Làm Vlog kiếm tiền trên điện thoại di động là một trong những cách kiếm tiền hót nhất hiện nay. Nhiều Vlogger kiếm tiền tỷ trên youtube bằng cách quay vlog trên điện thoại thông minh. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến thức và cách làm vlog bằng điện thoại từ đơn giản đến phức tạp.

Làm Vlog kiếm tiền là gì?

Làm vlog chính là hình thức chia sẻ kiến thức cá nhân thông qua kênh truyền thông video. Các video này thu hút và tạo được hứng thú cho người xem. Những video này sẽ được đăng tải lên các trang mạng xã hội. Phổ biến nhất là Youtube. Người làm vlog được gọi là Vlogger thông qua Fan hâm mộ để xây dựng kênh vlog của mình.

Vlog được biết đến rộng rãi hiện nay nhờ nền tảng chia sẻ video tuyệt vời của Youtube và facebook. Chúng giúp việc kết nối giữa vlogger với cộng đồng fan hâm mộ dễ dàng hơn bao giờ hết. Một kênh vlog chất lượng thường được đánh giá thông qua các tiêu chí về số lượng người theo dõi, lượng người tương tác thường xuyên qua lượt xem, bình luận và chia sẻ video.

Trước đây, cách làm vlog còn khá phức tạp khi các vlogger phải chuẩn bị nhiều thiết bị hỗ trợ như máy quay, máy tính cấu hình cao, các công nghệ xử lý video mạnh mẽ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều vlogger không cần đến những công cụ phức tạp để trở nên nổi tiếng, họ chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone là có thể làm vlog được rồi.

Làm Vlog kiếm tiền trên điện thoại
Làm Vlog kiếm tiền trên điện thoại

Cách làm vlog bằng điện thoại đơn giản hơn những cách làm vlog bằng máy quay kết hợp với máy tính xử lý video, tất nhiên khi làm vlog trên máy tính sẽ mang đến cho bạn những video hoàn chỉnh hơn. Nhưng không phải loại blog nào cũng cần sự chau chuốt quá tỉ mỉ. Đôi khi đơn giản lại mang đến cảm xúc chân thật cho người xem và được ủng hộ mạnh mẽ.

Cách làm vlog kiếm tiền bằng smartphone

Cách xây dựng được một video vlog đi vào lòng người thì không hề dễ dàng. Điều kiện cần và đủ để quay được một chiếc vlog đó chính là chiếc điện thoại smartphone. Nếu không có máy quay loại chuyên biệt thì một chiếc điện thoại smartphone là đủ rồi. Ngoài ra, các bạn phải là những người sáng tạo. Có khả năng truyền cảm hứng, biết lên ý tưởng, sáng tạo thêm các nội dung của mình.

Hướng dẫn các bước làm vlog kiếm tiền bằng điện thoại.

Một chiếc điện thoại thông minh có camera độ phân giải đủ nét. Chúng tôi khuyến nghị các bạn sử dụng điện thoại độ phân giải 8 megapixel trở lên, có hỗ trợ chế độ quay FULL HD càng tốt.

Bước 1: Tìm hiểu thị trường phù hợp với bạn.

Để thành công được trong nghề này không chỉ quay vlog rồi up đăng tải lên các trang mạng là xong. Ở đây bạn cần phải có chiến lược, đầu tư, động não… Chính vì vậy, trước tiên bạn phải tìm hiểu thị trường. Mục đích hướng tới thứ gì và phải tìm hiểu rõ khán giả mà vlog của bạn định hướng đến.

Xác định rõ chủ đề chính ở kênh của bạn: thời trang, mỹ phẩm, học tiếng anh, phim ngắn, kỹ năng mềm,… Bạn nên tập trung vào một chủ đề chính. Nghề làm vlog này quá phổ biến nên số lượng người trở thành vlogger rất nhiều. Tuy nhiên đâu phải ai cũng thành công. Bạn biết đấy, trong số vô số người làm vlog thì chỉ có một số ít nổi tiếng. Ví dụ như kênh vlog của Bà Tân Vlog người nông dân nhận nút vàng Youtube sau 20 ngày lập kênh, chị Chloe Ting về các bài tập thể dục giảm mỡ với gần 23 triệu lượt đăng kí trên youtube hay kênh của chị Lucy về các bài học tiếng anh thú vị với gần 8 triệu lượt theo dõi kênh,…

Bước 2: Tìm nội dung, cảm hứng mà mình muốn truyền tải tới khán giả

Nếu như bạn đã có ý tưởng nhưng vẫn chưa có tinh thần.  Chưa đủ kinh nghiệm để bắt đầu quay một chiếc vlog. Vậy hãy nhanh chóng tìm nguồn cảm hứng thôi. Bạn tham khảo những vlogger có cùng hoặc gần giống với ý tưởng của bạn, sau đó có thể thực hành, triển khai và thiết kế video. Thường xuyên xem kênh của những vlogger nổi tiếng mà bạn yêu thích. Tìm nguồn cảm hứng từ đó. Bạn đưa ra những điểm mạnh, điểm yếu của họ. .

Khán giả luôn luôn tìm kiếm sự mới mẻ, độc đáo. Chính vì vậy, để trở thành một vlogger, một người sáng tạo nội dung bạn cần phải tìm ra những thứ độc và lạ, một thứ của riêng bạn.

Tạo cảm hứng khi làm Vlog trên điện thoại
Tạo cảm hứng khi làm Vlog trên điện thoại

Bước 3: Làm quen với nền tảng và tạo thương hiệu riêng.

Để những chiếc vlog của bạn được phổ biến hơn khi phát hành ra. Trước đó bạn hãy dành thời gian tìm hiểu nền tảng mạng xã hội bạn sẽ hoạt động. Hãy để ý xem những video nào đang được đề xuất thường xuyên, những channel, thumbnails, keywords phổ biến, hay truy cập tìm kiếm trang top trending,… Việc hiểu được cách thức hoạt động của nền tảng sẽ giúp bạn có kiến thức vận hành kênh của mình đúng đắn.

Sau đó bạn có thể tự tạo một kênh làm vlog riêng cho bản thân chỉ trong vài phút thôi. Chỉ cần thêm chút thời gian để bạn setup trang thương hiệu cá nhân. Thêm bài giới thiệu ngắn gọn, các đường liên kết mạng xã hội, hình ảnh đại diện…để kênh của bạn dần hoàn chỉnh nhé!

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cần thiếtLàm Vlog kiếm tiền trên điện thoại

Với những bạn mới bắt đầu thì chưa cần những phụ kiện hay những chiếc máy quay chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone là được rồi. Những chiếc điện thoại bây giờ rất hiện đại. Chúng có khả năng quay video chất lượng đến tận 4K, full HD. Bạn không cần quá lo lắng vì không có máy quay chuyên biệt đâu.

Chất lượng ảnh tốt thì phải đi đôi với chất lượng âm thanh cũng phải tốt, ngoài điện thoại bạn cần trang bị cho mình một chiếc micro. Bạn có thể gắn micro vào gậy quay hoặc cài vào áo để thu được âm thanh tốt nhất.

Tripods là thứ cần thiết để cố định vị trí của điện thoại khi quay. Chúng có khá nhiều mẫu mã, giá thành trên thị trường. Tuy nhiên nếu không có, bạn có thể sử dụng gậy chụp ảnh cũng được,…

Cuối cùng, đó là một chiếc đèn. Bạn có thể sử dụng một chiếc đèn chiếu sáng vào khuôn mặt để tự tin, chuyên nghiệp hơn khi quay vlog nhé.

Một số phụ kiện khác làm vlog bằng điện thoại
Một số phụ kiện khác làm vlog bằng điện thoại

Bước 5: Lên nội dung, dàn ý cho vlog của bạn

 Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng rồi. Bạn chỉ cần chuẩn bị nội dung, dàn ý cho buổi quay vlog nữa thôi. Nội dung ngắn gọn, xúc tích dễ hiểu, dễ diễn đạt. Có như vậy khi nói bạn sẽ không nhầm lẫn hay quên giữa chừng.

Bước 6: Setup máy quay, không gian xung quanh và bấm máy

Ở bước này bạn cần setup máy quay. Quan sát các góc quay tìm vị trí đẹp nhất để lên hình. Quan trọng nhất đó là phần ánh sáng. Bạn cần setup máy ảnh sao cho khi lên hình ánh sáng hướng vào bạn một cách tốt nhất, ổn định nhất.

Các công đoạn đã xong giờ thì bạn có thể bắt đầu ghi hình được rồi. Dù đã chuẩn bị rất kỹ nhưng không tránh khỏi sự lo lắng khi quay phải không nào. Dàn ý đã viết xong, lúc quay bạn chỉ cần thả lỏng, thư giãn bản thân và có thể bắt đầu record được rồi đó.

Bạn hãy coi chiếc camera đang quay kia là người thân trong gia đình. Hhãy nói chuyện thật thoải mái với họ như đang nói chuyện với bạn bè của bạn vậy. Làm sao cho tự nhiên, gần gũi, thú vị nhất nhé. Ngoài ra, khi nói bạn cũng cần phải cân nhắc cụm từ cá nhân để có thể tạo điểm nhấn cá nhân ở đó.

Bước 7: Chỉnh sửa lại 

Công đoạn cuối cùng để bạn tạo ra một chiếc vlog hoàn hảo nhất theo ý bạn là khâu chỉnh sửa lại vlog. Không cần quá giỏi chỉnh sửa video. Nhưng bạn cũng phải đảm bảo rằng những chiếc vlog của bạn sẽ chuyên nghiệp nhất có thể. Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại như vivaVideo, capcut, iMovie,… . Những phần mềm này sẽ giúp bạn dễ dàng có được những chiếc vlog tuyệt vời nhất. Sau khi video hoàn chỉnh thì bạn có thể đăng lên kênh cá nhân và tối ưu hóa để tất cả mọi người cùng thấy nhé.

Làm vlog là một công việc vừa được tự do lại vừa có một nguồn thu nhập khá ổn định. Nếu bạn có ý định làm vlog thì hãy đọc bài viết này nhé. Hy vọng những thông tin mà Thuecloud vừa phân tích về cách làm vlog bằng điện thoại sẽ giúp bạn có được những vlog thu hút và nhiều lượt xem nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *