Hướng dẫn đăng nhập VPS trên máy tính Windows? Cách sử dụng VPS trên máy tính Windows như thế nào để tăng tính bảo mật? Bài viết dưới đây Thuecloud sẽ hướng dẫn bạn đăng nhập một cách nhanh gọn và an toàn, bảo mật tuyệt nhất.

Hướng dẫn đăng nhập VPS trên máy tính Windows

Các bước đăng nhập VPS

Bước 1: Cần chuẩn bị cấu hình VPS

Cấu hình VPS (Định dạng IP:Port:Username:Password).

Laptop, PC, hoặc điện thoại

Bước 2: Đăng nhập VPS từ Remote Desktop Connection

Tại giao diện máy tính Windows bạn tìm kiếm công cụ Remote Desktop Connection. Bấm chọn và mở giao diện công cụ này lên như hình dưới đây.

Hộp thoại Remote Desktop Connection xuất hiện
Hộp thoại Remote Desktop Connection xuất hiện

Bước 3: Nhập IP,Port, Username, Password vào ứng dụng Remote Desktop Connection

Tại mục Computer bạn nhập địa chỉ IP và cổng của VPS, sau đó bạn chọn Connect để kết nối đăng nhập VPS.

Nhập địa chỉ IP
Bạn nhập địa chỉ IP và cổng sau đó chọn Connect

+ Nếu địa chỉ IP bạn nhập tồn tại, Remote Desktop sẽ thông báo kết nối thành công và yêu cầu nhập mật khẩu. Lúc này, một cửa sổ Windows Security sẽ mở ra với hai trường UsernamePassword cho bạn để nhập. Bạn nhập thông tin vào đây sau đó bấm OK.

Nhập User name và mật khẩu
Bạn nhập User name và mật khẩu sau đó chọn OK để đăng nhập

Bước 4: Xác nhận bảo mật để đăng nhập vào VPS

Việc xác nhận bảo mật khi đăng nhập VPS là cần thiết. Vì thế sau khi hoàn thành các thao tác ở các bước trên thì giao diện đăng nhập VPS thành công chưa hiện ra. Thay vào đó hệ thống VPS sẽ gửi một thông báo mới yêu cầu xác nhận bảo mật. Trong đó hộp thoại sẽ xuất hiện với cảnh bảo màu vàng với nội dung “the identity of the remote computer….”.

Lúc này để xác nhận bảo mật bạn chỉ cần click “không xuất hiện thông báo lần sau”. Là bạn click “Don’t ask me again….”. Tiếp đó, bạn click vào “yes”. Để dễ hình dung hơn các thao tác thực hiện bạn có thể xem ảnh sau:

lưu thông tin bảo mật
Lưu hoặc không lưu thông tin bảo mật

+ Cuối cùng, sau khi chọn Yes ở mục xác thực bạn sẽ đăng nhập VPS thành công với giao diện như hình dưới đây.

Đăng nhập VPS thành công
Đăng nhập VPS thành công

Bước 5: Kiểm tra cấu hình VPS vừa đăng nhập

Sau khi đăng nhập xong, các bạn có thể kiểm tra cấu hình VPS. Các bạn mở cửa sổ Fike Explorer lên, tại mục This PC các bạn chọn chuột phải sau đó chọn Properties.

Kiểm tra cấu hình VPS
Kiểm tra cấu hình VPS

Dưới đây là bảng thông tin cấu hình của VPS mà mình vừa đăng nhập. Sau khi đăng nhập xong các bạn nên đổi user name và mật khẩu để tăng tính bảo mật của VPS. Để thay đổi user name và mật khẩu mới mời các bạn tiếp tục theo dõi Thuecloud trong phần tiếp theo nhé.

Cài đặt VPS thành công trên hệ điều hành Windows 10
Bạn đã cài đặt VPS thành công trên hệ điều hành Windows 10

Với năm bước như trên bạn đã có thể đăng nhập VPS của mình thành công và hoàn toàn bảo mật, trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn một cách chi tiết để đăng nhập VPS từ máy tính Windows của mình. Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ VPS vui lòng truy cập Thuecloud.com để đăng ký dịch vụ. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *