Bạn muốn tìm một giải pháp để truy cập Internet an toàn hơn? Vậy, bạn có thể sử dụng socks5 proxy để hỗ trợ đấy! Nhưng socks5 proxy là gì? Địa chỉ mua Socks5 uy tín ở đâu? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khái niệm về Socks5 proxy?
Khái niệm về Socks5 proxy?

Socks5 proxy là gì?

Socks proxy là một giao thức internet định tuyến các gói giữa máy chủ và máy khách bằng máy chủ proxy mà ở đó lưu lượng truy cập của bạn được định tuyến thông qua một máy chủ proxy tạo địa chỉ IP tùy ý trước khi bạn đến trang đích.

Ví dụ bạn muốn sang nhà hàng xóm A chơi (nhà hàng xóm A là một trang web). Từ nhà bạn có một con đường chính sang nhà A đó. Nhưng bạn không muốn đi bằng đường “chính” này. Bạn vòng cổng sau, đi qua một nhà hàng xóm B rồi mới bước vào nhà hàng xóm A. Ở vị dụ này, nhà hàng xóm B chính là máy chủ Proxy hay còn gọi là SOCKS.

Mặc dù định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua một proxy có thể khiến bạn ẩn danh. Nhưng nó không đảm bảo an toàn trên không gian mạng. Proxy không mã hóa lưu lượng truy cập của bạn. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ proxy socks5 là gì? Nó mang lại lợi ích gì? Làm thế nào có thể sử dụng VPN với Socks5 để bảo mật tối đa là điều rất quan trọng.

Như vậy qua ví dụ trên bạn đã hiểu thế nào là socks. Còn socks5 thực chất là một phiên bản mới nhất của loại hình socks sử dụng máy chủ proxy để hình thành các kết nối Giao thức gói dữ liệu người dùng (UDP) thông qua địa chỉ IP tùy ý.

Sử dụng socks5 có an toàn không?

Sử dụng Socks5 tính an toàn và bảo mật gần như tuyệt đối
Sử dụng Socks5 tính an toàn và bảo mật gần như tuyệt đối

Như đã đề cập ở trên, nếu IP của bạn là 123.123.123 và bạn sử dụng SOCKS5 với IP 345.345.345 để truy cập đến trang web, thì máy chủ đích (trang web) sẽ nghĩ rằng yêu cầu truy cập của bạn đến từ IP .345.345.345. Trang web không thể nhìn thấy địa chỉ IP ban đầu của bạn là (123.123.123). Điều này cung cấp cho bạn một tính năng ẩn mình trước trang web đích. Nhưng không có nghĩa là lưu lượng truy cập của bạn được an toàn. Trái ngược với Mạng riêng ảo (VPN), proxy không mã hóa lưu lượng truy cập của bạn nó vẫn ở không gian và bất kỳ ai cũng có thể rình mò những gì bạn đang làm.

Nghe khó hiểu không các bạn? Vì sự truy cập của bạn không được đóng gói hoàn toàn trong bao tải ngay từ đầu mà chỉ ở khúc cuối khi truy cập vào trang web đích, như vậy đoạn đường đầu tiên của bạn vẫn hoàn toàn có thể được người khác nhìn thấy mà không thể ẩn được (chỉ ẩn được với trang đích, nhưng không ẩn được các detect trước đó).

Như vậy nếu bạn phó mặc hết cho SOCKS5 thì dường như nó không an toàn 100%, tuy nhiên đối với việc truy cập vào trang đích một cách đơn giản hoặc không quá quan tâm đến bảo mật thì việc che IP bằng SOCKS là một giải pháp có thể sử dụng tốt.

Tại sao phải sử dụng socks5 proxy ?

Tạo ra một lối đi tắt trên internet

Vì các máy chủ proxy hoạt động như các rơle giữa thiết bị của bạn và internet. Chúng có thể dễ dàng giúp bạn vượt qua các điểm chặn kết nối trên internet. Ví dụ: nếu IP của bạn bị liệt vào danh sách đen trên một trang web nhất định. Họ chẳng muốn bạn ghé thăm trang web của họ thêm nữa. (Hoặc bạn sử dụng VPN mà IP máy chủ của nó bị liệt vào danh sách đen). Bạn có thể định tuyến lưu lượng truy cập của mình qua proxy socks5 và bỏ qua khối chặn này. Ở đa phần các trường hợp, socks5 giành chiến thắng giúp bạn vượt qua tường lửa quốc gia. Vì hầu hết trong số họ sử dụng kiểm tra gói sâu (DPI).
Không bị giới hạn chương trình, giao thức hoặc lưu lượng

Socks5 tăng hiệu suất, hiệu quả
Socks5 tăng hiệu suất, hiệu quả

Không giống như proxy HTTP, chỉ có thể diễn giải và hoạt động với các trang web HTTP và HTTPS, proxy socks5 có thể hoạt động với bất kỳ lưu lượng truy cập nào. Proxy HTTP là proxy cấp cao thường được thiết kế cho một giao thức cụ thể. Mặc dù điều này có nghĩa là bạn có được tốc độ kết nối tốt hơn, nhưng họ không linh hoạt và an toàn như các proxy socks. Proxy socks là proxy cấp thấp có thể xử lý bất kỳ chương trình hoặc giao thức và bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Kết nối nhanh hơn và đáng tin cậy hơn

Không giống như các phiên bản trước chỉ sử dụng giao thức TCP. Máy chủ proxy socks5 có thể sử dụng giao thức UDP. Đảm bảo kết nối đáng tin cậy và hiệu suất hiệu quả. Giao thức internet TCP tạo thành một kết nối giữa máy khách và máy chủ. Đảm bảo rằng tất cả các gói đến từ bên này sang bên kia. Nó yêu cầu điều chỉnh nội dung thành một định dạng cố định để có thể chuyển dễ dàng.

Mặt khác, UDP không tập trung vào việc liệu tất cả các gói từ máy khách hoặc máy chủ có đến được phía bên kia hay không và liệu chúng có được chuyển theo cùng một thứ tự hay không. UDP không lãng phí thời gian chuyển đổi các gói dữ liệu thành một luồng các gói cố định. Do đó, với các UDP này, socks5 có thể cung cấp tốc độ nhanh hơn và kết nối đáng tin cậy.

Ít lỗi hơn và cải thiện hiệu suất tổng thể

Nhiều proxy khác viết lại tiêu đề gói dữ liệu trước khi truyền đi. Điều này làm cho nhiều khả năng có sai lệch hoặc đánh giá sai dữ liệu đó cho truy cập của bạn. Máy chủ proxy socks5 không viết lại tiêu đề gói dữ liệu, do đó có khả năng xảy ra lỗi thấp hơn. Vì thế hiệu suất sẽ tự động được cải thiện hơn. Tuy nhiên, điều này làm cho sự riêng tư và bảo mật của bạn không bằng VPN vì các tiêu đề gói chứa thông tin cá nhân của bạn và có thể dễ dàng xác định.

Hiệu suất tốt hơn trên nền tảng P2P

Socks5 nhanh hơn các proxy khác vì nó chuyển các gói dữ liệu nhỏ hơn. Do đó, nó cung cấp tốc độ tải xuống nhanh hơn, đó là lý do tại sao nhiều người dùng sử dụng nó để kết nối với các trang web và nền tảng chia sẻ P2P.

Mua socks5 proxy ở đâu tốt nhất?

Địa chỉ mua socks5 uy tín tại Thuecloud
Địa chỉ mua socks5 uy tín tại Thuecloud

Hiện nay trang web Thuecloud.com chúng tôi đang cung cấp các gói SOCKS5 Proxy có tốc độ đường truyền cao, đa dạng quốc gia với mức giá rất mềm, các gói SOCKS5 này hoàn toàn có thể gia hạn hàng tháng, dùng lâu dài không còn nỗi lo đứt socks giữa chừng. Quý khách có nhu cầu sử dụng socks5 hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất, chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *