Kế hoạch viết blog trong năm tới là một ý tưởng mà bạn thực sự quan tâm. Một chiến lược đã được định hướng trước mắt. Ở đây cần sự kiên nhẫn để dựng một tài sản có giá trị theo thời gian. Việc viết blog có thể là một trải nghiệm mạo hiểm của những người mới. Đặc biệt nếu bạn chưa từng xây dựng một trang web trước đây. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn…

Để bắt đầu viết bolg phải làm thế nào?

Kế hoạch viết blog trong năm tới
Kế hoạch viết blog trong năm tới

Việc chạy blog sẽ mất nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên khi viết blog bạn cần đặt ra câu hỏi bạn muốn viết loại nào và bạn muốn viết cho ai? Cần nghiên cứu kỹ địa chỉ blog. Cách chọn nền tảng viết blog phù hợp. Cách đặt tên cho blog. Việc chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, xây dựng trang web của bạn. Khâu cuối là việc xuất bản bài đăng đầu tiên…

Bước 1: Chọn thị trường

Việc đầu tiên là bạn định hướng thị trường. Viết blog không chỉ là một chủ đề hoặc đánh nội dung vào phân khúc của thị trường. Đó còn là về cách bạn sẽ giải quyết chủ đề, nền tảng và đối tượng bạn hướng đến. Thị trường làm sáng tỏ giá trị độc đáo mà bạn đang mang lại cho khách truy cập.

Bước 2: Nghiên cứu không gian cạnh tranh

Ngiên cứu đối thủ - Kế hoạch viết blog trong năm 2023
Ngiên cứu đối thủ – Kế hoạch viết blog trong năm 2023

Ngay cả khi bạn là chuyên gia trong lĩnh vực bạn đã chọn. Điều đó không có nghĩa là bạn hiểu một blog thành công từ đâu? Hãy dành một chút thời gian trong giai đoạn này để tìm hiểu những blog đã có trong lĩnh vực của bạn. Nghiên cứu những blog thành công nhất hiện đang làm gì. Bắt đầu google các chủ đề mà bạn muốn đề cập trên blog của mình. Đặc biệt chú ý đến các blog có các bài viết về nhiều chủ đề liên quan. Dành một chút thời gian trên từng trang web này và chú ý đến:

  • Các lĩnh vực chủ đề chính mà họ đề cập.
  • Các bài đăng trên blog của họ có xu hướng dài bao lâu.
  • Cấu trúc chung mà tiêu đề tuân theo.
  • Bản thân các bài đăng trên blog được cấu trúc như thế nào.
  • Bất kỳ loại phương tiện nào khác mà họ có xu hướng kết hợp (video, hình ảnh, đồ họa thông tin).
  • Các bài đăng trên blog phổ biến nhất.

Bước 3: Đặt tên cho Blog

Tên blog của bạn nên tách ra khỏi chủ đề của bạn. Tốt nhất, bạn nên chọn một cái gì đó mang tính mô tả và đáng nhớ. Bạn đọc của bạn sẽ biết ngay nội dung của blog nói về vấn đề gì. Hãy dành thời gian để ghiên cứu các từ khóa liên quan đến thị trường của bạn.

Bạn cần tạo tên blog và tên miền của mình giống nhau. Điều này giữ cho trang web của bạn luôn phù hợp. Đồng thời giúp những người thích đọc tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải chọn một tên miền phù hợp với tiền đề blog của bạn ngay từ đầu. Phần mở rộng tên miền phổ biến nhất là .com.

Đặt tên cho blog- Kế hoạch viết blog
Đặt tên cho blog- Kế hoạch viết blog

Bước 4: Tạo lịch cho nội dung

Việc viết và đăng blog sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn tạo trước lịch biên tập. Biết những gì sẽ viết sẽ giúp bạn có động lực để không bị bỡ ngỡ. Bắt đầu bằng cách quyết định một vài chủ đề chính hoặc nhóm thông tin để viết. Thu hẹp sự tập trung của bạn vào các chủ đề quan trọng nhất.

Bước 5: Chọn nền tảng cho blog

May mắn thay, bạn không cần biết cách viết mã để bắt đầu một blog. Có một số tùy chọn phần mềm bạn có thể chọn sẽ cho phép bạn thiết kế blog của mình và xuất bản các bài đăng mà không cần học ngôn ngữ lập trình.

WordPress là sự lựa chọn biến nhất của các blogger. WordPress là một hệ thống quản lý nội dung cho phép bạn xây dựng blog và quản lý nội dung của mình.

Bước 6: Mua dịch vụ lưu trữ web

Để blog của mình hiển thị trực tuyến trên internet. Bạn cần một máy chủ web vững chắc. Khi bạn đăng ký gói lưu trữ, bạn sẽ thuê không gian máy chủ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nơi để lưu trữ các tệp trên trang web của bạn. Nếu không có công ty lưu trữ, bạn sẽ có một tên miền không có trang web.

Khi xây dựng blog đầu tiên của mình, bạn có một số tùy chọn lưu trữ khác nhau để khám phá. Hai loại có ý nghĩa nhất đối với blog là: lưu trữ chia sẻ và lưu trữ WordPress. Chia sẻ lưu trữ là lựa chọn rẻ hơn. Vì vậy nếu ưu tiên chính của bạn là tiết kiệm hoặc nếu bạn đang xây dựng trang web của mình bằng một trình tạo trang web thay vì WordPress, thì điều đó hợp lý nhất. Tham khảo ngay các gói VPS chất lượng cao tại Thuecloud cho lưu trữ blog của bạn.

Bước 7: Xây dựng blog mới

Với việc thiết lập miền và tài khoản lưu trữ. Đến lúc thực sự xây dựng trang web của bạn. Tạo blog tương tự như tạo bất kỳ loại trang web nào khác, ngoại trừ việc bạn cần đảm bảo nền tảng bạn chọn có chức năng viết blog. Nếu bạn muốn bắt đầu với WordPress, hãy đăng kí và tạo cho mình một tài khoản. Sau đó những hướng dẫn đơn giản của nó sẽ giúp bạn tạo một bài viết mới dễ dàng.

Bước 8: Bắt đầu viết blog

Xây dựng nội dung chất lượng để viết bài
Xây dựng nội dung chất lượng để viết bài

Bạn muốn có một phần nội dung trước khi thực sự bắt đầu quảng cáo blog. Một blog chỉ có một bài viết sẽ không cung cấp cho mọi người nhiều lí do về việc tại sao quay lại. Nếu bạn có một số bài đăng thú vị đã được xuất bản trên trang web của mình, khách truy cập có nhiều khả năng sẽ đọc, thích các bài viết của bạn và quyết định quay lại sau để biết thêm. Tham khảo lại lịch biên tập của bạn và bắt đầu với một vài phần đầu tiên đã được lên lịch.

Một bài viết blog tuyệt vời nên có những điều sau: tiêu đề bài viết hấp dẫn, hình ảnh minh họa hoặc thêm vào chủ đề, thông tin hữu ích. Nói chung, bạn sẽ muốn cấu trúc thông tin đó ở định dạng dễ đọc. Đảm bảo rằng bạn luôn đọc lại các bài đăng trên blog của mình trước khi xuất bản. Lỗi chính tả hoặc câu khó hiểu có thể khiến người đọc lần đầu bỏ đi khi mục tiêu của bạn là giữ họ quay lại.

Bước 9: Xuất bản bài đăng đầu tiên

Viết bài là một phần khó. Trong khi đó, việc xuất bản chúng lại khá dễ dàng. Thêm các thẻ có liên quan vào bài đăng của bạn và chọn các danh mục có liên quan cho nó. Một phần nữa là chọn hình ảnh nổi bật của bạn. Với WordPress bạn sẽ được tận dụng những tính năng đơn gỉn và dễ hiểu của nó để tối ưu hóa bài đăng. Khi bạn hài lòng với bài viết trên blog của mình, hãy nhấp vào “Xuất bản” và bài đăng của bạn sẽ xuất hiện.

Bước 10: Quảng cáo blog

Quảng cáo là phương pháp hiệu quả để phát triển blog của bạn
Quảng cáo là phương pháp hiệu quả để phát triển blog của bạn

Không có một con đường đúng đắn nào để quảng cáo blog của bạn. Thay vào đó, có một danh sách dài các chiến thuật mà bạn có thể thử để tìm ra sự kết hợp phù hợp phù hợp với bạn và khán giả của bạn. Một điều quan trọng cần xem xét chính là SEO. SEO là làm những gì bạn có thể làm để trang web của bạn hiển thị cao hơn trong các công cụ tìm kiếm cho các thuật ngữ có liên quan. SEO có tính cạnh tranh, nhưng với chiến lược phù hợp, bạn có thể tăng khả năng hiển thị và thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Một khía cạnh nữa là phương tiện truyền thông xã hội. Quảng cáo bài đăng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là một cách tốt để đưa chúng đến với những người quan tâm đến những gì bạn trình bày. Hãy xem xét quảng cáo trả phí trên phương tiện truyền thông xã hội.

Quá trình tạo blog và chia sẻ suy nghĩ hoặc kiến ​​thức chuyên môn của bạn với mọi người có thể là một trải nghiệm thú vị. Cho dù bạn đang bắt đầu một blog cá nhân hay một blog dành cho doanh nghiệp, tất cả những gì bạn cần là kế hoạch lưu trữ và duy trì phù hợp và một chút kiến ​​thức để bắt đầu viết blog. Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay với với những chia sẻ của Thuecloud. Chúc bạn có hướng đi thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *