Hướng dẫn Shopee Live bằng VPS là 1 phương pháp mới cho các chủ gian hàng thương mại Shopee. Mà không cần ngồi Live cả ngày mà chỉ cần Setup cho VPS, thêm video sau đó. VPS sẽ Shopee Live cho bạn cả ngày. Như bạn đã biết thì với sự bùng nổ của thương mại điện tử toàn cầu. Việt Nam cũng thuộc top các quốc gia mua sắm qua các sàn TMĐT nhiều nhất so với các nước khu vực Đông Nam Á. Các sàn TMĐT ở Việt Nam có thể kể tên như Shopee, Lazada, Sendo hay Tiki. Thì Shopee vẫn là sàn thương mại điện tử phổ biến nhất Việt Nam. Shopee chiếm gần 73% tổng doanh số của 4 sàn này, tương đương với 91.000 tỷ đồng.

Vậy Shopee có những chính sách và ưu đãi gì cho khách hàng và người bán hàng khiến ứng dụng này được nhiều người ghé qua. Trong nhiều bài viết đã chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên sàn này. Hôm nay Thuê Cloud sẽ cùng bạn tìm hiểu các tiện ích, chính sách của shopee thế nào nhé.

1. Shopee là gì?

Shopee là sàn TMĐT bán hàng online ở việt nam. Ứng dụng cho phép bất kỳ ai đều có thể Setup cửa gian hàng và bán hàng cực kỳ dễ dàng. Ngoài ra sàn có các tiện ích kích danh số bán hàng cho chủ shop có thể nói tới là nền tảng Livestream miễn phí trên ngay trên sàn và các nền tảng hỗ trợ khác. Cho phép người bán tương tác trực tiếp với khách hàng và bán ra những sản phẩm của shop trong Livestream đó ở mọi lúc mọi nơi. Shopee Live giúp thu hút người theo dõi, khách hàng ở bất cứ nơi nào họ xem và làm cho hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ hơn thông qua các Livestream phát trực tiếp

Kinh nghiệm Livestream trên Shopee Live cho người mới

Trong bài Hướng dẫn Shopee Live bằng VPS này. Mình sẽ chia sẻ thêm 1 vài kinh nghiệm Đối với những ai mới làm quen tập tành bán hàng trên shopee thì. Đây chính là bài viết có kiến thức đầy đủ nhất từ việc lựa chọn sản phẩm tới việc có thể tự tin đứng trên Live bán hàng nghìn đơn 1 ngày. Đương nhiên ngoài các khả năng lựa chọn sản phẩm tốt, kỹ năng marketing bằng công nghệ hay. Thì còn sử dụng tới các công cụ hỗ trợ khác.

Chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu livestream Shopee

Muốn một buổi livestream bán hàng được diễn ra suôn sẻ và thành công nhất. Bạn cần có một kịch bản phân đoạn rõ ràng để bán hàng trên livestream và một kịch bản trả lời cho các câu hỏi phản hồi tư vấn khách.

Cần tìm hiểu các tính năng sản phẩm mình đang bán, Các ưu điểm của sản phẩm so với các đối thủ khác, hay các các chế độ sau khi bán hàng.. Nói tóm lại trong buổi live bạn không nên vấp với những câu hỏi cơ bản của khách hàng.

Trước khi buổi livestream chính thức được diễn ra, cần kiểm tra lại các công cụ livestream như:

  • Đường truyền mạng. Tốt – Tránh để xảy ra sự cố giật, lag, rớt mạng, khiến kết thúc đột ngột buổi livestream
  • Dụng cụ livestream. Đèn livestream, chân đế,… Giúp cố định thiết bị, tránh rung lắc điện thoại trong quá trình Livestream trên Shopee cũng như giúp cho video Livestream của bạn được đẹp nhất.
  • Góc quay livestream: Nên chọn góc quay cận đối với những sản phẩm nhỏ, nhiều chi tiết. Và góc quay toàn thân đối với những mặt hàng thời trang, như quần áo, giày dép, túi xách,… Cần thử trực tiếp trên người. Hoặc bạn có thể luân chuyển linh hoạt camera trước và sau tùy ý. Kiểm tra ánh sáng để mang tới hình ảnh chân thật, đúng màu sắc và tôn nét của mẫu livestream. Chọn bộ lọc (filter) trên livestream Shopee. Để mang đến những hình ảnh lung linh hơn, giúp sản phẩm được bắt mắt hơn. Hạn chế để lọt tiếng ồn, tạp âm vào video livestream. Nên đầu tư chọn background phông nền đẹp. Nên gắn thêm logo, tên shop, thương hiệu,..

Tích cực tương tác trong Khi liveStrem trên Shopee Live và chuyển đổi thành đơn hàng?

Như đã nói ở trên, người bán không được phép để buổi livestream im lặng quá lâu. Không giống như Facebook, người live sẽ để thời gian chờ cho người xem vào đông rồi mới bắt đầu. Thì Shopee bắt buộc người bán phải tương tác liên tục với mọi khách hàng xem live.

Bạn có thể kêu gọi người xem like, share hoặc bình luận để livestream của bạn có nhiều tương tác hơn. Giúp tăng khả năng hiển thị video live stream trên trang chủ Shopee.

Hay đơn giản hơn, bạn có thể hỏi thăm khách hàng, chào hỏi xã giao và giới thiệu sơ về những sản phẩm sắp bán trong livestream cũng như mức giá ưu đãi.

Nên thực hiện Live stream trên Shopee trong bao lâu?

Người bán có quyền kéo dài thời hạn buổi Livestream tùy thích để bán được nhiều hàng nhất có thể cho mọi người xem. Shopee không giới hạn thời gian livestream từ khi chính thức ra mắt tính năng.

Tuy nhiên, thời lượng hiệu quả nhất dành cho một buổi live stream Shopee là từ 45-60 phút. Do tâm lý người dùng Shopee khác với Facebook, họ sẽ không dành nhiều thời gian trên app Shopee như Facebook. Do đó, một buổi livestream có độ dài 45 phút là vừa đủ, cho khách hàng tiềm năng có thể theo dõi đến cuối buổi Live.

Các thiệt bị có thể Shopee Live bằng VPS trên Shopee

Livestream bằng điện thoại

4 bước thêm sản phẩm mới và Livestream với Shopee Live:

Bước 1: Vào Shop của tôi.

Ảnh hướng dẫn Livestream Shopee bằng điện thoại

Bước 3 Vào phần Shopee Live

Bước 4: Tới phần quan trọng nhất LiveStream

Nhấn vào vào mũi tên để LiveStream ngay

Livestream bằng VPS trên máy tính của bạn

Bước 1: Bạn cần Tải Shopee về máy tính tiến hành đăng ký, đăng nhập.

Bước 2: Vào Marketing > sau đó vào Shopee Live. (Tới đây bạn cần tải 1 phầm mềm tên là OBS)

Bước 3: Tải và cài đặt phần mềm OBS trên máy tính Tại đây và làm theo hướng dẫn

Bước 4 : Đăng nhập Shopee Live trên Live trên PC tại đây.

Giao diện chính của OBS phần mềm treo Livestream Shopee bằng VPS

Bước 3: Thực hiện kết nối OBS:

  1. Trên phần mềm OBS chọn Settings, sau đó chọn Stream tại cột bên trái.
  2. Tại Stream Type chọn Custom Streaming Server
  3. Khi hệ thống hiển thị 2 dòng URL và Stream Key (Khóa) bạn copy URLKey (Khóa) trên màn hình Shopee Live PC để điền vào OBS , chọn ApplyOK để lưu.
  4. Nhấn Start Streaming để bắt đầu Livestream.
Cài đặt ở đây để treo được Livestrem Shopee với VPS

Thuê VPS Windows Shopee Live bằng cách phát lại Video

Trong bước Hướng dẫn Shopee Live bằng VPS thì bạn cần có 1 VPS để cài vào máy tính.

Bạn nào chưa biết VPS là gì thì bạn nên tìm hiểu. Nói 1 cách đơn giản VPS là 1 máy chủ ảo có RAM, CPU, Hệ điều hành, SSD , và VPS này có địa chỉ IP và cổng riêng biệt. Sau khi mua về bạn sẽ cài trực tiếp vào máy tính của bạn. Nghĩa là bạn có 2 máy tính trong 1. Tới đây, nếu vẫn chưa hiểu sao VPS lại ứng dụng vào Live được Shopee Live thì mình xin giải thích thêm. Nếu máy tính của bạn Live 24/24 bạn sẽ phải bật liên tục để Live 24/24. Nhưng với VPS thì bạn chỉ cần bật và cài ứng dụng OBS đã giới thiệu ở trên cho nó và VPS có thể chạy 24/24 với bản Live Off ( Ở đây mình đang đề cập tới Live nhưng treo Live nhé).

Và tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn mua và cài VPS vào máy tính của bạn.

Để mua được VPS Livestream Shopee bạn có thể tham khảo với các bên cung cấp VPS.

Hoặc tại Thuê Cloud của chúng tôi để được cung cấp VPS.

Để cài được VPS thì trước hết đây sẽ là cấu hình của 1 VPS do Thuê Cloud cung cấp.

VPS do Thuê Cloud cung cấp để Livestream Shopee bằng VPS

Bước 1: Ở cửa sổ Windows của bạn đánh từ “Remote Desktop Connetion” bạn ấn vào biểu tượng

Bước 2: Lấy thông tin IP trên ảnh sau đó dán vào cổng Computer > nhấn Connect > bạn nhập Password.

Lấy thông tin IP nhập vào Remote Desktop Connetion để Shopee Live bằng VPS

Đây cửa sổ VPS của bạn, ở đây bạn có thể cài các chương trình cho treo Shopee Live. Và sau đó thoát bằng nút trừ giống việc bạn ẩn tab máy tính của bạn.

Ảnh màn hình VPS , Có thể Livestream Shopee với VPS này

Mình đã Hướng dẫn Shopee Live bằng VPS nếu bạn vẫn chưa hiểu cách cài VPS vào máy tính thì có thể xem các video tham khảo Ở Đây

Tại sao không live được trên Shopee?

Trong một số trường hợp nhất định thì nhà bán hàng phản ảnh lại rằng họ không thể sử dụng tính năng livestream trên công cụ Shopee Live được. Trong vấn đề này thì có lẽ nhà bán hàng đã dính phải một trong những lý do sau đây:

  • Lý do đầu tiên có lẽ là do. Tài khoản nhà bán hàng vi phạm về vấn đề Livestream trên Shopee quá nhiều lần.

Nếu như trong trường hợp mà nhà bán hàng vi phạm chính sách về Livestream trên Shopee quá nhiều lần thì dĩ nhiên là Shopee sẽ có thể hạn chế tính năng Livestream trên tài khoản đó đi. Không cho nhà bán hàng có thể sử dụng livestream trên Shopee Live được nữa.

  • Lỗi về đường truyền mạng

Lỗi về đường truyền mạng có lẽ đang là lỗi mà nhiều nhà bán hàng gặp phải nhất bởi vì mạng là một yếu tố giúp các nhà bán hàng có thể Livestream một cách mượt mà. Nếu như đường truyền mạng quá yếu thì nhà bán hàng sẽ không thể bật livestream cũng như là livestream được.

  • Chưa cập nhật ứng dụng Shopee lên phiên bản mới nhất

Lý do cuối cùng có thể là nhà bán hàng chưa cập nhật Shopee của mình lên phiên bản mới nhất. Vì thế cho nên sẽ gây ra vấn đề xung đột, khiến nhà bán hàng không thể mở livestream trên Shopee Live được.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *