Proxy Private là gì? Cũng giống như tất cả các loại Proxy hiện có. Proxy Private đóng vai trò trung gian giữa bạn và máy chủ Web mà bạn đang yêu cầu. Tuy nhiên, có một lợi ích đặc biệt về Proxy Privtate. Khiến nó trở thành một giải pháp lành mạnh hơn về quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến cao hơn. Cách duy nhất để ẩn danh là ẩn địa chỉ IP và đây là lúc Proxy Private phát huy tác dụng.

Các loại Proxy có trên thị trườngProxy Private là gì?

Khi nói đến proxy, có một số loại proxy khác nhau mà người ta có thể xem xét:

  • Proxy datacenter 
  • Proxy Share
  • Proxy Private
  • Proxy dân cư

Tính độc quyền là một trong những yếu tố xác định chất lượng của chúng và thường là giá cả. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhà cung cấp Proxy. Đều cung cấp Proxy Private, Proxy share để bán chuyên dụng. Trong bài viết này, Thuê Cloud sẽ chia sẻ cho bạn về Proxy Private là gì?

–>> Xem Thêm: Địa chỉ mua Proxy US uy tín nhất hiện nay

Proxy Private là gì?

Một Proxy Private mang một địa chỉ IP độc quyền được phân bổ cho một người dùng. Vì địa chỉ IP chỉ thuộc về một người nên không cần phải thận trọng với những người dùng. Proxy khác thực hiện các hoạt động có thể dẫn đến việc chặn IP bởi các trang web cụ thể. Do đó ngăn bạn truy cập vào cùng một trang web. Việc sở hữu một Proxy Private giúp tăng mức độ ẩn danh và kiểm soát Proxy của bạn. Nhưng nó cũng đi kèm với mức giá cao hơn so với các Proxy được chia sẻ.

Cá nhân hay doanh nghiệp nên sử dụng Proxy Private

Cá nhân hay doanh nghiệp nên dùng Proxy Pritave

Proxy Private được sử dụng rộng rãi cho mục đích kinh doanh. Mặc dù các trường hợp sử dụng cá nhân thường liên quan đến việc tăng tính ẩn danh bằng cách thiết lập trình duyệt Chrome của để sử dụng Proxy. Nhưng các trường hợp sử dụng cho doanh nghiệp lại phức tạp hơn.

Xác minh quảng cáo

Ví dụ: các công ty xác minh quảng cáo sử dụngProxy Private để kiểm tra trang đích của nhà quảng cáo một cách ẩn danh. Bằng cách này, họ đảm bảo rằng quảng cáo của khách hàng được hiển thị phù hợp và cho đúng đối tượng.

Thu thập dữ liệu

Tương tự như vậy, các công cụ tổng hợp giá vé du lịch dựa vào các Proxy Private. Làm các nhiệm vụ thu thập dữ liệu hàng ngày của họ. Đối với các công cụ tổng hợp giá vé du lịch, Proxy cho phép thu thập dữ liệu tự động từ các trang Web. Của công ty về chuyến bay, đại lý du lịch trực tuyến và các nguồn khác mà không bị chặn hoặc cấm IP.

Các trường hợp sử dụng khác

Proxy Private cũng được sử dụng để lấy dữ liệu về giá (Ví dụ: để theo dõi MAP ). Mua các sản phẩm phiên bản giới hạn và nhiều mục đích khác. Việc thực hiện các tác vụ này bằng cách sử dụng Proxy yêu cầu người dùng hiểu sự khác biệt giữa Proxy dân cư và Proxy Datacenter.

Proxy dân cư và Proxy Datacenter

So sánh Proxy dân cư và Proxy Datacenter

Các Proxy khác nhau không chỉ bởi tính độc quyền mà còn bởi nguồn gốc. Dựa trên tham số này, có thể chỉ ra các Proxy dân cư và Proxy Datacenter. Cả hai loại này cũng có thể được chia sẻ Proxy Private.

Địa chỉ IP dân cư 

Địa chỉ IP dân cư được liên kết với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Các Proxy này được lưu trữ trên các máy thực, vật lý và cung cấp IP Proxy độc quyền. Giúp việc bắt chước hành vi trực tuyến của người dùng thực trở nên dễ dàng hơn. Các IP riêng này là lựa chọn tốt nhất để xác minh quảng cáo, thu thập dữ liệu về giá và nhiều hoạt động kinh doanh trực tuyến khác. 

Mặt khác, Proxy của trung tâm dữ liệu bắt nguồn từ dịch vụ lưu trữ. Một máy chủ có thể lưu trữ một lượng lớn Proxy mà không ảnh hưởng đến tốc độ kết nối. Các IP riêng này là hoàn hảo khi các hoạt động cần nhiều lưu lượng truy cập, chẳng hạn như bảo vệ Email, Nghiên cứu thị trường, đang được nhiều người sử dụng.

Proxy Datacenter

Loại này chuyên dụng nhưng có một nhược điểm – tất cả Proxy đều đến từ cùng một mạng con. Máy chủ đích có thể thấy rằng một lượng lớn IP chuyên dụng tương tự đang sử dụng dịch vụ của họ. Điều này có thể kích hoạt thuật toán phát hiện chống Bot.

Chính vì thế bạn nên hiểu được mục đích cốt lõi của mình. Để đưa ra quyết định giữa Proxy Datacenter và Proxy Private.

–>>Xem Thêm: Thuê Proxy Việt Nam để cày game – Giải pháp quản lý nhiều tài khoản

Ưu điểm của việc sử dụng Proxy Private là gì?

Riêng tư & an toàn

Lợi ích maf máy chủ Proxy Private là sự riêng tư. Nếu bạn mua Proxy Private, không ai khác có thể sử dụng chung IP với bạn.

Bằng cách sử dụng Proxy Private, bạn sẽ gặp ít hoặc không gặp rủi ro bị xâm phạm thông tin cá nhân, điều này mang lại cho bạn mức độ bảo mật cao hơn.

Proxy Private sẽ luôn hiển thị dưới dạng địa chỉ IP khác với địa chỉ IP thông thường của bạn. Proxy Private dành cho khu dân cư sẽ cung cấp thêm một lớp bảo mật vì có vẻ như người dùng Internet thông thường đang duyệt Internet.

Nhiều Địa chỉ IP

Thông thường, các nhà cung cấp Proxy Private cung cấp địa chỉ IP từ nhiều vị trí khác nhau. Điều này cho phép bạn truy cập nội dung không ở vị trí của bạn. Ví dụ: sử dụng Proxy của Đức để truy cập nội dung ở Đức hoặc Proxy của Brazil để duyệt Web như thể bạn đang ở Brazil.

Điều này rất có ích. Chẳng hạn, nếu trang Web mục tiêu của bạn sử các vị trí hoặc nếu bạn muốn nhận dữ liệu SERP được bản địa hóa.

Tốc độ độ đường truyền cao

Proxy Private sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ duyệt Web của bạn. Chúng được chỉ định cho một mình bạn, vì vậy ít có khả năng bị quá tải băng thông.

Proxy Private cũng đáng tin cậy hơn Proxy Share và trong hầu hết các trường hợp, có băng thông không giới hạn.

Nếu chọn Proxy IP Private của Datacenter, tốc độ Internet sẽ cực kỳ cao vì các máy chủ thường có gói kết nối internet đặc biệt

KẾT THÚC

Trên đây là những chia sẻ về “Proxy Private là gì?” Mặc dù có giá thành cao. Nhưng các Proxy Private có nhiều lợi ích. Sử dụng Proxy Private đã được chứng minh là lựa chọn đáng tin cậy nhất đối với nhiều doanh nghiệp và cá nhân. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách Proxy để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Tham khảo các loại Proxy ở Thuê Cloud, hoặc tham khảo các bài viết trên Blog học cách kiếm tiền với MMO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *