Dịch vụ thuê VPS theo giờ là giải pháp được THUECLOUD đưa ra. Mục đích tạo ra cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn trong việc sử dụng VPS. Việc sử dụng VPS theo giờ giúp bạn thực hiện được những kế hoạch nhỏ trong một khoảng thời gian nhất định. Dùng VPS theo giờ giúp người dùng kiểm soát được thời gian và tránh lãng phí. Tuy vậy câu hỏi đặt ra ở đây là VPS theo giờ có thực sự tốt không? Cùng tìm hiểu nhé!

Thuê VPS theo giờ là gì?

Thuê VPS theo giờ là gì?
Thuê VPS theo giờ là gì?

VPS (Virtual Private Server) là máy chủ ảo, server ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. Có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), được chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Bình thường, bạn sẽ thuê VPS theo gói tháng, gói quỹ hoặc thuê để dùng cả năm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng chỉ dùng VPS trong một khoảng thời gian ngắn, nếu mua gói tháng thì quá lãng phí. Bởi vậy VPS theo giờ ra đời phục vụ nhu cầu dùng ngắn hạn của mọi người.

Thuê VPS theo giờ khi nào? 

Việc sử dụng VPS theo giờ sẽ phụ thuộc vào tính chất công việc của bạn. Bạn có thể quyết định thuê thời gian bao lâu  dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn.

– Trường hợp bạn cần dùng VPS để phát triển một dự án trong ngắn hạn rút gọn trong ngày. 

– Khi bạn muốn dùng thử VPS, vì đây là lần đầu sử dụng dịch vụ này …

Lưu ý: Việc dùng VPS theo giờ cũng giống như lựa chọn VPS theo gói tháng. Khi thuê bạn cần quan tâm tới các thông số kỹ thuật và cấu hình của VPS như: RAM, CPU, SSD, băng thông, hệ điều hành và địa chỉ IP của VPS.

Ưu-nhược điểm khi thuê VPS theo giờ

Ưu điểm: 

Khởi tạo nhanh chóng

Một máy chủ chuyên dụng cần nhiều thời gian để lắp ráp và cài đặt. Tuy nhiên, với VPS bạn có thể sử dụng tức thì, có thể sử dụng luôn trong vài phút. 

Khả năng xử lý mạnh mẽ

Tài nguyên máy chủ như bộ nhớ CPU và RAM đảm bảo nên các tài nguyên có sẵn không bị hao hụt.

Đảm bảo quyền truy cập root

Đây là một máy chủ chuyên dụng và đặc biệt. Nên bạn có toàn quyền truy cập root hoàn chỉnh. Với cách này, bạn có thể cài đặt các mô-đun và phần mềm bổ sung. Từ đó, bạn có thể làm việc trực tiếp với hệ điều hành của máy chủ.

Dễ dàng mở rộng

Bạn đang dùng gói VPS 1-1 cho một công việc nào đó. Tuy nhiên cấu hình này không đủ để xử lý công việc. Lúc này bạn cần nâng cấp cấu hình? Việc này hãy để nhà cung cấp lo, bên cung cấp sẽ nâng cấp cấu hình cho bạn đến mức cao nhất để phù hợp với công việc của bạn. 

Những ưu điểm khi dùng VPS theo giờ
Những ưu điểm khi dùng VPS theo giờ

Tính bảo mật cao

VPS sẽ được bảo mật đối với hầu hết các cuộc tấn công DDoS hay khai thác bảo mật.

Tiết kiệm được rất nhiều chi phí

Hiểu đơn giản, khi thuê VPS theo giờ bạn sẽ được chia nhỏ số tiền đó ra, nói cách khác là bạn dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Việc này hoàn toàn phù hợp với ngân sách và các kế hoạch riêng lẻ. 

Nhược điểm

Với những ưu điểm vừa kể trên, VPS theo giờ cũng có một số hạn chế nhất định đó là:  

VPS của bạn có thể bị xóa do không nạp tiền đúng hạn. Khi đó mọi dữ liệu trên VPS sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được. 

Khi sử dụng VPS theo giờ, bạn sẽ phải trả một số tiền gọi là “phí dịch vụ” để khởi tạo VPS. Khoản phí này sẽ tùy theo cấu hình VPS bạn chọn. Ví dụ, nếu bạn chọn VPS cấu hình 1-1 phí khởi tạo là 5k. Các gói cấu hình cao sẽ tương đương từ 26 đến 65k/IP/lần khởi tạo.

VPS theo giờ có thực sự tốt không? 

Câu trả lời tất nhiên là có. Vì khi sử dụng gói này, người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng. Hiện nay, hệ thống chúng tôi đang cung cấp VPS theo giờ các quốc gia như VPS Mỹ, VPS Việt Nam, VPS Germany, VPS Canada… 

Thuê VPS theo giờ bạn sẽ linh hoạt được nhu cầu sử dụng. Bạn có thể nâng cấp hay gia hạn đều rất nhanh chóng. 

Bài viết liên quan: VPS Windows là gì? Địa chỉ mua VPS Windows uy tín ở đâu? 

Địa chỉ mua VPS theo giờ mà bạn không nên bỏ qua

Sau khi biết được những lợi ích mà VPS theo giờ mang lại cho người dùng. Bạn đã có kế hoạch để thử hoặc làm một dự án ngắn nào chưa? Nếu có kế hoạch rồi hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của THUECLOUD. Mọi cài đặt và khởi tạo VPS chỉ trong vòng nốt nhạc.

Thuecloud trân trọng thông báo bảng giá dịch vụ VPS theo giờ đến quý khách hàng. Khi mua VPS của chúng tôi, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá của dịch vụ. Hệ thống của THUECLOUD có đủ các hệ điều hành cho các bạn lựa chọn.

Bảng giá VPS theo giờ tại Thuecloud
Bảng giá VPS theo giờ tại Thuecloud

Ngoài ra, hệ thống THUECLOUD của chúng tôi cung cấp đa dạng dịch vụ VPS theo tháng, quý và năm. Gói VPS của chúng tôi có đa dạng các quốc gia như VPS Mỹ, VPS Australia, VPS Việt Nam, VPS Singapore, VPS Canada… Gia hạn và nâng cấp theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mọi thao tác tự động trên Website, Support hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng. 

Thuê VPS theo giờ là giải pháp của việc dùng thử hoặc trải nghiệm VPS. Việc này nhằm giảm bớt được các chi phí cho người dùng. Nếu bạn đang có một kế hoạch nhỏ, ngắn hạn đừng bỏ qua VPS theo giờ của Thuecloud chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *