Tạo Proxy bằng VPS Ubuntu là gì? Tạo Proxy bằng VPS Ubuntu là kỹ thuật biến VPS của bạn trở thành một máy chủ Proxy. Có thể nói đây là kỹ thuật vô cùng tuyệt vời giúp bạn truy cập nhiều website trên thế giới VPS sau đó biến đổi nó trở thành 1 Proxy server. Bằng hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu ở phần dưới. Thuê Cloud giúp bạn tạo 1 Proxy tĩnh với 6 bước đơn giản. Cùng thực hiện bằng cách vừa đọc hướng dẫn vừa làm theo nhé.

Proxy là gì?

Proxy (còn được gọi là máy chủ Proxy) là một dịch vụ hoặc thiết bị trung gian giữa máy tính của bạn và internet. Proxy cho phép bạn gửi và nhận dữ liệu qua nó, thay vì trực tiếp giữa máy tính của bạn và các máy chủ trực tuyến. 

Proxy giúp đơn giản hóa việc kiểm soát các yêu cầu cung cấp các lợi ích bổ sung như cân bằng tải, quyền riêng tư hoặc bảo mật. Proxy được tạo ra để bổ sung cấu trúc và khả năng đóng gói cho các hệ thống phân tán. Do đó, máy chủ proxy hoạt động thay mặt cho khách hàng khi yêu cầu dịch vụ. Vì thế Proxy che giấu nguồn gốc IP thực của bạn khi yêu cầu đối với máy chủ tài nguyên.

VPS là gì? 

VPS viết tắt là (Virtual private server) Máy chủ ảo riêng được cho là như 1 bản sao hệ điều hành (HĐH) riêng. Cài lên máy tính của bạn bằng ứng dụng Remote desktop connection với (HĐH) Windows và Bisvise SSH với (HĐH) Linux. Bạn có thể có quyền truy cập cấp siêu người dùng vào phiên bản hệ điều hành đó.

 VPS có chức năng tương đương như một máy tính vật lý chuyên dụng, được xác định bằng phần mềm, có thể được tạo và cấu hình dễ hơn máy chủ vật lý. Máy chủ ảo có giá thấp hơn một máy chủ vật lý. Tuy nhiên, do các máy chủ ảo chia sẻ phần cứng vật lý cơ bản với các VPS khác nên hiệu suất có thể thấp hơn tùy thuộc vào lượng công việc của VPS.

VPS  có thể ứng dụng vào các công việc như: 

  •  Máy chủ game (game server).
  • Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp.
  • Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp.
  • Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu…
  • Lưu trữ dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video…
  • Lưu trữ website đa dịch vụ (website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn…)
  • Phát triển platform.

Tiến hành Tạo Proxy bằng VPS Ubuntu thành Proxy Server

Trước tiên để có thể cấu hình 1 Proxy thì chúng ta cần nhấn mạnh thêm về Proxy Server. Proxy Server có thể là 1 máy tính của bạn có thể là 1 siêu máy tính có phần cứng mạnh mẽ. Để có thể biến được máy chủ của bạn thành Proxy server bạn cần chuẩn bị 1 VPS chạy (HĐH Ubuntu 20.04). Sau khi có được cấu hình máy chủ ảo VPS, tiến hàng đăng nhập và thực hiện các bước cấu hình proxy. 

Bắt đầu

Bước 1: Sử dụng phần mềm Bitvise SSH để đăng nhập VPS. (Nhấp vào đây để tải về)
Bước 2: Nhấn vào cửa sổ Terminal trên ứng dụng Bitvise SSH. Cửa sổ mở ra tiến hành thao tác nhập câu lệnh trên cửa sổ.

Bước 3: Cài đặt squid.

Nhập câu lệnh:

wgethttps://raw.githubusercontent.com/serverok/squid-proxy-installer/master/squid3-install.sh

Nhập tiếp câu lệnh thứ 2 quá trình này chờ 30 giây.

 sudo bash squid3-install.sh

Bước 4: Cấu hình Username: Password

Nhập Username sau đó nhập Password 2 lần:

sudo squid-add-user
Ảnh Tạo Proxy bằng VPS

Bước 5: Cài đặt Net tools.

Cài đặt Net tools:

apt install net-tools 

(Sau khi chạy lệnh này có thể sử dụng luôn Proxy bằng Port mặc định: 3128)

Bước 6: Có thể đổi Port, để tăng độ bảo mật, tiếp tục thao tác cấc bước dưới:

Đổi Port:

vi /etc/squid/squid.conf  

Cửa sổ mới hiện ra bạn sử dụng tổ hợp phím fn + insert để chỏ chuột nhấp nháy, sau đó di con trỏ tới phần Port cũ. Tiến hành sửa thành Port tùy chọn của bạn. Sau khi nhập Port nhấn Shift + zz (z nhấn 2 lần) để thoát trình chỉnh sử Port. 

Kết thúc

Bạn tiến hành khởi động lại squid:

systemctl restart squid

Vậy là bạn đã hoàn thành tiến trình tạo Proxy IPv4 bằng VPS Ubuntu 20.04. Bạn có thể sử dụng cấu hình Proxy này đăng nhập lên các máy khác bao gồm cả smartphone, Tablet, PC. Lúc này các máy này đã có thể sử dụng IP của VPS.
Trong trường hợp bạn muốn sử dụng 1 Proxy IP của Mỹ. Chỉ cần thuê
VPS Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào và biến nó thành máy chủ Proxy, cho các thiết bị khác sử dụng. 

Mua VPS Ubuntu tạo Proxy ở đâu?

Nếu bạn cần sử dụng 1 VPS để tạo proxy cho các thiệt bị khác để sử dụng, việc đầu tiên bạn cần tìm 1 nhà cung cấp VPS uy tín. Tại sao lại như vậy? một nhà cung cấp VPS uy tín giúp bạn yên tâm về bảo mật bởi vì không phải VPS nào cúng được bảo mật tốt. Chưa xét tới vấn đề nhiều nhóm hiện nay, sử dụng chiêu trò mua VPS loại theo ngày. Sau đó Pass lại cho người khác với mức giá rẻ hơn 1 nửa. Nhiều người sau khi mua máy về sử dụng chưa được 24h thì gặp tình VPS bị log out ra. Đó là lúc VPS đã hết hạn các nhà cung cấp đã cắt dịch vụ. 

Một lời khuyên để tránh các tình trạng trên, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín về mặt kỹ thuật như: Website quản lý rõ dàng, VPS bảo mật cao, cung cấp bởi các nhà cung cấp uy tín, đội ngủ chăm sóc chuyên nghiệp.

Thuecloud.com được biết đến là đơn vị cho thuê VPS uy tín hàng đầu thị trường với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ điện toán đám mây. Sẽ giúp bạn có được cảm giác yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Thuê Cloud có hàng nghìn khách hàng sử dụng dịch vụ mỗi tháng vì thế website liên tục được nâng cấp, cho tốc độ trải nghiệm tuyệt vời. Bạn cũng có thể điều khiển VPS nhanh chóng bằng các tác vụ nhanh như: Khởi động lại VPS, đổi IP, đổi hệ điều hành, nâng cấp cấu hình, gia hạn hàng tháng chỉ bằng các nút tích hợp sẵn.

Bảng giá VPS – Ubuntu20.04

GóiRAMCPUSSDBăng thôngHệ điều hành
Giá
#11130UnlimitedUbuntu 20.04129,000đ
#22130UnlimitedUbuntu 20.04179,000đ
#32230UnlimitedUbuntu 20.04229,000đ
#44260UnlimitedUbuntu 20.04336,000đ
#54460UnlimitedUbuntu 20.04375,000đ
#68490UnlimitedUbuntu 20.04593,000đ
#78890UnlimitedUbuntu 20.04708,000đ
#8168120UnlimitedUbuntu 20.041,090.000đ
#93216240UnlimitedUbuntu 20.041,890.000đ
Bảng giá dịch vụ VPS – Ubuntu20.04 sử dụng làm Proxy Server.

Kết luận

Trên đây là bài hưỡng dẫn cách Tạo Proxy bằng VPS Ubuntu của Thuê Cloud. Biến máy chủ ảo VPS của bạn thành Proxy server chia sẻ kết nối cho các thiết bị khác. Ngoài ra bạn có thể oder luôn các dòng VPS mạnh mẽ nhất của Thuê Cloud bao gồm VPS Việt Nam, VPS Singapore và VPS của hơn 50 quốc gia trên thế giới để thực hiện quá thiết lập. Trong quá trình thực hiện gặp sự cố có thể liên lạc qua các cổng thông tin phía dưới để kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ cho bạn. 

Liên hệ ThueCloud
Telegram ThueCloud
Telegram
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Telegram
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Messenger
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Messenger
a Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Zalo 0382.126.579
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Zalo 0382.126.579
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *