Cách sử dụng proxy trên Android, chắc hẳn bạn đã được nghe và sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên việc fake IP trên điện thoại thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Thuecloud sẽ hướng dẫn chi tiết cách dùng Proxy trên điện thoại để thay đổi địa chỉ IP một cách đơn giản nhất. Bạn đọc cùng mình tìm hiểu nhé!

Cách sử dụng proxy trên Android
Cách sử dụng proxy trên Android

Địa chỉ IP là gì? 

Địa chỉ IP (viết tắt của Internet Protocol) là giao thức Internet. IP là một địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thức Internet.

Hiểu đơn giản, mỗi thiết bị mạng đều có một địa chỉ IP để có thể giao tiếp với nhau. Các thiết bị này muốn kết nối và giao tiếp được với nhau đều phải có địa chỉ IP. Các IP này không cần cố định. Nó có thể giúp bạn khắc phục những vấn đề kết nối mạng và chia sẻ dữ liệu giữa nhiều máy tính với nhau.

IP giúp các thiết bị mạng Internet có thể phân biệt địa chỉ người dùng khác nhau. Vì thế địa chỉ IP là thành phần cốt lõi không thể thiếu của mỗi thiết bị khi kết nối mạng.

Tại sao nói Proxy là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng?

IP dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Người dùng sẽ dễ dàng bị khai thác thông tin cá nhân qua địa chỉ IP nếu bị hacker xâm nhập. Ngoài ra mọi hoạt động của người dùng đều được lưu lại tại địa chỉ IP bạn đang sử dụng. Thế nên Proxy chính là “vị cứu tinh” để khắc phục tình trạng này.

Máy chủ Proxy là một công cụ hữu ích để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Các máy chủ này hoạt động như một server trung gian giữa bạn và web. Bạn có thể hiểu đơn giản, khi bạn gửi đi một yêu cầu đến trình duyệt web. Người nhận đầu tiên sẽ là máy chủ Proxy. Sau đó yêu cầu này trở lại cùng máy chủ Proxy rồi chuyển tiếp dữ liệu nhận được từ website đến người dùng.

Proxy là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng
Proxy là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy chủ được cung cấp miễn phí, tuy nhiên các Proxy này thường không đáng tin cậy. Vì rất dễ bị các hacker xâm nhập và lộ  thông tin cá nhân. Do đó cách an toàn nhất bạn nên chọn địa chỉ mua Proxy uy tín có trả phí. Như thế chất lượng Proxy sẽ được đảm bảo hơn và tốc độ trình duyệt cũng nhanh hơn.

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn Fake IP bằng Proxy trên hệ điều hành Windows 

Sử dụng proxy trên điện thoại nhằm mục đích gì?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng công nghệ ngày càng cao. Đó chính là lý do nhiều bạn sử dụng Proxy để giải quyết các công việc như:

  • Ẩn địa chỉ và vị trí thực tế của máy tính đang sử dụng.
  • Fake IP để tăng view, tăng like hay nuôi các tài khoản trên mạng xã hội…
  • Muốn kiếm tiền online.
  • Người chơi game online.
  • Khi bạn bị chặn truy cập vào một trang web nào đó.
  • Tăng view cho web hay video Youtube….

Cách sử dụng proxy trên Android

Để thay đổi địa chỉ IP, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị sẵn cho mình một địa chỉ Proxy. Nếu bạn chưa có Proxy có thể truy cập website Thuecloud.com để mua. 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi địa chỉ IP trên Android nhé!

Đổi Proxy trên Android cần thực hiện như sau:

Bước 1:

Bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) và chọn kết nối với Wifi. Sau đó nhấn và giữ tên mạng Wifi mà bạn muốn thay đổi, cài đặt Proxy và chọn vào mục Proxy.

Cài đặt (Settings) và chọn kết nối với Wifi
Cài đặt (Settings) và chọn kết nối với WifiCách sử dụng proxy trên Android

Bước 2:

Thực hiện theo mũi tên hướng dẫn. Bạn chọn Thủ công, nhập địa chỉ IP vừa mua vào mục Tên máy chủcổng. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

Nhập địa chỉ IP vào mục Tên máy chủ và cổng- Cách sử dụng proxy trên Android
Nhập địa chỉ IP vào mục Tên máy chủcổngCách sử dụng proxy trên Android

Sau khi đã hoàn tất, các bạn kiểm tra lại thiết bị của mình đã được đổi sang địa chỉ IP mới chưa bằng cách truy cập vào đường dẫn https://whatismyipaddress.com/.

Vừa xong mình vừa hướng dẫn các bạn đổi địa chỉ IP trên điện thoại rất đơn giản đúng không nào. Hy vọng với những thủ thuật trên sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong cuộc sống. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *