Chào mừng các bạn chuẩn bị tham gia bán hàng trên Etsy. Hôm nay Thuecloud sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản bán hàng và tạo một gian hàng trên Etsy.

Hướng dẫn tạo tài khoản Etsy:

Bước 1: Bạn phải có một máy tính kết nối internet.


(Hãy đảm bảo IP của bạn sạch, chưa từng đăng ký Etsy, hoặc chưa từng có lịch sử xấu trong ngành MMO nói chung).

Bước 2: Chuẩn bị một bộ infor sạch

Hướng dẫn tạo tài khoản Etsy
Hướng dẫn tạo tài khoản Etsy


– CMND/ Passport/ CCCD hoặc hoặc Bằng lái xe. 

– Thẻ Visa của Ngân hàng để điền vào mục thanh toán.

– Tài khoản nhận tiền, tên TK phải trùng với tên trên CCCD/Passport/CMND.

– Gmail (hay gọi là Tài khoản người dùng trong trình duyệt): tạo mới, tối thiểu bao gồm họ tên đầy đủ của bạn. Ví dụ: [email protected]

Bước 3: Khởi động lại modem mạng, thay đổi sang IP mới. 

Sử dụng VPS IP Việt Nam, các bạn nên mua IP của các công ty cấp dịch vụ uy tín. Có dải ip chưa dùng cho Etsy lần nào (Cái này ae mua đề nghị cho test). 

Bước 4: Cài trình duyệt mới:

Để tạo được một cửa hàng cho riêng mình, bạn cần đăng nhập hoặc tạo tài khoản Etsy 

Hướng dẫn tạo tài khoản Etsy
Hướng dẫn tạo tài khoản Etsy

Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook, google.

Bài viết liên quan: Etsy là gì? Bán hàng trên Etsy không khó

Tạo cửa hàng Etsy bạn cần có: 

1. Tạo Sell on Etsy

2. Mở cửa hàng trên Etsy

Các bạn click chuột chọn Open your Etsy shop

3. Cài đặt thông tin cửa hàng:

Bạn cần chọn ngôn ngữ, quốc gia, đơn vị tiền tệ và chọn thời gian dành cho cửa hàng.

Ngôn ngữ: Bạn chọn ngôn ngữ mặc định sau đó lưu lại. Đương nhiên bạn có thể đăng ký thêm các ngôn ngữ khác khi mở cửa hàng.

Quốc gia: Bạn cần chọn đúng quốc gia cho cửa hàng.

Đơn vị tiền tệ: Chọn loại tiền tệ muốn áp dụng cho cửa hàng của mình.

Thời gian dành cho cửa hàng: Bạn phải xác định rõ thời gian dành cho cửa hàng. Xác định và trả lời câu hỏi bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc bán hàng trên Etsy?

4. Đặt tên cho cửa hàng:

Các bạn đặt tên sao dễ nhớ, làm nổi bật, quảng casdo được các sản phẩm của bạn. Đặt tên cho cửa hàng cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Hướng dẫn tạo tài khoản Etsy
Hướng dẫn tạo tài khoản Etsy
  • Tên có độ dài từ 2 đến 20 ký tự. Không được dùng các ký tự đặc biệt.
  • Không vi phạm bản quyền hoặc trùng tên các cửa hàng khác.
  • Các bạn vừa nhập và lưu tên cửa hàng. Nếu tên cửa hàng đã được sử dụng hoặc trùng bạn sẽ nhìn thấy các gợi ý mới hiện ra.

Một số lưu ý quan trọng:

1. Tài khoản có thể bị khóa bất kỳ lúc nào

Etsy rất khắt khe về thông tin về tài khoản bán hàng của bạn. Hãy đảm bảo mọi thông tin về tài khoản đều đúng. Chỉ một lỗi nhỏ của bạn tài khoản Etsy có thể khóa.

Việc tạo tài khoản bán hàng trên Etsy thành bước đầu giúp bạn gia nhập và bắt đầu kiếm tiền trên thị trường này. Hãy đảm bảo rằng, mọi hoạt động kinh doanh của bạn phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định của Etsy. Nếu một ngày nào đó vô tình bị khoá tài khoản, hãy gửi email cho đội ngũ Etsy hỗ trợ. Họ sẽ tiến hành kiểm tra, nếu tài khoản bạn trong sạch thì lập tức được hoàn trả.

2. Bị lừa khi đảo bán hàng trên Etsy

Cũng giống như trên các nền tảng bán hàng trên trang thương mại điện tử khác. Etsy cũng là thị trường nhắm đến của một bộ phận lừa đảo nhằm chiếm đoạt được tài khoản hay tiền của mỗi người. Do đó, Etsy đã áp dụng nhiều biện pháp bảo vệ người bán cũng như người tiêu dùng. Nhưng với những thủ đoạn ngày càng xảo và quyệt tinh vi. Mọi người cần phải trang bị tốt những kiến thức, phát hiện kịp thời những âm mưu mà bọn lừa đảo hay dùng để bảo vệ mình tốt hơn. Việc tạo tài khoản để bán hàng trên Etsy đã khó, nay việc bảo vệ tài khoản còn khó hơn. 

Kết luận

Trong những năm gần đây, Etsy đã mở rộng được thị trường và mang lại những cơ hội bán hàng cho mọi người trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam. Với những quy định ngày càng nghiêm ngặt nên việc tạo tài khoản, quản lý và kinh doanh cũng trở nên không dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ Hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Etsy thành công, để có thể bán hàng và thu được nhiều doanh thu hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *