Khi mua VPS từ một nhà cung cấp bất kỳ, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là bảo mật VPS. Đổi mật khẩu là điều quan trọng nhất giúp bạn bảo mật được VPS an toàn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản các bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất dữ liệu… THUECLOUD sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo mật VPS Linux bằng cách đổi mật khẩu. Các bạn cùng thực hiện nhé!

Bảo mật VPS Linux bằng cách đổi mật khẩu

Thông thường sau khi mua VPS từ nhà cung cấp bất kỳ, để tăng tính bảo mật và quyền truy cập riêng tư chúng ta thực hiện đổi mật khẩu VPS.

Điều kiện ở đây bạn cần có VPS và đăng nhập chúng thành công. Để đăng nhập VPS Linux các bạn tham khảo theo hướng dẫn của bài viết dưới đây:

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Bitvise SSH Client để kết nối VPS

Đổi mật khẩu VPS Linux

Sau khi đã đăng nhập VPS thành công chúng ta tiến hành đổi mật khẩu cho VPS Linux. Việc đổi password VPS Linux cũng đơn giản và dễ dàng như đổi mật khẩu trên VPS Windows. 

Bước 1: Chọn “New terminal console” 

Đăng nhập VPS thành công
Đăng nhập VPS thành công

Bước 2: Bảo mật VPS linux bằng cách đổi mật khẩu:

Gõ câu lệnh: passwd => Nhấn enter. 

Ở bước này để tránh nhầm lẫn trong việc đổi mật khẩu bạn nên gõ mật khẩu ra ngoài trước. Sau đó copy và paste vào dòng lệnh: New password (1) và Retype new password (2): 


Nhập mật khẩu mới -Bảo mật VPS Linux
Nhập mật khẩu mới -Bảo mật VPS Linux

Khi paste mật khẩu mới cần lưu ý chỉ nhấn chuột phải một lần để paste. Sau mỗi lần Paste góc phải cửa sổ sẽ hiện lên “Clipboard contents pasted”, lúc này bạn đã paste (nhập) mật khẩu mới thành công. 

Bước 3: Sau khi paste mật khẩu mới các bạn nhấn phím Enter để hoàn thành việc thay đổi mật khẩu VPS Linux. Nếu xuất hiện câu lệnh: password updated successfully là bạn đã đổi pass thành công.

Đổi mật khẩu thành công -Bảo mật VPS Linux
Đổi mật khẩu thành công -Bảo mật VPS Linux

Bài viết liên quan >>> Hướng dẫn bảo mật VPS Windows

Mua VPS Linux ở đâu tốt?

Có rất nhiều lựa chọn để mua VPS Linux ở đâu để sử dụng. Bạn có thể truy cập website THUECLOUD.COM của chúng tôi. Tại đây các bạn có thể chọn gói và quốc gia tùy vào nhu cầu của mình.

Mua VPS Linux tại website THUECLOUD.COM
Mua VPS Linux tại website THUECLOUD.COM

Ngoài ra, khi mua VPS tại Website bạn có thể chọn quốc gia, chọn hệ điều hành, chọn thời gian sử dụng,… Khách hàng sẽ trực tiếp quản lý VPS của mình ngay trên Website. Có thể tự Restart, thay đổi IP, gia hạn, nâng cấp, đổi hệ điều hành hoàn toàn tự động ngay trên web. Hiện nay, Thuecloud cho phép bạn khởi tạo, thanh toán tự động 100%. Dễ dàng quản lý, dễ dàng sử dụng.

Mua VPS tại THUECLOUD với đa dạng sự lựa chọn

THUECLOUD đang phát triển ngày càng nhiều các trung tâm dữ liệu hiện đại tại Việt Nam, Mỹ, Singapore, Australia, Canada và châu Âu. 

  • Hạ tầng mạnh mẽ: Hạ tầng Cloud Server mạnh mẽ với thương hiệu lớn như HP, DELL, IBM.
  • Bảo mật an toàn: Được đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn thế giới từ Tier 3 trở lên.
  • 24/7 Support: Đội ngũ Chăm sóc khách hàng làm việc tận tâm, chuyên nghiệp không nghỉ.
  • Hệ thống tự động: Hệ thống khởi tạo VPS hoàn toàn tự động, khách hàng toàn quyền quản trị VPS.

Trên đây là cách để bảo mật VPS Linux. Chỉ cần vài thao tác nhanh gọn dữ liệu của bạn đã được an toàn. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên các bạn có thể thao tác thành công. Để thực hiện được chúng hãy ghé qua site Thuecloud để mua VPS Linux nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *