VPS doanh nghiệp là thành phần không thể thiếu trong hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Máy chủ (server) được coi là bộ não trung tâm của cả hệ thống. Cung cấp nền tảng công nghệ phục vụ cho các hoạt động kinh doanh khác nhau của doanh nghiệp. Để hiểu thêm về chức năng, nguyên lý hoạt động của máy chủ ảo dành cho doanh nghiệp Thuecloud.com sẽ cùng bạn tìm hiểu một cách chi tiết nhất về vấn đề này.

1. Khái niệm về VPS doanh nghiệp

VPS (Virtual Private Server) là máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. Có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt. Cấu tạo gồm có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

VPS doanh nghiệp là gì?
VPS doanh nghiệp là gì?

VPS vốn rất quen thuộc với các nhà thiết kế web, phát triển web, webmaster, phát triển game, lập trình… Tuy nhiên việc sử dụng VPS chất lượng cao hay thuê máy chủ ảo không hề đơn giản. Khi sử dụng phải hiểu biết về kỹ thuật nhất định.

VPS Doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp tối ưu nhất về giải pháp và chi phí và nhu cầu lưu trữ web, hệ thống Email… Hệ thống VPS của Thế Giới Số luôn được nâng cấp và cập nhật thường xuyên. Mục đích nhằm tăng tính bảo mật và mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng. Hệ thống được thiết lập RAID-10, CPU tốc độ cao và luôn được sử dụng 100% CPU.

2. VPS sever là gì?

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ. Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy một lúc, nhưng trên server chạy VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vậy, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.

Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do vậy, VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local.

Trên 1 server chạy Share Host có nhiều Website chạy chung với nhau, chung tài nguyên server, nếu 1 Website bị tấn công Ddos, botnet quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các Website khác cùng server, riêng server VPS, một tài khoản VPS bị tấn công thì mọi tài khoản VPS khác trên server đều không bị ảnh hưởng.

3. Những điều cần lưu ý khi sử dụng VPS doanh nghiệp?

Khi doanh nghiệp của bạn có Website lớn hoặc mã nguồn nặng. Nếu chạy trên Share Host sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Khi sử dụng VPS, người dùng phải biết thêm một số kiến thức quản lý như cấu hình server, bảo mật…

VPS doanh nghiệp- chìa khóa cho sự thành công
VPS doanh nghiệp- chìa khóa cho sự thành công

Các doanh nghiệp có thể lựa chọn các hệ điều hành thông dụng hiện nay như: Windows, CentOS, Ubuntu…để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Với chi phí thấp, khả năng mở rộng, nâng cấp dễ dàng, bảo mật cao chính là ưu điểm của dịch vụ máy chủ ảo. Phù hợp với nhu cầu cần sự riêng tư hoặc chạy các dự án yêu cầu cấu hình riêng biệt.

Ngày nay với công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây phát triển mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Chỉ trong 5 phút, bạn có thể sở hữu một máy chủ với cấu hình mong muốn cho riêng mình.

Lợi nhuận của doanh nghiệp khi dùng máy chủ ảo
Lợi nhuận của doanh nghiệp khi dùng máy chủ ảo

4. Sử dụng VPS doanh nghiệp nhằm mục đích sau:

Lưu trữ website lớn hoặc nhiều website

Các doanh nghiệp lớn thường có trang web chứa rất nhiều thông tin. Khối lượng thông tin nhiều như thế tương ứng với một lượng dữ liệu lớn. Vì thế cần dung lượng lưu trữ lớn mà chỉ có VPS mới có thể đáp ứng được.

Chưa kể một doanh nghiệp còn sở hữu nhiều trang web khác nhau. Nếu đó là một trang web thương mại điện tử, trang web bán hàng có nhiều người truy cập thì cũng bắt buộc phải dùng VPS. Vì dung lượng của hosting là không đủ. Khi lưu trữ trên VPS cũng có tính ổn định cao hơn.

Mục đích mà doanh nghiệp sử dụng VPS
Mục đích mà doanh nghiệp sử dụng VPS

Làm máy chủ email doanh nghiệp

Công ty nào hiện nay cũng đều sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Mỗi email có dung lượng lưu trữ từ 30GB đến 5TB. Số lượng nhân sự càng nhiều thì càng cần không gian lớn để lưu trữ dữ liệu email. Vì thế, VPS là giải pháp tối ưu nhất để làm email server. Vừa bảo mật, vừa có dung lượng lớn lại tiết kiệm.

– Lưu trữ dữ liệu

– Lưu trữ các phần mềm, ứng dụng thử nghiệm (với các công ty phần mềm)

– Lưu trữ hình ảnh, video, phim ảnh (với các công ty dựng phim)

– Lưu trữ dữ liệu khách hàng

– Lưu trữ thông tin các chiến dịch marketing

– Tạo môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu,…

Tóm lại, VPS là một máy chủ ảo để lưu trữ dữ liệu. Việc bạn dùng nó để lưu cái gì sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Dễ hiểu thì VPS giống như một ngăn kéo tủ trên một tủ tài liệu lớn đại diện cho server. Bạn cất gì vào trong ngăn tủ cũng được miễn là nó phù hợp.

5. Tính năng VPS doanh nghiệp.

Với 3 tính năng này doang nghiệp không thể bỏ qua máy chủ ảo
Với 3 tính năng này doang nghiệp không thể bỏ quamáy chủ ảo

Kết nối Internet với 01 IP tĩnh và được cài đặt sẵn hệ điều hành tùy chọn.

Miễn phí cài đặt máy chủ: Windows 2003 / Windows 2008 / Centos 5

Quản trị máy chủ từ xa và cài đặt các phần mềm theo nhu cầu mà không giới hạn số lượng tên miền sử dụng.

Nâng cấp tài nguyên nhanh chóng, dễ dàng mà không làm gián đoạn dịch vụ.

Máy chủ đặt tại Datacenter VDC/VNPT, VIETTEL IDC

6. Doanh nghiệp nên mua VPS ở đâu uy tín, chất lượng?

Hệ thống cung cấp dịch vụ Thuecloud.com của chúng tôi chuyên cung cấp VPS chính hãng với nhiều ưu đãi về giá, chất lượng, tốc độ cao nhất. Các doanh nghiệp có nhu cầu thuê VPS Việt Nam và VPS các quốc gia trên thế giới có thể đăng ký trực tiếp tại trang chủ Thuecloud.com. Trân trọng cảm ơn Quý khách đã chú ý theo dõi bài viết, chúc quý khách có một ngày làm việc thật hiệu quả./.

Các bạn tham khảo bảng giá VPS tại đây.

Địa chỉ để mua VPS tại đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *