VPS chạy Micro Emulator là gì? Micro Emulator thì chắc chắc chắn đã không còn xa lạ với các game thủ mobile như: NRO, Avatar, Làng hiệp sĩ.. Là các game cho trải nghiệm mượt mà trên mobile. Tuy nhiên việc trải nghiệm trên mobile vẫn là 1 hạn chế rất lớn khi phải sử dụng chung 1 màn hình game và chát tương đối khó chịu. Vì vậy giả lập Java Micro Emulator đã giả quyết hết các hạn chế của bản Mobile.
Giờ đây ngoài có thể chơi các game trên bản PC thông qua Micro Emurlator, thì chơi game trên VPS lại cho 1 tính năng hoàn toàn khác là VPS có thể treo các tựa game này 24/24 mà không cần tắt PC. Dưới bài viết này. Thuê Cloud sẽ giới thiệu tới bạn các tính năng khi chơi game trên VPS thông qua Micro Emulator.

VPS chạy Micro Emulator là gì?

Micro Emulator là gì?

Micro Emulator là một ứng dụng mã nguồn mở. Được thiết kế để giả lập môi trường chạy các ứng dụng Java Micro Edition (J2ME) trên các thiết bị không hỗ trợ J2ME. Các thiết bị di động hiện đại chạy các hệ điều hành khác như Android hoặc iOS. Micro Emulator cung cấp một cách tiện ích để kiểm tra và thử nghiệm các ứng dụng J2ME trên các máy tính cá nhân hoặc các thiết bị không hỗ trợ J2ME.

Micro Emulator là gì

Bằng cách sử dụng Micro Emulator. Người dùng có thể chạy các ứng dụng J2ME mà không cần một điện thoại di động hoặc thiết bị tương thích. Điều này có thể hữu ích trong việc phát triển và kiểm thử ứng dụng trước khi triển khai chúng trên các thiết bị thực tế.

Chạy Micro Emulator trên VPS là gì?

VPS là 1 môi trường máy chủ ảo được phân chia từ 1 Server lớn thành các máy chủ nhỏ bằng công nghệ ảo hóa. Tùy vào từng cấu hình được chia VPS cấu hình thậm chí cao hơn các máy tính máy tính để bàn khác. Và nó được trang bị cho khả năng làm việc tuyệt vời là không cần cung cấp nguồn điện mà ứng dụng hoặc game vẫn có thể chạy xuyên suốt.

Quay trở lại với Micro Emulator trên VPS nó có thể chạy thử nghiệm cho các bản ứng dụng mới chưa phát hành. Hoặc có thể cài đặt và chạy Micro Emulator trên một VPS để chạy các ứng dụng Java ME.

Tại sao nên chạy Micro Emulator trên VPS 

Các lợi ích mà VPS có thể mang lại đối với Micro Emulator như là:

Dễ dàng truy cập từ xa

Có thể chia sẻ quyền truy cập vào VPS với đồng nghiệp của mình một cách dễ dàng. Họ có thể truy cập và sử dụng Micro Emulator từ xa mà không cần phải cài đặt nó trên máy tính nào cụ thể. Bất kỳ máy tính hay Smartphone cũng có thể Remote giả lập này 1 cách dễ dàng.

Hiệu năng cao 

VPS có thể cung cấp tài nguyên hệ thống lớn hơn và hiệu suất ổn định hơn so với một máy tính cá nhân, bởi với VPS bạn có thể chỉ setup Micro Emulator chạy riêng biệt mà không phải chia tài nguyên với các ứng dụng khác. Điều này có thể làm tăng hiệu suất cho Micro Emulator của bạn.

Tăng tài nguyên dễ dàng

Trong quá trình chạy nếu cần tăng tài nguyên hoặc mở rộng khả năng chạy của Micro Emulator. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp tài nguyên hoặc chuyển sang một gói VPS mạnh mẽ hơn mà không cần phải lo lắng về việc cài đặt lại phần mềm trên một máy tính mới.

Các bước tải về Micro Emulator

Cũng tương tự như các phần mềm khác. Micro Emulator cũng cần các phần mềm hỗ trợ để hỗ trợ game điện thoại trên chơi trên máy tính.

Dưới đây là các phần mền cần có để có thể chạy được Micro Emulator trên VPS hoặc PC

Winrar hoặc 7zip (mình khuyên nên dùng winrar: http://www.rarlab.com/download.htm

Cài máy ảo Java: (để tạo môi trường cho máy tính có thể giả lập java: http://java.com/en/download/manual.jsp

Tải Micro Emulator về VPS

Trước tiên cần Setup hoàn chỉnh đảm bảo VPS đã kết nối ổn định, các bước tải về và sử dụng tương tự như cách bạn thao tác trên PC. Đối với Micro Emulator chạy trên VPS cấu hình đề xuất RAM trên 2GB và vCPU trên 2Core. Tất nhiên nếu cấu hình cao hơn sẽ cho trải nghiệm mượt mà hơn.

Tải Micro Emulator 2.0.4: http://gamehub.pro/files/all/microemulator-2.0.4.zip

Các bước hướng dẫn:

Bước 1: Tiến hành cài đặt winrar và cài đặt máy ảo Windows Offline

Bước 2: Giải nén Micro Emulator ra 1 thư mục và tạo Shorcut (lối tắt) ra Desktop tiện cho việc truy cập.

Bước 3: Chạy Micro Emulator lên và bạn kéo thả game muốn chơi. Chọn  “Option > Select Device”, chọn “Resizeable device > Click” vào “Set as default > OK > Yes” bạn sẽ thấy nút Resize. Sau đó chọn kích cỡ ngang dọc theo ý muốn.

 Click” vào “Set as default > OK > Yes” bạn sẽ thấy nút Resiz

Cách tải Micro Emulator

Kết Luận

Việc chạy sử dụng VPS chạy Micro Emulator mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, VPS dễ dàng truy cập từ xa, cho phép bạn chia sẻ quyền truy cập vào Micro Emulator. Hiệu suất cao là một ưu điểm khác, với khả năng cung cấp tài nguyên hệ thống lớn hơn và ổn định hơn so với máy tính cá nhân. Cải thiện hiệu suất của Micro Emulator. Cuối cùng, việc mở rộng, nâng cấp hoặc chuyển sang một gói VPS mạnh mẽ hơn. Mà không cần phải lo lắng về việc cài đặt lại phần mềm trên một máy tính mới.

Hiện nay, Thuê Cloud đang cung cấp VPS chính hãng chuyên dụng cho chạy Micro Emulator với mức gia siêu rẻ. Máy chủ cho phép bạn cài ứng dụng vào sử dụng với mức RAM thấp. Các máy chủ có thể là VPS Việt Nam, VPS Singapore, VPS USA có tốc băng thông cao không giới hạn băng thông. Các gói phù hợp với Micro Emulator như: 1 – 1, 2 – 1, 2 – 2 (RAM – vCPU) Giá chỉ từ 115.000vnđ/tháng. Nếu còn thắc mắc bạn có thể kết nối với kỹ thuật viên bên dưới bài viết. Để được hỗ trợ tư vấn chọn gói hoặc cài đầy đủ các File lên VPS để có thể chạy với giả lập Micro Emulator.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *