được nâng cao nhờ ứng dụng các công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Một số điểm có thể kể tới như: Cấu hình máy chủ mạnh, băng thông rộng, không giới hạn lưu lượng, dung lượng lưu trữ tối đa, v.v.

Địa chỉ mua VPS chính hãng tại Việt Nam

Thuê VPS tại THUÊ CLOUD

Wesite tối ưu cao: Hệ thống hạ tầng mạnh mẽ, hệ thống website tối ưu nhất cho người dùng có thể: Restart, đổi hệ điều hành, đổi IP, gia hạn, nâng cấp cấu hình tại thanh điều khiển VPS. 

Bảo mật tối đa: Toàn quyền tạo, xóa, đổi mật khẩu nâng cấp trên VPS. Thay đổi cấu hình bất kỳ lúc nào mà không làm gián đoạn công việc..

Tiết kiệm chi phí: Với nhiều gói cấu hình đa dạng, phù hợp với mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp. Đảm bảo Uptime lên đến 99,9%, back – up định kỳ theo, ngày, tuần, tháng.

Support: Đội ngũ tư vấn chuyển môn cao phản hồi 24/7. Quy trình giải quyết xử lý ngay các yêu cầu của khách hàng và giải quyết các sự cố máy chủ VPS ảo nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Bảng giá VPS tại Thuê Cloud

Bảng giá VPS Việt Nam trong bài VPS IP tĩnh hay IP động

Ngoài VPS Thuê Cloud cũng cung cấp đa dạng các dòng Proxy IPv4 nhiều quốc gia tốc độ ổn định. Các Proxy dân cư Việt Nam Fake IP sâu đủ các gói cho bạn lựa chọn. Nội dung trên đã giải thích cơ bản cho câu hỏi VPS IP tĩnh hay IP động? hoặc VPS nước ngoài khác nhau ở đâu? Nhận được nhiều người quan tâm. Có bất cứ góp ý nào mong được bạn góp ý phía cuối bài viết.

Liên hệ ThueCloud
Telegram ThueCloud
Telegram
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Telegram
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Messenger
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Messenger
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Zalo 0382.126.579
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Zalo 0382.126.579
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *