VPS có Microsoft Store là VPS có cài sẵn cửa hàng ứng  dụng của Microsoft. Trên thực tế có các phiên bản không được cài sẵn App này. Như vậy khi muốn tải về các ứng dụng thì làm cách nào? khi hiện nay việc đánh lên ô tìm kiếm thật khó để lựa chọn được đúng phiên bản chính thống. Hay có 1 số phiên bản nhái khi tải về không chạy được dẫn tới khó chịu. Trong vài viết này Thuê Cloud sẽ hướng dẫn bạn cách tải về và cài đặt nếu VPS của bạn chưa được cài phần mềm này.

VPS Microsoft Store

VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo, server ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. VPS có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server). VPS chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. 

VPS Microsoft Store là gì?

Microsoft Store là một nền tảng phần mềm của Microsoft, được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 8 trở đi. Nhằm cung cấp cho người dùng một cửa hàng tải và cài đặt các loại như. Ứng dụng, trò chơi, phim, âm nhạc, sách điện tử và nhiều nội dung khác. Microsoft Store cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập các ứng dụng và dịch vụ số hóa. Giúp tạo ra một trải nghiệm người dùng thuận tiện.

VPS Microsoft Store là thuật ngữ chỉ 1 VPS có được tích hợp sẵn Microsoft Store hay không. Trên thực tế các VPS sau khi khởi tạo là 1 máy trắng không có quá nhiều dịch vụ được tích hợp cài sẵn. Nên đối với người sử dụng thường xuyên muốn sử dụng kho ứng dụng này cần phải tải về Microsoft Store.

Tại sao nên sử dụng Microsoft Store trên VPS?

Ngay cả trên PC hay VPS bạn cũng nên sử dụng Microsoft Store cho thiết bị của mình vì các lý do như: 

Bảo mật

Tất cả các ứng dụng, trò chơi và phần mềm có sẵn trên Microsoft Store đều được kiểm tra bởi Microsoft trước khi được đưa lên nền tảng. Điều này đảm bảo rằng các sản phẩm có trên Microsoft Store an toàn và không chứa mã độc hay các phần mềm độc hại khác.

Giao diện tối ưu bắt mắt

Microsoft Store có giao diện trực quan và dễ sử dụng. Cho phép người dùng tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng và trò chơi một cách nhanh chóng và thuận tiện. Người dùng có thể sắp xếp và lọc kết quả tìm kiếm theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm đánh giá, giá cả và danh mục sản phẩm

Dễ cài đặt

Việc mua các sản phẩm trên Microsoft Store rất đơn giản và thuận tiện. Người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình và thực hiện thanh toán thông qua các phương thức thanh toán trực tuyến.

Hiện nay các trang ứng dụng không được kiểm duyệt kỹ càng. Gây khó chịu khi cài các ứng dụng phải chấp nhận theo 1 loạt các yêu cầu, chính sách kèm theo. Chính vì thế bạn nên cài Microsoft Store cho thiết bị của mình.

Tình trạng không có Microsoft Store?

Hầu hết các dòng máy chủ ảo VPS hiện nay đều không được tích hợp sẵn dịch vụ Microsoft Store. Lý do bởi VPS tối ưu cho người dùng tài nguyên tập chung vào 1 tác vụ nào đó. Vì thế VPS không được tích hợp quá nhiều dịch vụ. 

Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng các dịch vụ trên có thể cài tùy nhu cầu cho mục đích sử dụng. 

Cách tải Microsoft Store về VPS

Trong trường hợp sau khi khởi tạo VPS của bạn không có mục Microsoft Store. Có thể làm theo các bước trong hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1. Login VPS vào máy tính của bạn.

Bước 2. Tại cửa sổ Google Chrome truy cập đường link: https://github.com/kkkgo/LTSC-Add-MicrosoftStore 

Login VPS để tải Micrisoft store


Bước 3. Phía trong bạn click vào thẻ Code -> click đúp Download ZIP. Lúc này File này đã được tải về VPS.

Tải tệp Microsoft Store

Bước 4. Tìm tệp ZIP và giải nén trong mục Donwload, sau khi giải nén click chuột trái để mở tệp.

Giả nén tệp Microsoft Store

Bước 5. Mở tập tin đã giải nén. Click chuột phải và cho tệp Add-Store chạy với tư cách là quản trị Administrator

Cấp quyền chạy tệp Microsoft Store

Bước 6: Chờ khoản 2 phút để chạy các dịch vụ bạn nhấn Enter, nếu thấy xuất hiện dòng Press any to Exit.

Chạy tệp Microsoft Store

Quay trở ra desktop và tìm sẽ thấy Microsoft Store đã tài về thành công.

Ứng dụng Microsoft Store đã tải về

Mua VPS có cài sẵn Microsoft Store?

Để đảm bảo VPS bảo mật và quyền riêng tư cho khách hàng. Thông thường các máy chủ VPS không được các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS cài sẵn bất cứ dịch vụ gì. Thay vào đó là hướng dẫn khách hàng cài các dịch vụ. Bao gồm cả dịch vụ Microsoft Store.

Mua VPS chính hãng ở đâu?

Các sản phẩm như: VPS Việt Nam, VPS US, VPS Singapore .. Là các sản phẩm chủ lực tạo nên sự uy tín của Thuê Cloud. Hiện nay Thuecoud.com cung cấp VPS chính hãng như. VPS Việt Nam, VPS US, VPS Singapore, Canada, Châu âu EU, và hơn 50 Quốc gia trên thế giới. Các ưu điểm khi khởi tạo tại Thuê Cloud như: Khởi tạo nhanh, VPS tốc độ cao ổn định, IP sạch, webdsite tối ưu tự động cao, và có đội ngũ support nhiệt tình, hỗ trợ 24/7.

Ngoài các lợi thế trên các VSP tại Thuê Cloud cũng có giá cả rất cạnh tranh tiết kiệm tối đa cho người sử dụng. Tất cả các lỗi gặp phải đều có video hướng dẫn và nhân viên kỹ thuật trực tiếp fix lỗi trong thời gian ngắn nhất.

Kết Luận

Trên đây là bài viết chia sẻ nội dung liên quan tới VPS đã hoặc chưa được cài cửa hàng Microsoft Store. Trong trường hợp bạn thuê VPS chưa có Microsoft Store sẵn. Bạn có thể hoàn toàn tự cài được sau thực hiện theo bài viết này. Hoặc nếu chưa cài được bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Thuê Cloud để được hỗ trợ cài đặt thông quan mục liên hệ phía dưới.

Liên hệ ThueCloud
Telegram ThueCloud
Telegram
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Telegram
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Messenger
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Messenger
a Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !
Messenger ThueCloud
Zalo 0382.126.579
Liên hệ với đội ngũ của ThueCloud.com qua Zalo 0382.126.579
Rất nhiệt tình trả lời tin nhắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *